TS.BS.Nguyễn Đình Liễn

Trong đời sống tình dục, kích thước của “cậu nhỏ” được cho là đóng vai trò quan trọng nên nhiều nam giới tự hào khi sở hữu bộ phận to lớn này. Nhưng trong y học tình dục, nhiều khảo sát và nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người có “dương vật” to chưa chắc đã khiến “nửa kia” hài lòng trong cuộc yêu. Tuy nhiên, nếu kích thước quá khiêm tốn thì chất lượng “chuyện ấy” cũng sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời tâm lý đương sự cũng bị ảnh hưởng bởi thường mặc cảm, lo lắng dẫn đến các vấn đề như hoang mang. . rối loạn cương dương.

TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận - Tiết niệu (BV E) cho biết, kích thước “dương vật cậu nhỏ” từng là chủ đề nóng trong dư luận cũng như trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không có kích thước tiêu chuẩn duy nhất cho tất cả mọi người, nó phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng, lãnh thổ của mỗi người.

Kích thước của dương vật không phải là yếu tố quyết định chất lượng của cuộc ân ái. (Hình minh họa)

Theo bác sĩ, kích thước trung bình của "súng" ở đàn ông Việt Nam trưởng thành khi cương cứng dao động từ 9cm đến 14 cm, tùy người. Đối với những người có kích thước dưới ngưỡng trung bình trên, nó được coi là nhỏ. Liên cũng cho biết, không phải “cậu bé” to sẽ có chất lượng “cuộc yêu” tốt mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kỹ năng tình dục của cả hai người rất quan trọng.

ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chuyên gia tình dục nữ cho biết, nhiều nam giới cho rằng "súng ống" càng to thì phụ nữ càng dài. . tôi càng dễ phát triển. Tuy nhiên, qua thực tế thăm khám và tư vấn, bác sĩ Thành nhận thấy nhiều chị em đau đớn vì chồng/bạn tình có “dụng cụ” quá to, nhất là khi người đàn ông có hành vi thô bạo.

“Kích thước quá lớn khiến chị em dễ bị tổn thương bộ phận sinh dục như rách quần áo như... nhất là khi quan hệ qua đường khác càng dễ gặp tai nạn”, bác sĩ Thành cảnh báo.

Các chuyên gia khẳng định, kỹ năng quan hệ là yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc yêu. (Hình minh họa)

Theo bác sĩ Thành, nhiều phụ nữ chia sẻ rằng khi quan hệ tình dục, kỹ năng mới là quan trọng. Theo nghiên cứu trên tạp chí Y học tình dục Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy có tới 60% phụ nữ cho biết họ dễ đạt cực khoái nếu bạn đời có kỹ năng tốt, hòa hợp và thấu hiểu, kể cả khi “cậu bé” không nổi bật.

Bác sĩ Thành tư vấn, có nhiều cách để đời sống tình dục thăng hoa hơn như kỹ thuật, tư thế quan hệ, tình cảm - tình cảm của hai người dành cho nhau. Ngoài ra, các quý ông nên chú ý đến cơ quan sinh dục nữ, có 9/10 vùng nhạy cảm nhất sẽ tập trung ra bên ngoài như âm vật, điểm G, môi lớn, môi nhỏ… Nam giới cũng vậy. Quên đi những "điểm chạm" được nhiều bóng hồng yêu thích như khuôn ngực, vùng da sau gáy...

Phụ nữ có thích quan hệ tình dục khi họ

TS Phan Chí Thành.

"Tóm lại, tình dục không nhất thiết phải có "súng ống" khủng, quan trọng nhất là nó phải xuất phát từ tình yêu chân chính thì khoái cảm mới xuất hiện giữa hai người. Vì vậy, cặp đôi nào có sự đồng cảm và thấu hiểu thì chuyện ấy sẽ dễ dàng hơn ." để hòa hợp trong “chuyện ấy” cũng như tăng cơ hội đưa nhau lên đỉnh của những cảm xúc nồng nàn, và khi đó, người ta sẽ thấy tất cả những gì đối phương dành cho mình đều tuyệt vời, đáng trân trọng và gìn giữ. ”, bác sĩ Thành nói.

Lần đầu quan hệ với chồng sắp cưới, cô gái Thanh Hóa đi vá cái ngàn vàng phát hiện sự thật sốc

Bị chồng sắp cưới cắn khi thấy không còn chút "trinh tiết" nào trên giường, cô gái trẻ quyết định chia tay và đi vá màng trinh để tránh tình huống cay đắng, ai ngờ lại phát hiện ra điều kỳ lạ.

tình dục