Dấu hiệu của một em bé khỏe mạnh Khám bệnh online miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
Những dấu hiệu mới cho thấy thai nhi khỏe mạnh Xem tử vi năm Bính Thân 2016 của 12 Con Giáp theo ngày sinh!!!

Hanghiem Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh

Thai nhi đạp đều đặn, tăng trưởng đều, nhịp tim ổn định, đầu thay đổi trước khi chào đời là 4 dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy thai nhi khỏe mạnh.

Khi người phụ nữ mang thai, em bé sẽ bắt đầu phát triển từ trong trứng và đạt cân nặng chuẩn khi chào đời là trên 3kg. Từ tuần thứ 10 của thai kỳ, phôi thai sẽ phát triển thành thai nhi. Từ giờ trở đi, thai nhi sẽ phát triển vượt bậc. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên được kiểm tra thường xuyên.

Khi còn trong bụng mẹ, nếu thai nhi không đạt được các chỉ số tăng trưởng như mong muốn có thể dẫn đến một số biến chứng khi mang thai hoặc cho bé sau khi chào đời. Dưới đây là 4 dấu hiệu để nhận biết bé yêu của bạn. Bạn có khỏe mạnh hay không?

1. Thai nhi hiếu động

Sau 5 tháng mang thai, em bé bắt đầu hoạt động trong tử cung. Những hoạt động đầu tiên của bé rất dễ nhận biết khi thai nhi bắt đầu đạp trong bụng mẹ. Đến 6 tháng, bé bắt đầu phản ứng với âm thanh bên ngoài bằng các cử động, đôi khi mẹ sẽ cảm thấy bé bị nấc cụt.

Khi được 7 tháng, em bé của bạn sẽ có thể phản ứng với các kích thích như ánh sáng hoặc tiếng ồn và cơn đau. Em bé bắt đầu thay đổi tư thế khi được 8 tháng và đạp vào bụng mẹ rất nhiều. Các bác sĩ khuyên bạn nên theo dõi chuyển động của bé, lý tưởng nhất là khoảng 10 lần đạp, cử động và tiếng sột soạt. hoặc cuộn trong vòng 2 giờ. Mức này cho thấy em bé rất khỏe mạnh.

Chuyển động của em bé sẽ giảm vào tháng thứ 9. Lúc này, thai nhi đã trưởng thành hoàn toàn trong tử cung và không còn chỗ cho bé di chuyển. Bạn có thể căn cứ vào những điều này và kịp thời thông báo cho bác sĩ khi thấy bất thường.

1401 Dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh

2. Tăng trưởng và phát triển

Với siêu âm, các bác sĩ sẽ xác định được sự phát triển của thai nhi. Thông thường từ tháng thứ 5, bé sẽ phát triển ổn định, đạt chiều dài 25 cm và tăng thêm 5 cm mỗi tháng sau đó. Đến tháng thứ 7, thai nhi đạt 30 cm và đến tháng thứ 9 dao động trên 40 cm đến 50 cm.

3. Nhịp tim

Theo dõi nhịp tim cũng là một cách để biết thai nhi có khỏe mạnh hay không. Các bác sĩ theo dõi bằng cách chạm vào bụng mẹ để lắng nghe nhịp tim của em bé. Khi được 9 tháng, nhịp tim của bé dao động từ 110 đến 160 nhịp mỗi phút.

4. Thay đổi tư thế khi chuyển dạ

Mặc dù chuyển động của thai nhi kết thúc khi được 9 tháng, nhưng em bé của bạn chắc chắn sẽ thay đổi vị trí để sẵn sàng cho thế giới này. Vào cuối thai kỳ, em bé sẽ tụt xuống khung xương chậu. Nằm như vậy, em bé sẽ cảm thấy thoải mái ngay cả trước và trong khi sinh (vì phần lớn nhất của cơ thể, đầu và vai, đã nằm ở nơi rộng nhất, phần dưới của tử cung).

Khi chào đời, đầu bé lọt vào khung xương chậu của mẹ, gáy xuyên qua toàn bộ khung xương chậu rồi quay trở lại bụng mẹ, thai nhi “cố định” dưới khớp mu và chờ cơn co. lao động để đi ra.

Theo Eva

Cùng loại

Bình luận trên Facebook

bình luận