Gần 70%, theo Điều tra Quốc gia về Dinh dưỡng Trẻ em Việt Nam của Viện Dinh dưỡng Quốc gia trẻ thiếu kẽm, đặc biệt phù hợp với trẻ dưới 5 tuổi, là vi chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi.

Bài viết này được viết với lời khuyên chuyên môn của mình. TS Phạm Thị Thu Hương, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Bác sĩ trưởng Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Thể dục Thể thao SK&DD.

cảnh báo nguy hiểm Thiếu kẽm ở trẻ em

Thống kê cho thấy, cứ 10 trẻ em dưới 5 tuổi thì có tới 7 trẻ thiếu kẽmCó đến 8/10 phụ nữ mang thai bị thiếu kẽm. Tỷ lệ thiếu kẽm ở phụ nữ có thai là 80,3%, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 63,6% và trẻ em dưới 5 tuổi là 69,4%.

> Xem thêm: Trẻ thiếu kẽm nên ăn gì?

hãy giải thích điều nàyy, ThS. TS Phạm Thị Tú HườngHọ cho rằng chế độ ăn hàng ngày của người Việt thiếu thực phẩm giàu kẽm, chế độ ăn thiếu chất, sản phẩm từ động vật. bé bị thiếu kẽmChế độ ăn uống thiếu chất dẫn đến trẻ biếng ăn, hoặc mẹ chế biến thức ăn không đúng cách làm thất thoát hàm lượng kẽm trong thức ăn.

Nguyên Nhân Thiếu Kẽm Ở Trẻ Em

do suy dinh dưỡng Thiếu kẽm ở trẻ em

Ngoài ra, việc trẻ nhỏ hay mắc các bệnh nhiễm trùng như ho, viêm đường hô hấp, tiêu chảy… Phải dùng nhiều kháng sinh, hàm lượng kẽm trong cơ thể trẻ giảm sút, Thiếu kẽm ở trẻ em.

Vai Trò Của Kẽm Trong Sự Phát Triển Thể Chất Ở Trẻ Em

Kẽm chỉ chiếm một phần triệu trọng lượng khô của cơ thể, nhưng nó là một chất dinh dưỡng vi lượng có vai trò sinh học thiết yếu đối với sức khỏe con người, đặc biệt là ở trẻ em. Kẽm tham gia cấu tạo hơn 300 loại enzym khác nhau và được coi là chất xúc tác thiết yếu cho RNA polymerase trong quá trình sao chép DNA. Đây là một chức năng quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ em.

Kẽm là cấu trúc và tham gia vào việc duy trì chức năng của các cơ quan quan trọng khác nhau. Kẽm duy trì mức độ cao trong não. bé thiếu kẽm Cấu trúc thần kinh có thể gây ra nhiều rối loạn thần kinh.

Một vai trò quan trọng khác của kẽm là tham gia điều hòa các chức năng của hệ nội tiết, có trong thành phần nội tiết của tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục,… Hệ này đóng vai trò quan trọng trong hệ điều hòa. Hoạt động sống còn bên trong và bên ngoài cơ thể.

Khắc Phục Tình Trạng Thiếu Kẽm Ở Trẻ Em

Sửa Thiếu kẽm ở trẻ em với chế độ ăn uống khoa học

Kẽm rất quan trọng đối với trẻ em vì nó giúp tăng cảm giác thèm ăn. trong nhiều nghiên cứu bổ sung kẽm Giúp trẻ thấp còi tăng chiều cao, trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng tăng cân nhanh. Điều này cho thấy vai trò mật thiết giữa biếng ăn, chậm lớn, còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ. Thiếu kẽm ở trẻ em.

Bạn có dấu hiệu gì? trẻ thiếu kẽm?

Lượng kẽm hấp thu trong quá trình hấp thu và chuyển hóa xấp xỉ 5 mg mỗi ngày. Tỷ lệ hấp thu này phụ thuộc nhiều vào các điều kiện như hàm lượng kẽm trong chế độ ăn, nguồn thực phẩm và sự có mặt của các chất ức chế hoặc kích thích hấp thu kẽm.

có thể phát hiện trẻ thiếu kẽm Thông qua một số triệu chứng như chán ăn, rụng tóc, tiêu chảy kéo dài, tổn thương da và mắt, chậm lớn. trẻ thiếu kẽm Tôi không có cảm giác thèm ăn ngay cả sau khi ăn.

về lâu dài, Thiếu kẽm ở trẻ em Điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và tăng trưởng còi cọc. trẻ thiếu kẽm Nó ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao, thể chất, hệ thần kinh và hệ miễn dịch của trẻ. Không cần phải nói, nếu cơ thể của một đứa trẻ không đáp ứng đủ nhu cầu kẽm, thì sự tăng trưởng sẽ chậm lại, hầu hết chức năng của tế bào miễn dịch bị tổn hại, và nguy cơ nhiễm trùng và tử vong tăng lên.

Dấu Hiệu Thiếu Kẽm Ở Trẻ Em

Thiếu kẽm ở trẻ em có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

sửa chữa tình hình Thiếu kẽm ở trẻ em Làm sao?

Theo yêu cầu khuyến nghị của Việt Nam, nhu cầu kẽm của trẻ thay đổi theo độ tuổi. Bé 10 tuổi cần khoảng 5-8 mg kẽm mỗi ngày để phát triển chiều cao và thể chất tối ưu.

bằng tiến sĩ thạc sĩ. Phạm Thị Thu Phong Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, sữa mẹ là nguồn cung cấp kẽm duy nhất. Tuy nhiên, lượng kẽm trong sữa mẹ giảm dần theo thời gian. Vì vậy, mẹ nên bổ sung kẽm qua đường ăn uống để tránh trường hợp cũng như duy trì lượng kẽm trong sữa mẹ. Thiếu kẽm ở trẻ nhỏ.

Đối với trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi, cha mẹ Bổ sung kẽm cho trẻ em thông qua thức ăn. Để trẻ hấp thu kẽm tốt nhất, nên cân nhắc bổ sung vitamin C từ các loại hoa quả tươi giàu vitamin C tự nhiên như cam, quýt, chanh, bưởi.

theo dõi sự biểu lộ Thiếu kẽm ở trẻ em Chế biến món ăn và lựa chọn thực phẩm bổ sung trẻ thiếu kẽm Điều đó làm mất rất nhiều thời gian và công sức của cha mẹ, đặc biệt là cha mẹ đi làm bận rộn. Trong trường hợp này, hãy đặt lịch hẹn để kiểm tra và xác nhận tình trạng/nguy cơ thiếu kẽm của trẻ để can thiệp kịp thời. Trung tâm Y học Dinh dưỡng và Thể dục Nutri Home Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho cha mẹ.

Được trang bị cơ sở hạ tầng, máy móc hiện đại nhất Việt Nam (xét nghiệm sinh hóa, huyết học, máy phân tích thành phần cơ thể, xét nghiệm vi chất dinh dưỡng,…) mới nhất, hệ thống trung tâm cho phép đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và cung cấp cho bạn các giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất. một kế hoạch điều trị thích hợp cho phù hợp. và chế độ ăn uống hợp lý. bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trẻ thiếu kẽm Giúp trẻ phát triển tối ưu.