Sau quái vật MoMo, mới đây, cảnh sát Anh đã đưa ra cảnh báo tới các bậc phụ huynh về một nhân vật hoạt hình có hành vi sàm sỡ trẻ em trong video đăng tải trên nền tảng TikTok và YouTube. Cụ thể, đó là Huggy Wuggy - một chú gấu xanh đáng sợ với hàm răng sắc như dao cạo. Vốn là nhân vật phản diện trong trò chơi kinh dị năm 2021 Poppy Playtime, con gấu đáng sợ này hiện đã xuất hiện trên hàng loạt video trên TikTok và YouTube.

Cảnh báo: Sau quái vật MoMo, loạt video hoạt hình có thể gây hoảng loạn cho trẻ em trên YouTube và TikTok - Ảnh 1.

Video về những nhân vật hoạt hình đáng sợ này xuất hiện đầy rẫy trên YouTube, TikTok

Mặc dù là một nhân vật hư cấu, nhưng Huggy Wuggy có thể khiến trẻ em sợ hãi - đến mức cảnh sát đã cảnh báo các bậc cha mẹ nên cảnh giác với các video có nhân vật này. Bên cạnh đó, những hình ảnh được ghi lại từ trò chơi Poppy Playtime cũng có sẵn trên YouTube và Roblox. Mặc dù nhà sản xuất khuyến cáo trò chơi này chỉ dành cho người chơi từ 8 tuổi trở lên nhưng các video đăng trên YouTube, TikTok thường không có giới hạn độ tuổi chính thức.

Cha mẹ thừa nhận họ không kiểm soát được những gì con cái họ xem trên YouTube mỗi ngày

Chị Lệ Thu (sống tại Hà Nội)

Ngay sau khi thông báo này được đăng tải, nhiều phụ huynh Việt Nam đã giật mình và lo lắng vì con mình đã xem một đoạn video liên quan đến chú gấu bông này. Chẳng hạn như chị Thu, mẹ của cậu bé 4 tuổi. Cô cho biết sau khi đọc thông tin trên mạng, cô đã lập tức kiểm tra và phát hiện kênh YouTube của mình có ít nhất 8-10 video liên quan đến Huggy Wuggy.

“Tôi hơi hoảng vì không nghĩ nó lại gây hại cho con mình. Nhìn qua con vật này trông thật đáng sợ, ngay cả bản thân tôi cũng thấy ác cảm. Để xác định xem con gái có xem không, tôi hỏi ngay thì bé trả lời: “Con thích lắm mẹ ạ, khi nào mẹ mua cho con chơi cùng?”. làm tôi ngạc nhiên hơn nữa.

Forbes Việt Nam tố người đàn ông quan hệ với nhiều nữ sinh, loạt phụ huynh phẫn nộ:

Bà Lệ Thu tỏ ra khá lo lắng trước thông tin trên.

Hóa ra lâu nay tôi chủ quan trong việc kiểm soát những gì con mình xem trên mạng xã hội. Hãy nói rằng giáo dục là sớm và nguy hiểm đang ở ngay trước mặt bạn. Tôi phải chặn tất cả các video như vậy trên Youtube, chuyển sang chế độ Youtube Kids cho tôikhông tìm thấy. Mạng xã hội bây giờ nguy hiểm quá, nhưng tôi cũng tự trách mình quá chủ quan, không để ý đến con'', chị Thu nhìn nhận.

Chị Uyên (31 tuổi, sống tại Hà Nội)

Là mẹ của bé Bảo An 8 tuổi, chị Uyên vô cùng bất ngờ khi phát hiện con trai mình cũng xem phim hoạt hình này. Bình thường mẹ trẻ vẫn quản rất chặt vì An chỉ xem được phim trên Netflix nhưng trong đợt nghỉ dịch, cậu bé đã lên Youtube và xem bộ phim Huggy Wuggy này.

''Thông thường, trẻ em chỉ có thể xem phim trên Netflix trong Khu vực Trẻ em & Gia đình. Đầu tiên là nội dung bạn có thể yên tâm. Thứ hai là có thể xem những gì con bạn đang xem khi bạn không thể ở nhà với chúng. Chẳng hạn, giờ con tôi ở nhà với bạn bè, nếu xem chương trình nào không được phép, tôi chỉ cần truy cập tài khoản Netflix là biết ngay.

