Kể từ khi làm mẹ, Đào Hồng Nhung (CEO Weilaiya Việt Nam, Nhân viên Công ty Tân Cảng Sài Gòn) đã có bước thay đổi mang tính bước ngoặt trong cuộc đời. Đối với bà mẹ hai con, hạnh phúc bền lâu là điều khiến mọi hành động, lời nói, suy nghĩ đều được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Vừa là doanh nhân, vừa là người vợ, người mẹ, cuộc sống của nữ CEO luôn bận rộn nhưng tràn đầy sự lạc quan, tích cực.

Thời gian ở bên 2 con mỗi ngày luôn là 3 tiếng

Dù lấy chồng xa nhưng Hồng Nhung may mắn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình chồng, từ khi lấy chồng, mang thai và sinh con. Để cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái, nữ CEO đã lên kế hoạch cho một ngày, một tuần và xa hơn là một quý, một năm.

Hồng Nhung chia sẻ, cô phải dậy sớm và thức khuya hơn để có thời gian cho công việc và gia đình: ''Tôi đi ngủ lúc 21h nên sau 18h, tôi dành trọn 3 tiếng buổi tối cho con, mọi vấn đề như công việc hay hẹn hò của hai vợ chồng cũng gác lại sau 21h. Ví dụ, nếu chúng ta muốn đi xem phim, chúng ta sẽ mặc định là 9 giờ tối.

Trong 3 giờ, con tôi sẽ làm những việc sau: tắm cho cháu, chơi với cháu và đọc sách cho cháu nghe. Cuối tuần, buổi sáng đưa anh xuống khu vui chơi của khu chung cư, buổi chiều đưa anh đi bơi. . Hiện tại Sài Gòn đang dịch nên mình mới đưa bé đi tìm hiểu và khám phá xung quanh khu chung cư. Nhưng thời gian dành cho con cái vẫn không thay đổi.".

Cặp song sinh đáng yêu của CEO Đào Hồng Nhung.

Công việc bận rộn khiến Hồng Nhung trân trọng thời gian hơn và ưu tiên chọn những việc ý nghĩa, hiệu quả để làm. Do tính chất công việc nên việc chăm sóc bản thân và dành thời gian cho chồng sẽ là sau 21h.

''Các bước chăm sóc bản thân, chăm sóc da, làm đẹp đều tìm kiếm những phương pháp nhanh chóng, tổng hợp và hiệu quả. Ví dụ, khi tôi đắp mặt nạ, tôi lắng nghe các chuyên gia về những lĩnh vực tôi muốn tìm hiểu, khi tôi tắm hoặc tẩy tế bào chết, tôi nghe nhạc để giải tỏa tâm trí. Đi làm thì chồng đưa đón nên thời gian trên xe hai vợ chồng thường tâm sự, bàn luận về những điều cả hai cùng quan tâm hay những bộ phim đang hot, đang thịnh hành.Hồng Nhung tâm sự.

Nữ CEO bận từ sáng tới tối nhưng dành 3 tiếng mỗi ngày cho con: Muốn sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc thì phải chấp nhận áp lực - Ảnh 2.

Hãy để bé phát triển tự nhiên, quan sát và tìm phương pháp dạy phù hợp

Là người cầu toàn và chọn cách "tròn trịa" trong sự nghiệp và gia đình, áp lực mà Hồng Nhung phải đối mặt là không hề nhỏ. Tuy nhiên, bà mẹ hai con chấp nhận điều đó bởi cô biết mình muốn gì và mục tiêu của mình là gì. Với nữ CEO, khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không lạc lối. Tất cả các tùy chọn là tùy thuộc vào bạn.

“Tôi không có nhiều kinh nghiệm chăm sóc con cái nhưng tôi đã có được kiến ​​thức nhờ bố mẹ chồng và dì chồng. Tôi chọn cách để bé phát triển tự nhiên, quan sát xem bé là người hướng nội hay hướng ngoại, từ đó có cách tiếp cận và dạy dỗ hai bé một cách phù hợp. Tôi thực sự may mắn khi có mẹ chồng làm trong ngành giáo dục mầm non nên tôi vừa là con dâu, vừa là học trò của mẹ, hai bé luôn được dạy dỗ một cách bài bản nhất".Hồng Nhung chia sẻ.

Tổ ấm hạnh phúc của nữ CEO.

Theo bà mẹ hai con, để giữ gìn hạnh phúc gia đình phải xuất phát từ hai phía. ''Với tôi, điều quan trọng không phải là cho mà là nhận, mà nhận lại xứng đáng với những gì chúng ta cho đi và hy sinh. Cũng giống như một câu chuyện tình yêu. Tình yêu phải đến từ hai phía thì mới có kết quả, nếu chỉ xuất phát từ một phía thì đó chỉ là một câu chuyện buồn. Vì vậy, trước khi kết hôn, tôi và chồng cũng đã thống nhất với nhau về điều này.

Nữ CEO bận từ sáng tới tối nhưng dành 3 tiếng mỗi ngày cho con: Muốn sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc thì phải chấp nhận áp lực - Ảnh 4.

Mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc, bạn cần xây dựng từ những điều nhỏ nhất chứ không phải những điều hoành tráng, hoành tráng xa vời. Khi vợ nấu ăn thì chồng rửa bát, khi vợ tắm cho con thì chồng chuẩn bị đồ ăn cho con, khi vợ rửa bình sữa thì chồng đi lau khô bình. Đàn ông sợ phụ nữ giỏi là đàn ông không đủ bản lĩnh, đủ tài và đủ tự tin để chiếm lấy một người phụ nữ giỏi. Nhưng nếu có một người tốt ở bên cạnh, tôi lại càng thích. Sống đủ là hạnh phúc và tôi hoàn toàn hài lòng với cuộc sống này''nữ CEO tâm sự.

Nữ CEO bận từ sáng tới tối nhưng dành 3 tiếng mỗi ngày cho con: Muốn sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc thì phải chấp nhận áp lực - Ảnh 5.
https://afamily.vn/nu-ceo-ban-ron-tu-sang-den-toi-nhung-danh-tuyet-doi-3-tieng-mot-ngay-cho-con-muon-su-nghiep- Thanh-cong-va-gia-dinh-van-hanh-phuc-thi-buoc-phai-chap-nhan-ap-luc-20220118153640647.chn