Sản phẩm: Omron MC-510 . nhiệt kế đo tai điện tử
Nguồn: Omron - Nhật Bản
Thiết kế:
Tính năng:
Sử dụng hiệu quả:
Đánh giá chung: (4*/5)

Đánh giá


Thêm:
- Được làm bằng nhựa cao cấp, an toàn và không dễ gãy.
- Cho kết quả đo nhiệt độ nhanh và chính xác.
- Ít gây khó chịu khi sử dụng.
- Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ dàng mang theo khi đi du lịch.
- Dùng cho cả trẻ em và người lớn.

Điểm trừ:
- Giá thành sản phẩm cao.
- Kết quả có thể bị sai lệch khi người dùng sử dụng sai cách.
- Nhiệt kế chỉ tự động tắt sau 1 phút (không có chế độ tắt thủ công).

Mô tả Sản phẩm:

Cặp nhiệt độ điện tử Omron được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Khác với nhiệt kế kẹp ở nách, hậu môn hay miệng, nhiệt kế Omron dùng để đo tai nên cho kết quả chính xác, an toàn và tiện lợi. Ưu điểm này khá phù hợp với những gia đình có trẻ ốm, sốt.


Cặp nhiệt điện tử Omron sản xuất theo công nghệ Nhật Bản
Chi tiết:

Nhiệt kế đo tai Omron được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội. Thân nhiệt kế được làm bằng nhựa cao cấp nên không gây hại cho sức khỏe người dùng. Hơn nữa, chất liệu này giúp sản phẩm không dễ bị bể, nứt khi va đập, rơi rớt.


Omron có màu sắc trang nhã, nhỏ gọn với kích thước 45 (rộng) x 94 (dài) x 58 (dày) mm. Trọng lượng 50g

Thiết kế nhỏ gọn, có thể mang đi bất cứ đâu khi muốn kiểm soát nhiệt độ của bé và cả gia đình. Tuy nhiên, với thói quen sử dụng của người Việt Nam, sản phẩm này đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ.


Hộp nhiệt kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo trong mọi tình huống

Nhiệt kế này hoạt động bằng cách phát hiện nhiệt hồng ngoại từ màng nhĩ và các mô xung quanh, cho kết quả đo nhanh chóng. Đối với người lớn, nhiệt kế Omron khá đơn giản và dễ sử dụng. Đối với trẻ nhỏ, sản phẩm không mang lại cảm giác sợ hãi như khi đo nhiệt kế ở miệng và hậu môn.

Nhiệt kế đo tai được thiết kế kín nên không thấm nước


Cách sử dụng nhiệt kế:

Giữ nhiệt kế bằng ngón tay của bạn và đặt đầu dò vào sâu trong tai theo hướng của màng nhĩ. Khi nghe thấy tiếng "bíp", phép đo có thể được bắt đầu. Nhiệt kế sẽ tự động phát hiện nhiệt độ của màng nhĩ trong tối đa 10 giây. Khi nhiệt kế phát ra tiếng “bíp bíp” liên tục là quá trình đo kết thúc. Nhiệt kế sẽ hiển thị độ cao cao nhất mà nó phát hiện được.

Do đầu nhiệt kế được bao bọc bởi lớp vỏ nhựa mềm nên phương pháp này khá an toàn cho người sử dụng. Nên thay nắp đầu nhiệt kế sau một lần sử dụng hoặc trong trường hợp bị bẩn và rách.


Do đầu đo của nhiệt kế được thiết kế bằng nhựa nên khá an toàn cho người sử dụng

Đầu đo nhiệt kế bằng nhựa có nắp đậy nên rất an toàn cho người sử dụng


Nhiệt kế cho kết quả khá rõ ràng, mặc dù thiết lập mặc định là độ C, nhưng bạn có thể thay đổi phương pháp đo từ độ C sang độ F.

Trong số 10 mũ đội đầu, người dùng có thể mua tại các đại lý của Omron


Với thiết kế kín, nhiệt kế đo tai không thấm nước. Tuổi thọ pin bền bỉ. Khi đo xong, có thể lau sạch nhiệt kế bằng vải khô mềm, gắn nắp đầu đo và cất nhiệt kế trong hộp đựng. Ngoài ra, mũ trùm đầu người dùng có thể mua tại các đại lý của Omron.

Nhiệt kế Omron MC-510 dễ sử dụng, cho kết quả nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, mức giá 850k/chiếc (đắt gấp 3 lần các sản phẩm nhiệt kế khác) vẫn là hạn chế khiến người tiêu dùng phải cân nhắc trước khi lựa chọn.


Kết quả nhiệt độ có thể sai từ 0.5-1 độ C nếu người dùng đo nhiệt kế không đúng cách


Ngoài ra, khi sử dụng đo nhiệt độ, nếu đặt nhiệt kế sai vị trí trong ống tai, hoặc tai người dùng không được vệ sinh sạch sẽ, mũ chụp đầu bị bẩn thì kết quả đo thường sẽ bị sai lệch từ 0,5 - 1 độ. C.

Một hạn chế nữa, nhiệt kế này không có chế độ tắt ngay sau khi sử dụng mà phải đợi trong khoảng thời gian 1 phút, thiết bị sẽ tự động tắt.

Lưu ý khi sử dụng:

Để đo nhiệt độ chính xác, nên sử dụng ở tư thế ngồi thẳng. Sau đó, đưa nhiệt kế vào ống tai. Nếu người được đo bằng nhiệt kế có tai úp xuống thì nên kéo dái tai lên trên khi đo. Làm tương tự cho trẻ nhỏ.


Khi đo nhiệt độ, bạn đặt nhiệt kế vào tai


- Nhiệt độ hai tai trái và phải không giống nhau nên chỉ đo nhiệt độ ở một bên tai nhất định.

Đánh giá chung:

Tuy giá thành cao nhưng nhiệt kế Omron là sản phẩm tương đối an toàn và hữu ích cho các gia đình. Không chỉ giúp đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác mà còn khá an toàn so với các sản phẩm nhiệt kế khác.

Giá chính hãng: 850.000đ/sản phẩm.

Địa chỉ tham khảo: Các đại lý phân phối của Omron tại Hà Nội: Đặng Tiến Đông, Trần Khát Trân,… và các cửa hàng thuốc lớn.