Nếu cả hai bạn đều cảm thấy thoải mái, ham muốn tình dục ổn định, sức khỏe tốt thì hoàn toàn có thể quan hệ được. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục cũng cần chú ý tránh những tư thế khó, táo bạo để không gặp trục trặc.

Thực tế đã có nhiều trường hợp quan hệ tình dục sau sinh dẫn đến rách phải nhập viện cấp cứu. Hầu hết những trường hợp này khi nhập viện đều xấu hổ, sợ người khác biết nguyên nhân thực sự nên hỏi bác sĩ để trốn tránh vì những vết trầy xước, sẹo...

Phụ nữ sau sinh vừa trải qua quá trình mang thai và sinh nở nên dùng chung đồ rất dễ bị rách nên khi quan hệ cần cẩn thận. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến vấn đề này, đó là sau khi sinh và trong thời kỳ cho con bú, lượng estrogen bị thiếu nên khả năng hồi phục kém, dễ bị tác động mạnh. . , đặc biệt là trong quan hệ tình dục.

Vì vậy, đối với các bé sơ sinh, đặc biệt là 3 tháng đầu cần hết sức lưu ý. Nếu sức khỏe cho phép thì có thể quan hệ nhưng cần nhẹ nhàng, không thô bạo. Ngoài ra, không nhất thiết phải quan hệ xâm phạm, hoàn toàn có thể dùng những cách khác để giúp vợ/chồng thỏa mãn. Ví dụ, sau khi sinh vợ có ham muốn nhưng chưa cảm thấy thực sự an toàn, người chồng có thể kích thích âm vật cho vợ, giúp vợ thỏa mãn và ngược lại cho chồng.

Người vợ hào hứng để amp;#34;loveamp;#34;  Ở giai đoạn nhạy cảm, bác sĩ cảnh báo tai biến nguy hiểm ai cũng tìm cách trốn - 2

Quan hệ tình dục sau sinh cần lưu ý một số điểm để tránh biến chứng.

Việc “cấm vận” chồng khi mang thai là không cần thiết, bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh, quan hệ tình dục khi mang thai mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu, nhất là từ tháng thứ 3 của thai kỳ trở đi.

Chỉ nên tránh quan hệ tình dục khi mang thai nếu một trong hai người không thoải mái với việc này hoặc bị chảy máu khi mang thai, vì quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, đặc biệt là khi nhau thai đóng lại. ngắn.

Đối với những người mang song thai trở lên cũng cần hạn chế hoặc không quan hệ tình dục. Ngoài ra, với các triệu chứng tiền sản giật như phù nề, huyết áp cao cũng vậy, làm “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Tóm lại, tình dục luôn cần sự đồng điệu và chia sẻ của cả hai người. Nói một cách khoa học, quan hệ tình dục khi mang thai là an toàn trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, không thể chủ quan mà hãy lắng nghe cơ thể, lắng nghe nhau để khám phá những cung bậc cảm xúc đặc biệt trong giai đoạn này.