Sử dụng màn chống muỗi

Mùa hè là thời điểm muỗi phát triển và sinh sôi rất nhiều. Nếu người lớn không chú ý, bé có thể bị muỗi đốt. Nguy hiểm hơn, bé có thể mắc các bệnh truyền nhiễm khi bị muỗi đốt. Cách tốt nhất để bảo vệ bé là sử dụng màn chống muỗi. Ngoài ra, hãy phát quang khu vực xung quanh nhà và rắc vôi bột để muỗi không còn nơi trú ngụ.

Người lớn cần chú ý giữ gìn vệ sinh khu vực nhà cửa, sân vườn. Có thể sử dụng lưới chống muỗi ở các lỗ thông gió hoặc cửa sổ để ngăn côn trùng. Khi trẻ không có ở nhà, người lớn nên dùng bình xịt muỗi và xịt vào gầm giường, mọi ngóc ngách trong nhà, nhất là khu vực sau tủ. Tuy nhiên, vì mùi thuốc này không tốt cho bé nên người lớn cần chú ý chỉ cho bé về nhà khi trong nhà không còn mùi thuốc và không khí hoàn toàn trong lành để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, chính nhiệt độ cơ thể cao và lượng axit lactic trong máu đã thu hút muỗi. Hơn nữa, vào mùa hè, cơ thể đổ mồ hôi càng nhiều thì bé càng dễ bị muỗi đốt. Để giữ an toàn cho bé, người lớn cần nhớ thay quần áo và tắm sạch sẽ trước khi bế bé.

Vỏ quýt, lá bạc hà có thể đuổi muỗi

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng muỗi không thích mùi bạc hà, vỏ quýt, lá đinh hương hay oải hương. Cha mẹ có thể dùng vỏ quýt, lá bạc hà hoặc các loại hoa khác đem phơi khô, sau đó cho vào túi lưới và để ở các góc nhà. Cách này vừa có thể đuổi muỗi, không cho muỗi đến gần bé, vừa có thể làm không khí trong lành, dễ chịu.

Nhiều mẹ thích dùng phương pháp nhỏ vài giọt tinh dầu chanh hoặc quýt vào nước tắm cho bé. Phương pháp này cũng rất hiệu quả vì có thể khiến da bé luôn có mùi hương mà muỗi không thích. Tuy nhiên lưu ý không dùng quá nhiều vì có thể gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của bé.

Xông tinh dầu oải hương lên ga trải giường cũng là cách được nhiều mẹ áp dụng. Nhưng hiệu quả của phương pháp này không kéo dài, thường chỉ từ 1 đến 3 giờ.

Chỉ đốt nhang muỗi khi không có em bé ở nhà

Đốt nhang muỗi trong nhà cũng có tác dụng đuổi muỗi. Tuy nhiên, người lớn cần chú ý chỉ đốt hương muỗi khi bé không có ở nhà vì hương muỗi cũng chứa một lượng độc tố nhất định. Đối với người lớn, lượng độc tố đó tương đối ít và ít ảnh hưởng. Tuy nhiên, đối với những trẻ có sức đề kháng yếu thì việc hít phải mùi muỗi cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé.

Khi bạn đã hoàn thành các phương pháp đuổi muỗi. Cha mẹ nên bật quạt thông gió để đẩy hết khí độc ra khỏi nhà.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!