Những điều cha mẹ nên hỏi bác sĩ khi cho con dùng kháng sinh:

- Tại sao trẻ phải uống loại kháng sinh này?

- Loại kháng sinh đặc biệt này điều trị những triệu chứng nào?

Thuốc này có khả năng gây tác dụng phụ nguy hiểm không?

- Tôi có thể làm gì để ngăn ngừa những tác dụng phụ này?

- Nên cho trẻ uống thuốc vào thời gian nào? Có phải kiêng một số loại thực phẩm không?- Nếu thay thế bằng một loại kháng sinh có tác dụng tương tự nhưng rẻ tiền hơn thì có ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị không?

Ngoài ra, hãy nói với bác sĩ về bất kỳ vấn đề nào mà con bạn gặp phải:

- Biến chứng trước đó của con bạn với kháng sinh

- Dị ứng

- Các vấn đề sức khỏe khác

Khi nào nên cho trẻ uống kháng sinh?

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng cho trẻ nếu mắc bệnh do vi khuẩn, tuy nhiên thuốc kháng sinh không được khuyến cáo và chỉ sử dụng khi bệnh do vi rút gây ra. Vì thuốc kháng sinh không có tác dụng diệt virus gây bệnh cho trẻ.Liều lượng thích hợp khi cho trẻ uống kháng sinh là bao nhiêu?

Khi cho trẻ uống kháng sinh, cha mẹ phải đảm bảo uống đúng chỉ định và theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp cơ thể trẻ chống lại các loại vi khuẩn có hại.

Nếu bạn ngừng cho con uống kháng sinh sớm, vi khuẩn chưa bị tiêu diệt có thể gây nhiễm trùng trở lại và khiến con bạn không khỏi bệnh.

Vì vậy, hãy luôn nói chuyện với bác sĩ nếu các triệu chứng của con bạn không phải do vi khuẩn gây ra. Nếu con bạn không bị bệnh do nhiễm vi khuẩn, một liều đầy đủ thuốc kháng sinh phù hợp có thể tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại.

Cho trẻ uống kháng sinh như thế nào cho an toàn?

Uống thuốc kháng sinh cũng khá an toàn nhưng phải luôn uống theo chỉ định của bác sĩ, tuy nhiên:Thuốc kháng sinh có thể thay đổi hiệu quả của các loại thuốc khác và gây ra tác dụng phụ hoặc phản ứng dị ứng ở con bạn.

Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn nhạy cảm trong cơ thể bé, kể cả những loại có lợi. Bằng cách phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn có lợi, thuốc kháng sinh có thể gây khó chịu cho dạ dày, tiêu chảy, nhiễm trùng âm đạo hoặc các vấn đề khác.

Nếu bạn cho con bạn dùng kháng sinh không cần thiết, con bạn có thể gặp nguy hiểm vì với sự phát triển của các vi sinh vật kháng kháng sinh, con bạn sẽ phải đối mặt với các bệnh nhiễm trùng. Quan trọng hơn, trong khi vi khuẩn kháng thuốc vẫn còn sống, những vi trùng này có thể truyền cho bạn bè hoặc thành viên gia đình để lây bệnh.

Những lưu ý cho con gái khi uống thuốc kháng sinh?

Thuốc kháng sinh thường dẫn đến nhiễm trùng nấm âm đạo. Vì thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn trong âm đạo nên nấm men không còn phải cạnh tranh với vi khuẩn có lợi và phát triển nhanh chóng.


Các tế bào nấm men bắt đầu tấn công các mô trong âm đạo, thường gây ra một hoặc tất cả các triệu chứng sau: ngứa, rát, tiết dịch âm đạo. Nếu bạn nghĩ con gái mình bị nhiễm trùng nấm men, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click GIA ĐÌNH THẤU HIỂU để xem thể lệ cuộc thi và giành giải thưởng!!!