Cá cung cấp lượng protein và chất dinh dưỡng dồi dào, trong đó một số ít calo rất tốt cho quá trình giảm cân.

cá hồi

Cá hồi chứa rất nhiều protein. Thịt cá hồi chứa axit béo omage-3, là dưỡng chất cung cấp năng lượng cho cơ thể, giữ cho tim, phổi, não và hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Điều này rất quan trọng đối với những người giảm cân, bởi vì các axit béo này sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, omage-3 có đặc tính chống viêm (mà cơ thể không thể tự sản xuất), có thể giúp giảm viêm do cân nặng.

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3.  Ảnh: eatthis

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3. Hình ảnh: ăn cái này

Cá ngừ

Cá ngừ Chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit béo omega-3, vitamin D và selen. Selenium là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho chức năng tuyến giáp tối ưu. Tuyến giáp phụ trách quá trình trao đổi chất của cơ thể, vì vậy tuyến giáp hoạt động kém cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng giảm cân của bạn. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy việc tăng lượng selen trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, cá ngừ là lựa chọn hợp lý bởi giá cả phải chăng và cá ngừ đóng hộp có thời hạn sử dụng lâu dài.

cá tuyết

Cá tuyết rất giàu protein, ít calo và chất béo.  Ảnh: littlebites ngon

Cá tuyết rất giàu protein, ít calo và chất béo. Hình ảnh: ngon

Đây cũng là một trong những loại cá mang lại nhiều lợi ích cho thực đơn giảm cân nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. dồi dào. Thịt cá tuyết có hàm lượng protein cao, ít calo và chất béo. Ngoài ra, vitamin B trong cá tuyết còn giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng, xây dựng chất dẫn truyền thần kinh, tiêu hóa chất dinh dưỡng và giải phóng năng lượng từ thức ăn.

đi hành hương

Cá mòi rất tốt cho việc giảm cân nhờ hàm lượng sắt, vitamin D và axit béo omega-3 cao. Chất béo tốt thường giúp giảm viêm, tăng hiệu quả tiêu hóa và nuôi một số vi khuẩn tốt trong ruột, từ đó thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Cá mòi ít calo nhưng giàu protein.

Ngoài ra, loại cá này rất tốt cho xương và tim mạch. Ăn cá mòi còn giúp mang lại cảm giác no lâu, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn vặt.

cá bơn

Cá bơn rất giàu vitamin B12, ít calo và chất béo.

Cá bơn rất giàu vitamin B12, ít calo và chất béo.

Đây là loại cá có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ chiên, hấp cho đến áp chảo, nướng... Cá bơn giàu vitamin B12, ít calo và chất béo. Ngoài ra, thịt cá bơn còn chứa ít chất béo chuyển hóa, hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân. Theo các chuyên gia, tập trung ăn những thực phẩm ít chất béo chuyển hóa và giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe sẽ giúp giảm mỡ bụng.

Thảo Miên