Chúng ta đều biết trẻ sơ sinh chỉ khóc khi buồn bã. Đói, mệt, buồn ngủ, đau, ẩm ướt… hay bất kỳ cảm giác nào khác đều có thể biểu hiện bằng tiếng khóc. Mỗi khi thấy con khóc, các bà mẹ lại cuống cuồng đi tìm nguyên nhân. Nhưng đôi khi dù đã làm đủ cách bé vẫn quấy khóc khiến mẹ căng thẳng.

Theo thông tin từ CEO Roberto lannone của Zoundream, công ty khởi nghiệp Zoundream có trụ sở tại Thụy Sĩ và Barcelona đang phát triển một thiết bị độc quyền dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dịch ngôn ngữ của trẻ sơ sinh.

Ý tưởng của công cụ mới này là đóng vai trò hỗ trợ, giúp cha mẹ hiểu con mình hơn. Nhờ đó, họ có thể tự tin hơn khi đưa ra quyết định, đồng thời chú ý hơn đến cách trẻ khóc và nhu cầu của trẻ. Bằng cách này, bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

afa - Ảnh 1.

Đôi khi bé khóc mà mẹ không biết tại sao. Ảnh: Internet.

Theo đó, công ty đã sử dụng phần mềm học máy để phân tích tiếng khóc của trẻ em trên khắp thế giới trong hàng nghìn giờ. Sau đó, họ phân loại tiếng khóc thành 4 nhóm: đói, đau, xì hơi và muốn được ôm.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu yêu cầu cha mẹ giữ những cuộn băng gần con cái của họ. Đây là một quá trình tốn thời gian. Sau đó, họ đã phát triển một cỗ máy có thể lọc bỏ tất cả những âm thanh không phải là tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Sau khi cơ sở dữ liệu được xây dựng, họ bắt đầu tạo phần mềm. Bước tiếp theo của công ty là hợp tác với các tổ chức và thương hiệu ở Châu Âu và Châu Á để đưa phần mềm ra thị trường.

Trong tương lai, hy vọng phần mềm này sẽ giúp ích cho các bà mẹ đang cho con bú trong việc biết con mình khóc vì điều gì để nhanh chóng tìm ra giải pháp.

Tổng hợp

https://afamily.vn/phan-mem-ai-dich-tieng-khoc-cua-tre-so-sinh-ra-doi-me-het-stress-vi-khong-hieu-tai-sao-con- noc-20220304185254112.chn