Lê Hoàng Diệp Thảo là nữ doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh cà phê tại Việt Nam. Bà là người đồng sáng lập và đồng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên từ năm 1998 đến cuối năm 2014.

Hiện tại, chị là Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH TNI King Coffee. Năm 2015, khi gia đình gặp biến cố, chị đã thành lập TNI King Coffee như một start-up thứ hai để viết tiếp giấc mơ cà phê của mình, với mong muốn đưa thương hiệu cà phê Việt Nam ra thế giới. tình dục.

Ở vai trò nữ CEO, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là một phụ nữ tài năng, thông minh và kinh doanh rất giỏi. Trong gia đình, nữ doanh nhân cũng được đánh giá là người thành công trong vai trò làm mẹ. Bà Thảo có 4 người con, 2 trai, 2 gái, những người mà bà coi là tài sản quý giá nhất của mình.

Phỏng vấn Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO King Coffee: ''Tôi muốn truyền khát vọng vươn ra thế giới cho con mình'' - Ảnh 2.

Lê Hoàng Diệp Thảo và 2 con trai.

Trong đó, con trai cả của bà là Đặng Lê Trung Nguyên đã dành tất cả tình yêu thương cho gia đình và thương hiệu cà phê mà bà đang gây dựng.

Chia sẻ với chúng tôi về quan điểm nuôi dạy con cái, chị Lê Hoàng Diệp Thảo bộc bạch: "12 năm đầu đời, con người cần học làm người - trở thành người tốt như thế nào là tùy vào mong muốn, mục tiêu sống của bản thân và gia đình. Cá nhân tôi muốn truyền lại cho con mình khát vọng vươn tầm toàn cầu của thương hiệu Việt Nam.

Các con tôi đã học ở nhiều môi trường khác nhau để học cách thích nghi với xã hội. Tâm tư, nguyện vọng và sự dìu dắt của mẹ mãi là ngọn đèn, là nguồn ánh sáng ấm áp cho con trên đường đời..

Phỏng vấn độc quyền Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO King Coffee: ''Tôi muốn truyền khát vọng vươn ra thế giới cho các con tôi'' - Ảnh 2.

Về sự khác biệt trong cách nuôi dạy con trai và con gái, bà nói: "Ngày nay, đàn ông còn chịu áp lực lớn hơn khi họ vẫn là trụ cột, trụ cột trong gia đình, còn con gái cũng có cơ hội thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo. Cha mẹ dạy con vượt qua nghịch cảnh, bước lên sàn nhảy..

Theo bà Thảo, điều mà các bậc cao niên dạy cho con cái là phải dũng cảm đứng lên và tiến về phía trước. "Hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ lùi xa, hãy luôn nghĩ lớn và nghĩ tích cực. Chúng ta không thể thay đổi hướng gió, nhưng có thể thay đổi cánh buồm để con tàu đi nhanh hơn."nữ CEO nhấn mạnh.

Phỏng vấn Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO King Coffee: ''Tôi muốn truyền khát vọng vươn ra thế giới cho con mình'' - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Mới đây, trong sự kiện công bố Kỷ lục thế giới cho cà phê Robusta Việt Nam, hai con trai của chị lần đầu xuất hiện trước truyền thông để chúc mừng thành công của mẹ. Cả hai chững chạc, bảnh bao trong bộ vest sang trọng, sánh bước bên mẹ một thời.

Bà Diệp Thảo vừa ra mắt cuốn sách The Queen of King Coffee phiên bản tiếng Anh tại Triển lãm Thế giới The Queen of King Coffee. Bà cho biết việc phát hành cuốn sách này cũng nhằm mục đích răn dạy con cái và thế hệ sau, đặc biệt là sự cân bằng giữa cuộc sống và kinh doanh, nữ lãnh đạo và trách nhiệm quốc gia. hy vọng cho đất nước của bạn.

Phỏng vấn độc quyền Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO King Coffee: ''Tôi muốn truyền khát vọng vươn ra thế giới cho các con tôi'' - Ảnh 4.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người sáng lập dự án Women Can Do nhằm hỗ trợ phụ nữ trên con đường sự nghiệp. Bà cũng là người đã mang về Kỷ lục thế giới cho cà phê vối của Việt Nam.

https://afamily.vn/phong-van-doc-quyen-doanh-nhan-le-hoang-diep-thao-ceo-king-coffee-toi-muon-truyen-thua-khat-vong-vuon-tam- con-cho-con-20220217113349068.chn