Nhiều bà mẹ nổi tiếng showbiz đưa con đi bảo tàng

Thời gian gần đây, diễn viên Lan Phương đang vô cùng bận rộn để gấp rút hoàn thành công đoạn cuối của bộ phim Yêu ngày nắng. Cô từng chia sẻ, vốn là "người của gia đình" nên ngay khi phim đóng máy, nữ diễn viên càng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình.

Thể theo nguyện vọng của cô công chúa nhỏ, mới đây, Lan Phương đã đưa Lina đi thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Trên trang cá nhân, cô viết: "Sau một lần đi bảo tàng cùng trường, Lina thực sự thích bảo tàng. Một ngày nọ, cô ấy xin mẹ cho đi bảo tàng. Và tất nhiên, sau khi quay phim, tôi dành nhiều thời gian hơn cho bản thân nên tôi muốn đi. . Tôi sẽ đưa bạn đến đó."

Khi đến các di tích, con gái Lan Phương nghiêm túc chấp hành yêu cầu bên ngoài khi cởi giày. Dù thời tiết nắng nóng, Lina vẫn hào hứng chạy nhảy khám phá khắp nơi. Khi bước vào nhà của từng dân tộc, cô gái đưa mắt nhìn một cách thích thú.

Đặc biệt nhất, trong hành trình khám phá, bé Lina tò mò với "hàng ngàn câu hỏi tại sao" và điều đó buộc nữ diễn viên phải vắt óc giải thích cho con. Nữ diễn viên Lan Phương chia sẻ: “Đầu óc tôi được tự do tưởng tượng, tìm cách kết nối mọi thứ để dần hiểu về thế giới - quá khứ - hiện tại... và hơn hết, tôi sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết khi làm được tất cả những điều này. Đó là với bố mẹ tôi.". Sau khi chia sẻ, bài đăng của nữ diễn viên Yêu ngày nắng đã "gây bão" mạng xã hội.

Diễn viên Lan Phương vui vẻ đưa các con đi bảo tàng

Tuy nhiên, không chỉ Lan Phương mà nhiều "hot mom" khác trong showbiz Việt cũng đưa con đến bảo tàng để khám phá. Bởi vì, đây là cách giáo dục tốt cho trẻ.

Tăng Thanh Hà từng đăng ảnh Richard chạy nhảy trong Bảo tàng Trẻ em ở San Jose, California (Mỹ).

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng không kém cạnh khi đưa Lisa và Lion đi thăm công viên và bảo tàng vào đầu tháng 7.

Tại sao bạn nên đưa con đến viện bảo tàng?

Tham quan bảo tàng vào cuối tuần hay ngày lễ có lẽ không phải là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ dành cho con cái. Vì bố mẹ sẽ cân nhắc những nơi có nhiều không gian vui chơi giải trí cho bé. Họ cũng muốn đa dạng hơn khi đưa con cái đến nhà hàng, cửa hàng hoặc rạp chiếu phim. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên cân nhắc cho phép con cái của họ đến thăm nhiều viện bảo tàng hơn.

Nhiều bà mẹ nổi tiếng trong showbiz đưa con đến thăm nơi này: Theo các chuyên gia, đây là cách tốt để con bạn thành công!  - Ảnh 4.

Tác phẩm của Ghadeer Mansour Mutairi

Chuyến tham quan bảo tàng mang đến trải nghiệm đáng nhớ thông qua các cuộc triển lãm tương tác và các hoạt động thực hành. Hơn nữa, các chuyến đi giúp rèn luyện tư duy phản biện, óc sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ. Đọc nhãn, nhìn hoặc chạm vào các đồ vật được sắp xếp trong bảo tàng (nếu được phép) giúp phát triển khả năng nhận thức và giải quyết vấn đề ở trẻ em. Qua chngập úng sẽ hỏi hàng triệu triệu câu hỏi về những gì họ quan sát vàAhChâu ÚcB nàyĐau ốmbạn sẽsẽ Đ.nhập vaiTôimột ngàyuhOhuhsung sướnge Đ.để "từ bỏ" Đ.ơ" kiđếnbộ nhớ cho tôi.

Tuy nhiên, nó có thể là một thách thức vì hầu hết trẻ em có khoảng chú ý ngắn và không có kiến ​​thức trước về chủ đề này. Vì vậy, cha mẹ nên cố gắng giải thích cho con ý nghĩa thực sự của bảo tàng và triển lãm. Cha mẹ và con cái được khuyến khích cùng nhau tìm hiểu và khám phá. Họ có thể thảo luận về một đồ vật nghệ thuật hoặc một bức tranh, điều này tạo ra những bài học quý giá và củng cố mối quan hệ gia đình.

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ đến bảo tàng với con bạn:

- Truy cập trang web của bảo tàng và kiểm tra giờ mở cửa, quán cà phê, bãi đậu xe, phí vào cửa, địa điểm bảo tàng và thời gian tốt nhất để tham quan tránh giờ cao điểm.

- Kiểm tra nội quy, quy định của bảo tàng. Biết loại bảo tàng bạn đang đến thăm để bạn có thể giải thích cho con bạn. Hỏi quầy lễ tân xem họ có cung cấp bất kỳ hoạt động gia đình nào không.

- Tận dụng các chương trình giáo dục vì nhiều viện bảo tàng cung cấp các chuyến tham quan và hội thảo thân thiện với gia đình.

- Tạo danh sách từ vựng cho trẻ em để chúng có thể học những từ mới như "relic" hoặc "artifact".

- Tạo không gian nghệ thuật riêng cho trẻ. Ví dụ, chúng ta có thể vẽ hình hoặc tìm điểm giống nhau và khác nhau giữa các hình.

Nguồn: Tổng hợp, Cánh Buồm