Đối với trẻ nhỏ, mùa hè là mùa dễ mắc các bệnh thủy đậu, tả, bệnh tiêu chảyvà da vàng... Các chuyên gia sức khỏe những đứa trẻ Điều quan trọng nhất là phòng ngừa các bệnh này.

Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa Bệnh thường gặp ở trẻ em trong mùa hè.

1. Tiêu chảy

- Nguyên nhân: Nguyên nhân chính gây tiêu chảy là uống nước bị ô nhiễm, ăn thực phẩm bị ô nhiễm, thiếu vệ sinh cá nhân và phòng vệ sinh xung quanh.

- Các triệu chứng: Các triệu chứng dễ dàng nhận thấy Tiêu chảy là nôn mửa, mót rặn, đau bụng, khô miệng, tróc da nước và không còn nữa đàn hồi, đi tiểu ít.

- Các biện pháp phòng ngừa: Để phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ, cha mẹ cần chú ý Uống nước đun sôi, rửa tay chân trước khi ăn uống, phòng vệ sinh làm sạch móng tay. Nếu bị tiêu chảy, nên cho trẻ uống nhiều nước dung dịch ORS (nước oresol) cho trẻ em. Ngay cả khi đã hết tiêu chảy, vẫn nên duy trì thói quen này cho đến khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và bác sĩ để có lời khuyên thích hợp.

2. Bệnh tậthương và da vàng

- Lý do: Những lý do khiến con bạn mắc bệnh thương hàn hoặc vàng da do Tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm, thiếu vệ sinh cá nhân và xung quanh.

- Triệu chứng: Đ.au ở bụng dưới và đau đầu được coi là 2 triệu chứng rõ ràng và đặc trưng nhất khi trẻ mắc bệnh thương hàn. Ngoài ra, trẻ có thể bị sốt kéo dài từ 7-10 ngày kèm theo các dấu hiệu như chán ăn, buồn nôn, hồi hộp, mệt mỏi, suy nhược. Nếu con bạn bị vàng da, cơ thể và mắt có thể chuyển sang màu vàng hoặc vàng.

- Khi trẻ có những biểu hiện trên tốt nhất không nên trì hoãn hay chăm sóc trẻ tại nhà mà nên đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt.

3. XÓAdịch tả

- Lý do: Mùa hè thường là mùa cao điểm của bệnh tả, xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Nguyên nhân chính của căn bệnh này là do ăn uống không hợp vệ sinh, không giữ gìn vệ sinh cá nhân.

- Triệu chứng: Các triệu chứng của bệnh này là nôn mửa. Nhãn cầu có cảm giác lõm vào trong, da mất tính đàn hồi, thậm chí tần suất đi tiểu cũng giảm. Trong trường hợp nghiêm trọng, đứa trẻ có thể ngất đi vì kiệt sức.

- Sự chữa trị: Nếu trẻ mắc bệnh tả, tốt nhất nên đưa trẻ đi khám. Hoặc cha mẹ có thể dùng dung dịch ORS để giữ nước trong cơ thể trẻ. Mặc dù phương pháp này chỉ là một phần của việc điều trị nhưng nó có hiệu quả từ 80-99%.

4. Thủy đậu

Thủy đậu là bệnh do virus gây ra. Trẻ bị thủy đậu đầu tiên sẽ bị sốt, sau đó có thể sốt cao. Bệnh có thể kéo dài 4-5 ngày.

- Trường hợp trẻ uống không đúng thuốc, không đúng lúc bệnh này có thể dẫn đến nhiễm trùng. Lúc này, trẻ có thể mắc một số vấn đề như viêm họng, ho… Cha mẹ cần hết sức lưu ý vì nếu trẻ bị ho, viêm họng lâu ngày sẽ tạo cơ hội cho bệnh tấn công gây viêm phổi. . .

- Nếu trẻ bị sốt trong những ngày nốt thủy đậu xuất hiện và lan rộng thì phải đưa trẻ đi khám ngay, nếu không sẽ rất nguy hiểm.