Nhưng không hiểu sao cô ấy lại lên Youtube xem phim này khi đang đi nghỉ. Tôi thậm chí còn không để ý cho đến khi con bé đột ngột đòi ngủ với mẹ. Nếu ngủ một mình thì yêu cầu bật đèn, nếu không có mẹ thì đóng cửa lại, khi ngủ có gấu bông xung quanh. Bé nhà mình từ nhỏ đã ngủ một mình, sợ có chuyện gì sẽ tìm đến gấu bông. Một lần ra đường, nó chỉ vào con gấu bông đó và nói rằng nó đã ăn thịt mẹ nó.

Phụ huynh lên tiếng vụ Huggy Wuggy - Video thác loạn dành cho con: Khó hiểu vì trẻ sợ đái dầm mà vẫn mê xem, dân tình lo chặn hết video trên Youtube - Ảnh 3.

Bé An là chị của Uyên

Sau khi biết sự việc, cháu bé đã tạm thời bị cấm xem Youtube mà chỉ được xem phim hoạt hình mà ông cho phép. Bây giờ tôi không biết phải làm sao vì bé nhà tôi thường khá bạo dạn, nay bỗng nhiên lại sợ hãi như vậy khiến tôi rất bất ngờ. Ngoài ra, hình như do sợ đêm bé không chịu đi vệ sinh nên tè dầm, nhưng trước đó từ lúc 4 tuổi đến nay bé không tè dầm nữa. Nhưng điều khiến tôi lo lắng nhất chính là nó tuy sợ hãi nhưng dường như vẫn đang âm thầm quan sát thứ này. Tôi không biết nội dung cụ thể nhưng điều kỳ lạ là nó khiến bọn trẻ vừa sợ vừa thích thú”. Cô Uyên chia sẻ.

Chị Hồng Nhung (sống tại Hà Nội)

Khác với Thu, chị Nhung bất ngờ hơn khi đây là chú gấu bông mà bé yêu thích nhất. Con gái đòi mua 5 lần 7 lượt, chị Nhung nghĩ chắc là sở thích của con như búp bê hoạt hình Squid Game nên không thấy có vấn đề gì. Cho đến hôm nay, đọc thông tin trên mạng, tôi vô cùng bất ngờ và vội hỏi những người xung quanh xem có ai cùng sở thích với mình không.

Forbes Việt Nam tố người đàn ông quan hệ với nhiều nữ sinh, loạt phụ huynh phẫn nộ:

Hồng Nhung kể về phim hoạt hình đáng sợ.

'Chết tiệt, con tôi xem phim hoạt hình này mọi lúc. Tôi phải đi khất thực cả tháng trời. Giờ đầy nhà rồi. Biết xử lý con gấu bông này thế nào mọi người ơi, giờ mà nó biến mất chắc con mình khóc sưng cả mắt mất. Sau khi mua về, bé nhà mình nâng niu, chiều chuộng và thích lắm. Nhà này phải có 5-6 Huggy Wuggy.

Sau khi đọc tin, tôi mở Youtube để xem, tôi thực sự sợ hãi. Tôi không hiểu tại sao Youtube lại cho phép kiểm duyệt những bộ phim đáng sợ như vậy.Nhung ngạc nhiên.

Nhà Nhung có bộ sưu tập gấu bông Huggy Wuggy

Làm thế nào để bảo vệ trẻ trước những video xấu?

- Đảm bảo cha mẹ biết những gì con cái họ đang truy cập trên Internet.

- Đảm bảo rằng trẻ em biết tầm quan trọng của thông tin cá nhân và không cung cấp thông tin đó cho bất kỳ ai mà chúng không biết.

Hãy để con bạn biết rằng không ai có quyền yêu cầu chúng làm những điều mà chúng không muốn làm.

- Cài đặt và sử dụng các ứng dụng giám sát con cái trên điện thoại thông minh, máy tính để giữ an toàn cho trẻ.

https://afamily.vn/phu-huynh-len-tieng-ve-huggy-wuggy-video-gay-hoang-loan-cho-tre-em-kho-hieu-vi-con-so-den-te- dam-nhung-van-thich-xem-nguoi-lon-lo-lang-chan-het-video-o-youtube-20220407102034967.chn