Nhiều gia đình hiện nay chỉ quyết định sinh 1-2 con để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho con cái. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng hoàn toàn thống nhất với nhau về việc có con hay không, chẳng hạn như một gia đình ở Hà Nội dưới đây.

Cụ thể, trong khi người chồng rất muốn sinh thêm con và muốn con trai đầu lòng có nhiều bạn chơi cùng thì người vợ lại kiên quyết từ chối mặc cho chồng hết lời van xin. Không hiểu sao người mẹ này cương quyết như vậy mà anh chồng bảo anh làm hết, từ chăm con, giặt giũ, không cho vợ động tay vào bất cứ việc gì, kể cả thay bỉm. Đối với trẻ em thì tính trên đầu ngón tay.

Vì vợ lúc nào cũng vui vẻ như bà tiên nên anh chồng này bối rối, bối rối khi vợ 5 lần 7 lượt từ chối sinh thêm con.

''1001 THẤT BẠI KHI CÓ THÊM CON.

Có ai như vợ chồng mình không? Phận đàn ông ngày nay là 18 bến chứ không phải 12 bến như chị em ngày xưa. Có ông nào khổ như tôi không, thiếu nước đặt vợ lên đầu bảo đẻ tiếp mà nhìn mặt vợ cứ như nghe chuyện ma của bác Nguyễn Ngọc Ngạn.

Chúng tôi đã có một bé trai 2 tuổi, vợ chồng tôi cũng ngoài 30 tuổi và cũng đã có ít nên tôi muốn sinh thêm một bé nữa để đứa lớn có bầu nhưng lần nào nghe tin vợ cũng có bầu. sinh thêm một đứa con. bé, mặt đỏ bừng. Nó giống như khiến cô nhảy vào chảo dầu sôi vậy. Nhưng sau khi vợ anh sinh đứa con đầu lòng, 2,5 giờ sau khi vỡ ối, vợ anh sinh tự nhiên.

Ở cữ chẳng khác nào bà hoàng vì có mẹ chồng và chồng chăm sóc. Một mình chồng bưng cơm canh vào phòng cho vợ đến khi con được 2 tháng ăn cơm cùng cả nhà, lúc 6 tháng vợ phải vào bếp nấu cơm, tối mẹ con tôi thay phiên nhau. để giữ nếu em bé bị quấy rầy mỗi ngày. Sau 3 tháng sinh nở, vợ tôi đã về lại vóc dáng thời con gái, quần áo vẫn y nguyên như thời con gái.

Chồng dụ vợ sinh thêm con nhưng bất thành: Đi đẻ sướng như tiên, thay bỉm cho con tính trên đầu ngón tay nhưng năn nỉ đẻ thêm vẫn run!  - Ảnh 1 .

Mặc cho anh van xin, người vợ vẫn không muốn có con. Hình minh họa.

Nói chung trừ lúc đẻ và lúc bầu bí, lúc mệt mỏi thì việc vợ thay bỉm cho con tính trên đầu ngón tay, tắm cho con là mẹ tắm. Vợ tôi chỉ có một việc mà không ai làm được đó là nấu đồ ăn cho con, cô ấy rất quan tâm đến việc ăn uống của con tôi từ khi chúng bắt đầu ăn dặm.

Nói thật, tôi thấy hiếm tìm được người mẹ nào hạnh phúc như vợ tôi, một đứa con gái chỉ có một mình trông mòn con mắt. Tuy nhiên, dù van xin có thêm con bao nhiêu, vợ anh vẫn lung lay. Tôi cũng không hiểu sao 5-7 năm nữa vợ tôi cứ nằng nặc đòi sinh thêm một đứa nữa.

Nói thật dạo này em rất lo lắng về chuyện ăn uống, môi trường sống không như trước, thêm nữa là vô sinh thứ phát em buồn lắm. Các tiền bối có thể cho em thêm kinh nghiệm dụ vợ em không, em cạn nước mắm mà hỏng”.ông bố trẻ tâm sự.

Dưới phần bình luận, nhiều chị em đồng tình, khẳng định bà xã có lý do để không muốn sinh thêm con. Tuy nhiên, mỗi gia đình có một sự lựa chọn, hai vợ chồng nên bàn bạc, chia sẻ, tìm ra nguyên nhân cụ thể và thống nhất với nhau về việc sinh thêm con.

Cư dân mạng để lại bình luận.

- Ôi, nếu có người chăm sóc cô ấy như vậy, tôi đã sinh 3, 4 đứa con rồi. Ai cũng phải làm mẹ, ai cũng phải sinh con. Đẻ không đau không gọi là đẻ. Tình yêu ấy thật thiêng liêng khi mỗi khi con đau, đứa bé cũng rất cố gắng để được gặp mẹ. Gặp em là bao nhiêu đau đớn tan biến... Vợ ruột có gì đâu. Xuất hiện gần hơn với những cái cũ hơn với lượt người chơi so với người chơi. Nhưng đổi lại, đứa này khóc, đứa kia khóc, ôm con mà nhõng nhẽo. Chưa kể khi ốm đau, cả hai cùng chăm sóc. Khi đó, đầu họ còn xù hơn. Buổi tối vợ dỗ chồng dỗ con… hay lắm. Rồi 5, 7 năm nữa sẽ tốt hơn.

- Điều anh nói chỉ có 2,5 tiếng là khoảng thời gian mà vợ anh thấy dài nhất và đau đớn nhất trong đời. Vì vậy, đừng nghĩ rằng những gì bạn đang làm là tuyệt vời. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ mà mỗi người chồng, người cha nên và phải làm. Bạn nên tôn trọng quyết định của vợ.

Một điều chắc chắn rằng sau khi sinh, người phụ nữ sẽ phải hy sinh rất nhiều thứ, từ sự nghiệp, thời gian cho bản thân, sự mệt mỏi kéo dài… và nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên, rõ ràng người chồng cho rằng điều đó chẳng có gì sai vì sợ chồng già, khó có con và còn gặp nhiều nguy hiểm. Vì vậy giữa vợ chồng cần có sự bàn bạc, cân nhắc để tìm ra giải pháp tối ưu, tránh đề phòng, khó chịu trong lòng.

https://afamily.vn/chong-du-vo-sinh-them-con-nhung-that-bai-o-cu-suong-nhu-tien-thay-bim-cho-con-tinh-tren-dau- ngon-tay-nhung-nan-ni-de-them-van-lac-20220329102723641.chn