Mang thai 9 tháng 10 ngày vất vả nhưng khó khăn chỉ thực sự bắt đầu khi em bé chào đời. Nuôi dạy con từ nhỏ đến lớn, cha mẹ sẽ phải đối mặt và làm quen với rất nhiều kiến ​​thức mới. Từ cách vắt sữa, cho bé ợ hơi, bú bao nhiêu... cũng là những thách thức đối với cha mẹ.

Và hot mom Salim cũng không ngoại lệ. Vợ trẻ của một tập đoàn may mặc vừa khoe ảnh quấn tã cho con. Đó là vắt sữa khắp nơi, cố gắng ăn uống, đọc sách để học hỏi thêm kiến ​​thức nuôi dạy con tốt. Hệ quả là đôi khi người mẹ trẻ cũng gặp phải sự cố ngoài ý muốn, đó là con ọc ra ngoài.

Salim chăm em bé vất vả, muốn đặt lại em bé trong bụng

Salim nói đùa: ''Người mẹ còng lưng hút sữa, cho con bú khiến con ọc ọc. Sau 2 tuần chiến đấu, tôi biết cảm giác muốn đút lại vào bụng là như thế nào. Vì vậy, việc chăm sóc con rất khó khăn, mỗi đứa trẻ có tính cách và hoàn cảnh khác nhau, vì vậy mẹ hãy tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến ​​thức tốt nhất cho hành trình làm mẹ.

Bên cạnh đó, ai cũng khen Salim là một bà mẹ đảm đang khi dành nhiều thời gian đọc sách, vắt sữa và chăm sóc con chu đáo. Bé Pam mới 2 tuần tuổi nhưng kháu khỉnh, đáng yêu và có khuôn mặt giống bố. Tôi chắc rằng bố mẹ bạn đã chăm sóc bạn rất tốt.

Mẹ hút sữa ngày đêm.

Kết quả là ... trớ trêu.

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh

Hầu hết trẻ sơ sinh đều bị trớ thường xuyên, đặc biệt là trong những tuần đầu tiên sau khi sinh, khi trẻ vừa ăn xong hoặc quằn quại. Nôn mửa thường tự khỏi sau mỗi 6-24 giờ mà không cần điều trị đặc biệt. Vì vậy, miễn là em bé của bạn khỏe mạnh và tiếp tục tăng cân, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, nôn mửa cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Vì vậy, nếu bé bị trớ kèm theo những dấu hiệu này, bạn cần ngay lập tức đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra:

- Bé bị đau bụng.

- Bụng trẻ chướng lên.

- Sau khi nôn, bé rơi vào trạng thái lừ đừ hoặc tinh thần dễ bị kích động.

Bé bị co giật.

- Nôn ói xảy ra liên tục và kéo dài trên 24 giờ.

- Cơ thể trẻ có dấu hiệu mất nước như khô miệng, ít nước mắt, tiểu ít (số lần đi tiểu < 6 lần/ngày).

- Chất nôn của bé thường xuất hiện máu hoặc có màu xanh - vàng.

Cách xử lý khi bé nôn trớ

Khi bé bị nôn trớ cơ thể bé sẽ bị thiếu nước nên mẹ cần giúp bé bổ sung lượng chất lỏng này. Đây là những gì bạn nên làm khi bé nôn trớ:

- Khi bé bị nôn trớ, mẹ nên đỡ bé ngồi dậy để tránh chất nôn sẽ tràn vào khí quản khiến bé bị sặc rất nguy hiểm. Sau khi bé nôn xong, mẹ hãy lau cho bé theo thứ tự miệng trước họng mũi sau. Bạn có thể hút chất nôn ra khỏi miệng bé bằng cách mút hoặc quấn khăn quanh ngón tay. Lau xong nhớ vỗ lưng cho bé trấn an vì chắc chắn bé sẽ rất sợ sau khi nôn trớ.

- Mẹ nên đợi bé nôn hết rồi mới cho một ít nước ấm hoặc dung dịch Oresol, bé mất nước nhiều nên sẽ khát, khi cho uống nước bé sẽ có xu hướng uống nhiều, dễ ọc trớ. nôn mửa. Do đó, nên cho bằng thìa nhỏ hoặc uống từng ngụm.

Nếu trẻ hết nôn trớ, cứ 30-60 phút cho trẻ uống thêm nước hoặc chất điện giải.

- Trường hợp bé vẫn khạc nhổ, cho bé uống xen kẽ 50ml oserol/50ml nước lọc sau mỗi nửa giờ. Sau đó, khi bé ngừng ọc sữa, mẹ cho bé bú với lượng tăng dần từ 80-100ml, cứ 3-4 tiếng một lần.

- Sau 12-24 giờ, nếu bé không còn nôn trớ, mẹ có thể cho bé ăn như bình thường, bắt đầu bằng thức ăn dễ tiêu như sữa chua, ngũ cốc.

- Giấc ngủ cũng sẽ giúp bé phục hồi sức khỏe tốt hơn và dễ chịu hơn nên hãy cố gắng ru bé vào giấc ngủ.

- Lưu ý mẹ không được tự ý cho bé uống bất kỳ loại thuốc chống nôn trớ nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

https://afamily.vn/phu-nhan-thieu-gia-tap-doan-may-mac-vua-sinh-con-duoc-2-tuan-da-muon-nhet-lai-vao-bung-gap- phải đọc