Cha mẹ thường khuyên con cái không nên lấy chồng xa. Xa quê đâu chỉ có nỗi nhớ nhung, những lúc ốm đau mệt mỏi không được nương tựa vào cha mẹ, những lúc buồn chỉ dám giấu trong lòng sợ người thân buồn. Và có lẽ, chỉ những người mẹ đã từng trải qua hoàn cảnh này mới hiểu được nỗi lòng của những người cha, người mẹ.

Mới đây, một đoạn clip đang được cộng đồng mạng chia sẻ khiến ai cũng phải bật khóc. Mẹ đi lấy chồng xa vì dịch Covid-19 và nhiều lý do khác nhau nhưng đã mấy năm rồi mẹ mới về thăm bố mẹ. Giây phút nhìn thấy con gái và hai đứa cháu trở về, người ông không khỏi xúc động.

Ông nội vội chạy đến bên cháu, không nói một lời chỉ ôm cháu vào lòng mà khóc. Còn người bà thì không ngừng lau nước mắt, đưa tay ra đón cháu. Nhưng vì ít gặp nên cô gái cũng lạ mặt, nhất quyết không đi theo. Cuối cùng, cô cố ôm anh vào lòng, ôm anh thật chặt, chỉ biết khóc và khóc.

Mẹ đưa em về thăm ông bà

Khoảnh khắc khiến ai nhìn thấy cũng phải thương, nghẹn ngào. Kính gửi ông bà, nhiều năm làm việc đang chờ đợi để gặp bạn. Tôi yêu cả mẹ và các anh chị em của tôi vì đã lâu rồi tôi mới về nhà. Suy cho cùng, hạnh phúc là những điều bình dị như vậy. Điều tuyệt vời nhất là khi chúng ta có cha mẹ để yêu thương.

''Thật đau lòng, chúng tôi cũng xa cả hai bên gia đình. Xem xong clip này, tôi quyết định chuyển về nhà ngoại để ông bà được gần con cháu'', 'Tôi nghẹn ngào khi xem clip này, tôi sống ở đâu cũng được nhưng phải đưa bố mẹ đi cùng', 'Ông bà' bận, đi làm vất vả, mẹ cố gắng cho con ở lại nhiều ngày để mẹ biết mặt ông bà, cũng không đến nỗi nào", "xem xong clip mà đắn đo, không biết có thật không" .lấy chồng xa hay không"'... Cư dân mạng bình luận.

Ông bà vừa khóc vừa chạy vội đưa tay ra đón nhưng đứa cháu không theo, người mẹ đi lấy chồng xa có hiểu được nỗi lòng này không?  - Ảnh 2.

Ông nội xúc động khi gặp cháu nội.

Ông bà vừa khóc vừa chạy vội đưa tay ra đón nhưng đứa cháu không theo, người mẹ đi lấy chồng xa có hiểu được nỗi lòng này không?  - Ảnh 3.

Cô ôm anh thật chặt.

Có lẽ ai xem clip cũng sẽ thấy bố mẹ mình trong đó, ông bà cả đời vất vả vì con cái. Vì yêu con cháu nên tôi luôn cố gắng, dù xa hay gần các con tôi đều mong các cháu có cuộc sống bình yên, tự do, hạnh phúc và vui tươi. Và những người mẹ, dù chọn lấy chồng xa hay gần, hãy cố gắng về thăm cha mẹ thường xuyên, dành cho họ tình yêu thương trọn vẹn trước khi quá muộn.

https://afamily.vn/ong-ba-ngoai-king-khoc-king-chay-that-nhanh-chia-tay-don-nhung-chau-khong-theo-me-bim-lay-chong-xa- co-tau-cam-giac-dau-long-nay-20220406133754796.chn