Hãy cùng tìm hiểu những khái niệm dưới đây để mang đến cho bé yêu của bạn một “nụ cười xinh” nhé!

1. Sâu răng

Bé sâu răng, đừng lo!

SAI. Trên thực tế, sâu răng ở trẻ em mang đến nhiều hệ lụy hơn bạn nghĩ. Không để ý, các kẽ răng sẽ lan rộng và ăn vào tủy răng, ảnh hưởng đến các răng trưởng thành mọc sau này. Răng sữa cũng góp phần giữ khoảng cách lý tưởng giữa các răng trong cung hàm, thuận lợi cho răng mọc trở lại nên việc nhổ bỏ răng sữa quá sớm khi bị sâu cũng không tốt cho răng miệng của trẻ sau này.

Sâu răng có thể lây nhiễm

CHÍNH XÁC. Sâu răng là bệnh do vi khuẩn gây ra. Trẻ em khá nhạy cảm với vi khuẩn tồn tại trong miệng của người lớn, đặc biệt nếu người đó bị sâu răng. Trong thời gian cho con bú, bệnh sâu răng có thể truyền từ mẹ sang con, chẳng hạn như khi bạn nếm thức ăn hoặc kiểm tra xem thức ăn đã nguội chưa.

Sâu răng có tính di truyền

SAI. Sâu răng không di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sâu răng có chữa khỏi được hay không phụ thuộc vào việc vệ sinh răng miệng khoa học và thường xuyên. Tuy nhiên, chính chất lượng của nước bọt mới là sự bảo vệ tự nhiên và tốt nhất cho răng. Đưa bé đi khám răng định kỳ (khoảng 3 tháng/lần) để được kiểm tra khả năng sâu răng và điều trị kịp thời.

2. Phòng chống sâu răng

Đánh răng sau khi ăn để tránh sâu răng

ĐÚNG VÀ SAI. Đánh răng sau khi ăn là cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả nhất nhưng không đảm bảo 100% bé sẽ không bị sâu răng. Thường xuyên ăn nhiều bữa nhỏ, bú mẹ hoặc bú bình là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển: răng sữa luôn ngập trong một lượng axit từ thức ăn, sữa… Nhiệm vụ của nó là làm sạch và bảo vệ vòm miệng. răng khỏi bị sâu. Nên cho trẻ uống nước lọc để giữ gìn vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, hãy lưu ý đến những viên nén bọc đường hoặc xi-rô ngọt mà bạn cho bé uống trước khi đi ngủ.

Khi ru, cho trẻ uống sữa thay nước đường

SAI. Vì sữa có chứa đường. Vì vậy, dù cho bé uống sữa hay nước đường vào buổi tối trước khi đi ngủ thì việc đánh răng cũng rất quan trọng vì suốt đêm khi khoang miệng không có nước sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. mạnh. Vì vậy, bố mẹ hãy dành thời gian để vệ sinh răng miệng cho con bằng bàn chải chuyên dụng dành cho trẻ em ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên nhú lên nhé!

3. Đánh răng

Chỉ nên dùng kem đánh răng khi bé được 1 tuổi

CHÍNH XÁC. Chỉ nên cho trẻ dùng một lượng nhỏ kem đánh răng, nếu cần thiết nên đưa trẻ đến nha sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như liều lượng kem đánh răng phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đồng thời, nha sĩ sẽ hướng dẫn cách đánh răng khoa học để trẻ không nuốt kem đánh răng.

Nếu con bạn có thể tự buộc dây giày, tự đánh răng

SAI. Ở độ tuổi còn nhỏ, khả năng kiểm soát và vận động chưa đủ để trẻ có thể tự vệ sinh răng miệng, đặc biệt là các răng hàm. Dạy trẻ cách đánh răng sạch sẽ ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, nhưng theo các nha sĩ, cha mẹ nên giúp trẻ đánh răng cho đến 7-8 tuổi. Tất nhiên, hãy để trẻ tự đánh răng, nhưng hãy kiểm tra và đánh răng để đảm bảo chúng sạch sẽ.


Phần thưởng tuần này là combo trị giá 630 nghìn đồng bao gồm:

- 01 túi vịt treo trị giá 300 nghìn đồng
- 01 Lều Koja trị giá 330 nghìn đồng