Màu sắc trẻ em

Trẻ em là những nghệ sĩ bẩm sinh và các hoạt động nghệ thuật có thể khơi dậy trí tưởng tượng của chúng và giúp chúng thể hiện bản thân. Thông qua màu sắc và đường nét, trẻ có thể truyền đạt cảm xúc mà không cần dùng lời nói. Với giá trị mà hội họa mang lại, nhiều cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi đã được tổ chức. Đây là sân chơi để các em tự do thể hiện bản thân, suy nghĩ của mình về những sự vật, sự việc, câu chuyện xung quanh mà các em gặp phải.

Mỗi màu tượng trưng cho những câu chuyện khác nhau, những niềm vui và khó khăn khác nhau của các bé. Thông qua những màu sắc đó, trẻ có thể hiểu được thế giới của “tôi” khác với thế giới của “bạn” nhưng đó là một thế giới đa dạng, thân thiện và hồn nhiên.

Tháng 4 hàng năm, chúng ta có Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2/4 và Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 để thể hiện sự quan tâm, tôn trọng và thấu hiểu với những khác biệt. Quan điểm của những đứa trẻ này về thế giới có thể là màu sắc của riêng chúng, nhưng sẽ pha trộn với các bảng màu khác để tạo ra một xã hội nhiều màu sắc hơn, tôn trọng sự khác biệt.

Được đánh dấu bằng "Thế giới thân thiện và ngây thơ"

Trên tinh thần kêu gọi vì một cộng đồng thân thiện với người khuyết tật, với sự hỗ trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến ​​Dân số và Sức khỏe (C.CIHP) phối hợp với Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam (VAN) , Doanh nghiệp xã hội Tòhe và Mỹ thuật Bụi tổ chức cuộc thi vẽ tranh trực tuyến “Thế giới tự nhiên & thân thiện” dành cho tất cả trẻ em dưới 18 tuổi trên toàn thế giới. quốc gia. Cuộc thi không chỉ góp phần ghi dấu, chia sẻ những góc nhìn hồn nhiên của trẻ thơ mà còn hướng đến cộng đồng để lan tỏa tình yêu thương, dù không phải ai sinh ra cũng hoàn hảo nhưng chúng ta đều có thể ở bên nhau. Hãy tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn tôn trọng sự khác biệt

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi

Thông qua các bức tranh dự thi, các em sẽ rút ra cho mình những góc nhìn riêng về cuộc sống, về sự thân thiện và tình yêu thương, sự cảm thông và chia sẻ. Họ có thể gặp những khó khăn khác nhau trong cuộc sống, nhưng tất cả đều hướng đến một cộng đồng thân thiện và luôn tươi cười.

Bà Phạm Thị Phương Dung, đại diện Ban tổ chức cho biết: "Hội thi là cơ hội để các em nhỏ, không phân biệt tình trạng sức khỏe, khuyết tật có thể cùng nhau tham gia. Mặc dù mọi người đều nhận thức được cộng đồng là những người dễ bị tổn thương như trẻ em, người khuyết tật ….. đã được cải thiện trong những năm gần đây, nhưng thái độ của xã hội đối với các cộng đồng này chủ yếu là “chăm sóc và bảo vệ” hơn là đồng hành cùng họ hướng tới một xã hội thân thiện và tôn trọng sự khác biệt.”

Thể lệ và cách thức tham gia cuộc thi vẽ tranh "Thế giới thân thiện & hồn nhiên"

Các em thiếu nhi dưới 18 tuổi trên toàn quốc gửi về BTC những bức tranh tự vẽ của mình có phần giới thiệu thể hiện rõ chủ đề “Thế giới thân thiện & ngây thơ” theo mẫu có sẵn. Ban tổ chức không hạn chế số lượng bài dự thi, bài giới thiệu kèm theo không hạn chế về hình thức (thơ, trích dẫn - phải ghi rõ tên người trích dẫn,...) không quá 100 từ.

Giải thưởng cuộc thi bao gồm 01 Giải Nhất, 04 Giải Nhì, 10 Giải Ba, 30 Giải Khuyến khích do Ban Giám khảo chấm điểm và 05 Giải Yêu thích dựa trên bình chọn của khán giả.

Để biết thêm thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi, truy cập: https://trienlam.a365.vn/2022/03/30/the-le-cuoc-thi-ve-tranh-the-gioi-than-thien-vinh/

https://afamily.vn/phat-dong-cuoc-thi-ve-tranh-cho-tre-em-the-gioi-than-thien-hon-nhien-nhan-ngay-khuyet-tat-viet-nam- 20220413071520774.chn