Trẻ em và thú cưng có một mối liên kết rất đặc biệt. Có một người bạn nhỏ luôn ở bên cạnh sẽ khiến bé cảm thấy vui vẻ hơn, yêu đời và có trách nhiệm hơn. Đó là lý do nhiều gia đình ngày nay chọn nuôi thú cưng trong nhà như một cách giúp con cái kết bạn mới và giúp chúng tự lập hơn.

Đối với những gia đình nuôi chó mèo, cảnh tượng trong clip dưới đây đã trở nên quá quen thuộc. Người mẹ vừa mở chăn ra thì phát hiện con trai đang ngủ ngon lành, hai bên đùi có 4 chú mèo đang ôm. Cả cậu bé và những chú mèo đều đang ngủ ngon lành trông rất dễ thương.

Cậu bé siêu dễ thương đang ôm một con mèo đang ngủ

Cảnh tượng này khiến cư dân mạng tan chảy vì quá đáng yêu: ''Chạnh lòng quá, ôi nhìn chúng nó nằm gọn trong lòng trẻ con, được ôm như vậy chắc thương lắm'', ''Thân thiết quá, hơn cả bạn bè chắc nó sống lâu lắm. thích xem''...

Trên thực tế, nhiều gia đình cho con cái nuôi thú cưng trong nhà. Điều này cũng có ưu và nhược điểm riêng, bố mẹ có thể tham khảo:

Lợi ích của việc có một con vật cưng

- Tăng cường khả năng vận động và vui chơi: Để chăm sóc thú cưng, bé sẽ phải vận động và chơi với thú cưng, giúp bé phát triển thể chất và sức khỏe.

- Học cách sống có trách nhiệm: Một đứa trẻ không được hình thành tính trách nhiệm và quan tâm đến người khác thường bướng bỉnh và ích kỷ. Khi nuôi thú cưng, trẻ sẽ sớm hình thành tinh thần trách nhiệm và biết cách chăm sóc người khác. Thú cưng luôn cần được chăm sóc và quan tâm, vì vậy những đứa trẻ yêu thích thú cưng thường học được sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

Tăng sự điềm tĩnh: Một số trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi ở gần thú cưng khi ở gần những người khác. Giống như người lớn, trẻ em có xu hướng tìm đến động vật khi cảm thấy buồn, tức giận hoặc khó chịu.

- Giảm căng thẳng: Ôm thú cưng giúp trẻ cảm thấy yên tâm. Nhiều người khi buồn phiền thường chơi với thú cưng của mình để cảm thấy thoải mái trở lại.

Góc dễ thương: Phải là một

Khoảnh khắc siêu dễ thương.

Những điều cần chú ý khi nuôi thú cưng

- Tìm hiểu thêm về thú cưng: Nó sẽ lớn như thế nào? Còn việc chăm sóc thú cưng thì sao? Con bạn có bị dị ứng không? Chi phí chăm sóc thú cưng là bao nhiêu? Con bạn có thể chăm sóc thú cưng không? Nếu bạn nuôi nhiều loài khác nhau, chúng có dễ xung đột với nhau không?

Dạy con bạn chạm vào vật nuôi một cách nhẹ nhàng và biết khi nào không nên chạm vào vật nuôi (khi nó sợ hãi hoặc tức giận). Hướng dẫn trẻ không để vật nuôi liếm mặt và rửa tay trước khi ăn nếu chơi với vật nuôi.

Với trẻ sơ sinh: Không bao giờ để nôi của bé gần mèo hoặc bất kỳ con vật nào khác. Đừng để trẻ một mình với thú cưng vì điều này có thể khiến thú cưng khó chịu và chúng có thể cắn lại.

Nếu bạn nuôi thú cưng ở nhà và bạn đang mang thai, hãy cẩn thận khi xử lý chất thải của mèo hoặc phân của các vật nuôi khác. Đeo găng tay khi làm điều này để giảm nguy cơ nhiễm toxoplasma, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi của bạn.

- Nếu thú cưng của bạn bị ốm, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ cho bạn biết thú cưng của bạn mắc bệnh gì và bệnh đó có lây cho trẻ nhỏ hay không.

Dị ứng vật nuôi là khá phổ biến. Em bé có thể bị kích ứng bởi tuyến bã nhờn trên da mèo hoặc nước bọt của chó. Ngay cả khi bạn ngừng nuôi những con vật này, chất gây dị ứng vẫn có thể tồn tại trong nhà bạn tới 6 tháng.

https://afamily.vn/goc-dang-yeu-phai-la-mot-cau-con-trai-nhan-pham-cao-moi-duoc-hoang-thuong-cho-om-ngu-the-nay- 20220413133225538.chn