Phụ nữ không thể mang thai khi quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt hay mất khả năng đạt cực khoái khi cơ thể già đi, đây là những lầm tưởng về sức khỏe sinh lý nữ.

Phụ nữ mất khả năng đạt cực khoái khi có tuổi

Cả phụ nữ và nam giới đều có thể đạt được hoặc tận hưởng cực khoái bất kể tuổi tác. Tuy nhiên, sự dao động nội tiết tố liên quan đến tuổi tác, đặc biệt là trong thời kỳ mãn kinh, có thể gây ra ham muốn tình dục thấp, khiến phụ nữ khó đạt cực khoái.

Phụ nữ trải qua những thay đổi về thể chất và nội tiết tố khi cơ thể họ già đi.  Ảnh: Freepik

Phụ nữ trải qua những thay đổi về thể chất và nội tiết tố khi cơ thể họ già đi. Hình ảnh: Freepik

Không thể mang thai trong thời kỳ kinh nguyệt

Mặc dù cơ hội thụ thai cao nhất khi giao hợp diễn ra vài ngày trước hoặc trong khi rụng trứng, nhưng bạn vẫn có thể mang thai trong kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ tới 5 ngày sau khi giao hợp trong điều kiện thích hợp. Vì vậy, trong một số trường hợp, tinh trùng có thể thụ tinh với trứng vài ngày sau kỳ kinh nguyệt, khi trứng rụng trong quá trình rụng trứng.

Tình trạng này tương đối hiếm, nhưng có nhiều khả năng xảy ra ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn.

Đi tiểu sau khi giao hợp sẽ không giúp ngăn ngừa nhiễm trùng

Vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo khi quan hệ tình dục, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu. Đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ tình dục giúp loại bỏ vi khuẩn trước khi chúng di chuyển đến bàng quang.

Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao gấp 30 lần so với nam giới. Điều này là do niệu đạo của phụ nữ gần âm đạo và hậu môn hơn nên vi khuẩn dễ dàng lây lan hơn.

Trong một số trường hợp, nhiễm trùng tiết niệu có thể ảnh hưởng đến thận. Chị em cần chú ý các triệu chứng nhiễm trùng thận như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn và đau thắt lưng để phát hiện sớm.

Ngoài ra, thói quen đi tiểu trước khi giao hợp cũng có lợi vì giúp tạo sự thoải mái về tinh thần. Quan hệ tình dục khi bàng quang đầy cũng làm tăng khả năng mắc chứng tiểu không tự chủ do căng thẳng. Với tình trạng này, bàng quang có thể rò rỉ nước tiểu khi ho, tập thể dục, cười, hắt hơi hoặc quan hệ tình dục.

Lê Nguyên (Dựa trên ảnh sức khỏe, WebMD)