Bước vào tuổi mới lớn, trẻ bắt đầu có những tò mò về người lớn, những bức ảnh “nóng” hay hàng loạt trang web đen tối bắt đầu thu hút chúng như một lẽ đương nhiên. Nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi dậy thì bắt đầu e ngại, không biết dạy dỗ, hướng dẫn con về giáo dục giới tính như thế nào, liệu dạy con sớm có phải là “vẽ đường cho hươu chạy”. " hay không?

Nếu vô tình phát hiện con đang xem phim nóng, bạn sẽ xử lý thế nào? Một bà mẹ trong showbiz Việt lập tức đăng tải mọi chuyện lên mạng xã hội, đe dọa và dùng những lời lẽ chỉ trích con mình. Nhiều người đặt câu hỏi liệu điều này có giúp anh chàng thôi soi ảnh nóng hay tự ti, xấu hổ với mọi người?

Trước sự việc này, chị Huyền Như (37 tuổi, sống tại Hà Nội) đã có cách xử lý tinh tế hơn, vừa giúp con hiểu về giáo dục giới tính, vừa khiến con tin tưởng cha mẹ.

Phát hiện trẻ em theo dõi

Cha mẹ nên làm gì khi phát hiện con mình xem dark web? - Ảnh: Internet.

"Khi đến tuổi dậy thì, việc các em xem phim nóng là chuyện hoàn toàn bình thường. Đó là nhu cầu tự nhiên của con người, mình không thể không khéo léo. Lúc đầu mình cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Mình hơi hoang mang, lo lắng. về những gì tôi biết ở tuổi này, nếu bây giờ tôi cấm nó và nói chuyện với cả gia đình, liệu có ổn không?

Và tất nhiên tôi chọn cách có lẽ là tốt nhất cho cả mẹ và con. Khi phát hiện con xem tạp chí có ảnh “nóng” và lén xem phim “mát mẻ” trên web “đen tối” từ lúc 10 tuổi, tôi tế nhị mua vài cuốn sách về giới tính để trên giá sách của gia đình. . Giả vờ không để ý, tôi chỉ lặng lẽ quan sát và biết con tôi lặng lẽ lấy những cuốn sách đó ra đọc rồi lén cất vào chỗ cũ.

Sau đó, trong khi xem phim, tôi hỏi cô ấy: "Em đã đọc hết những cuốn sách anh mới mua chưa?". Thấy em ngại ngùng, tôi nhẹ nhàng ôm em và thủ thỉ": "Em lớn rồi! Kể cả những chuyện tế nhị như mơ mộng, thủ dâm... em cũng tin anh sẽ nói cho anh ấy biết. Tôi cũng đã làm việc với anh ấy để tìm hiểu, giải thích và nói chuyện với anh ấy. về những điều nên làm và không nên làm. Vì vậy, bằng một cách nhẹ nhàng, tôi đã chiếm được lòng tin của anh ấy."Huyền Như chia sẻ.

Hai trong số rất nhiều cuốn sách bạn có thể mua cho con mình khi trẻ bước vào tuổi dậy thì.

Một số cuốn sách mà bà mẹ trẻ này mua cho con tham khảo là: Những vấn đề trong tình yêu tuổi teen; Sổ tay nam nữ; Nói chuyện với con về giới tính...

Nhiều phụ huynh đồng tình và khen ngợi cách nuôi dạy con tinh tế của cô Như. Cách này vừa giúp trẻ hiểu hơn về người lớn, đồng thời không khiến trẻ khó xử, đồng thời trẻ cũng thoải mái chia sẻ mọi chuyện với cha mẹ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng ngoài mẹ, bố cũng nên là người tiếp cận và chia sẻ kinh nghiệm cho con nhiều hơn.

https://afamily.vn/phat-hien-con-len-xem-anh-nong-tren-web-den-me-ha-noi-lam-ngay-1-viec-khien-con-tin-tuong- ke-het-dan-tinh-xuyt-xoa-day-con-qua-tinh-te-20220317135509087.chn