Dù mang trong mình 3 loại ung thư nhưng nữ diễn viên gạo cội Đào Ngọc Linh vẫn sống bình yên và khỏe mạnh suốt 26 năm kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh.

Đào Ngọc Linh, sinh năm 1934 tại Trấn Giang, Giang Tô, Trung Quốc là nữ diễn viên gạo cội lọt top 100 diễn viên xuất sắc nhất do Hội đồng chuyên môn bình chọn. Cô ghi dấu ấn qua các bộ phim: Dòng sông không trôi, Gặp nhau ở Bình Nhưỡng, Cỗ xe ngựa,... Trong sự nghiệp của mình, Đào Ngọc Linh đã mang về cho mình nhiều giải thưởng danh giá. chẳng hạn như Giải thưởng Kim Kê cho Thành tựu Trọn đời 2016.

Không may, ở tuổi 60, Đào Ngọc Linh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Nhưng trái với dự đoán của nhiều người, gần 30 năm sau, bà vẫn sống khỏe mạnh với căn bệnh quái ác.

Trong thời gian chiến đấu với bệnh tật, Đào Ngọc Linh mắc phải 3 loại ung thư khác nhau là ung thư miệng, ung thư phổi và ung thư da.

{từ khóa}

Đào Ngọc Linh là nữ diễn viên gạo cội, có gương mặt phúc hậu.

Cách đây 26 năm, trong một lần khám răng, các bác sĩ tình cờ phát hiện anh Đào Ngọc Linh có một khối u nang to bất thường trong khoang miệng. Đây là khối u ác tính đầu tiên của cô, phát triển trong tuyến nước bọt của cô.

Lần thứ hai, cô cũng tình cờ phát hiện ung thư trong một lần khám bệnh. Khi kết quả chụp X-quang cho thấy phía sau có một bóng đen bất thường, Đào Ngọc Linh làm thêm các xét nghiệm và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Cả hai lần cô đều được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật để ngăn chặn khối u phát triển và lan rộng.

Căn bệnh ung thư thứ ba ập đến khi bà Đào Ngọc Linh 81 tuổi. Đột nhiên trên mặt xuất hiện một nốt ruồi lớn, cô lập tức đến bệnh viện kiểm tra và được thông báo mình mắc bệnh ung thư da nhưng vì tuổi cao nên nữ diễn viên quyết định không tiếp tục phẫu thuật hay xạ trị như mọi khi. . thường.

{từ khóa}

Đào Ngọc Linh mang trên mình 3 căn bệnh ung thư khác nhau

Mang 3 xác nhưng vẫn sống khỏe mạnh suốt 26 năm, nữ diễn viên không ngần ngại tiết lộ bí quyết "ruột" của mình là tập thái cực quyền kết hợp với lối sống lành mạnh. Dù bận rộn đến đâu, mỗi sáng Đào Ngọc Linh đều mở đầu ngày mới bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng, sau đó uống một ly sữa và uống thuốc ung thư.

“Tôi năm nay 81 tuổi, nhìn bề ngoài tưởng tôi sung sướng lắm nhưng thực ra tôi đang mang 3 căn bệnh ung thư. Khi tôi biết tin, tôi cảm thấy khủng khiếp, nhưng tôi vẫn có can đảm. hãy lạc quan và chiến đấu với nó ngay bây giờ"Đào Ngọc Linh cho biết.

Ngoài tập thể dục và sinh hoạt điều độ, cụ bà 84 tuổi cũng khuyên mọi người luôn giữ một tinh thần thoải mái, không căng thẳng. Dù đã có tuổi nhưng Đào Ngọc Linh vẫn sống hết mình, tham gia các hoạt động xã hội và chưa bao giờ nhận mình là người mang bệnh. Điều này đã giúp nữ diễn viên vượt qua ngưỡng cửa tử thần và sống hạnh phúc.

An An (Bản dịch của Sohu)

Cô giáo trẻ 10 năm chiến đấu với ung thư tụy

Cô giáo trẻ 10 năm chiến đấu với ung thư tụy

10 năm là “chiến binh” trên mặt trận chống lại căn bệnh ung thư, cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng chưa một ngày bỏ cuộc. Cô kiên trì chiến đấu với vũ khí chính là sự lạc quan.