Điều cần nhớ duy nhất là bạn nên bắt đầu với những bài tập nhẹ sau đó tăng dần cường độ tập luyện. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn có thể tập thể dục với con mình:

Đi bộ

Đi bộ ít nhất 3 lần một tuần là cách dễ nhất để trở lại chế độ tập luyện sau sinh. Bạn có thể bắt đầu với nhiều hơn hoặc ít hơn trong số những ngày này và sau đó tăng dần tần suất và cường độ đi bộ của mình.

Các bài tập mẹ có thể tập cùng bé 1

Bạn có thể bế bé bằng cách địu hoặc dùng xe đẩy. Nếu có thể, tham gia nhóm đi bộ gồm các bà mẹ có con nhỏ có thể là một cách thú vị để giúp bạn và con bạn vận động.

Bạn cũng nên chọn địa điểm đi dạo trong công viên, hoặc ngoài trời vì điều này sẽ giúp bé có thêm nhiều niềm vui và khám phá mới.

tập yoga

Ý tưởng tốt nhất mà một bà mẹ đang cho con bú như bạn có thể tập thể dục có lẽ là tham gia một lớp yoga dành cho mẹ và bé hoặc tập thể dục tại nhà với các video yoga dành cho trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, việc tìm các video dạy yoga cho bé không hề đơn giản. Trên thực tế, việc tìm kiếm một video tập thể dục tốt cho trẻ em là khá khó khăn trong mọi trường hợp.

Bài tập mẹ có thể làm cùng con

xe đẩy chạy bộ

Một trong những cách tốt nhất để tập thể dục với bé là mua một chiếc xe đẩy chạy bộ. Dụng cụ này ngày càng được ưa chuộng bởi nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ sau sinh.

Khi bé được khoảng 6 tháng tuổi, bạn có thể bế bé trong xe đẩy chạy bộ khi bạn chạy bộ. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc liệu con bạn có ở gần bạn khi bạn đang chạy bộ hay không. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn điều chỉnh bánh trước của xe đẩy đúng cách nếu bạn đang chạy bộ ở đâu đó với những con đường hơi mấp mô để xe đạp của bé không bị chao đảo hoặc lắc lư trên những con đường gập ghềnh.

Bài tập mẹ có thể tập cùng bé 3

Philatô

Pilates là hình thức tập luyện kết hợp một loạt các hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp của mẹ và bé. Pilates là một cách nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh cho lưng và bụng của phụ nữ sau sinh.

Bài tập mẹ có thể làm cùng bé 4

Tập trung vào các tư thế cốt lõi giúp giữ cho cơ thể bạn cân bằng. Đặc biệt, pilates có các bài tập thở và nắn cột sống để tăng cường sự dẻo dai của các cơ.

Nếu bạn chưa thử tập pilates, hãy cân nhắc mua video hoặc tham gia lớp tập pilates. Sau khóa học bạn có thể tự tập tại nhà vừa chăm bé vừa tập.