Khi nào phụ nữ và đàn ông mất hứng thú trong tình dục?

Một cuộc khảo sát với hơn 1.000 đàn ông và phụ nữ ở Anh về thái độ đối với tình dục đã được công bố trên tạp chí Mở BMJ Gần đây, nhiều người bàng hoàng: Đàn ông trong độ tuổi từ 35 đến 44 có khả năng mất hứng thú với tình dục, trong khi phụ nữ thường trải qua điều này muộn hơn nhiều.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy đàn ông có đời sống tình dục khá ổn định, nhưng họ thực sự là những người dễ mất hứng thú với đời sống tình dục của mình. Trong khi đó, những phụ nữ được hỏi cho biết họ cảm thấy thiếu hứng thú trong độ tuổi từ 55 đến 64.

Tuy nhiên, những cặp đôi luôn cảm thấy dễ dàng nói chuyện về tình dục với nhau sẽ ít mất hứng thú hơn, ngược lại với những cặp đôi khó chia sẻ bí mật và thiếu sự gần gũi về mặt cảm xúc với “đối tác”. chuyện đó”.

Đặc biệt, theo nghiên cứu, phụ nữ dễ “hạ nhiệt” khi chung sống với chồng hoặc bạn tình.

Phụ nữ mất hứng thú với đàn ông ở độ tuổi nào?  tuổi của

Nhiều người đàn ông có thể duy trì khả năng quan hệ tình dục ở độ tuổi 80 nhưng đến 40 tuổi đã mất hứng thú. (Hình minh họa)

Trở lại câu hỏi, rốt cuộc ở tuổi nào thì đàn ông và phụ nữ tắt ham muốn “yêu”? Câu trả lời không rõ ràng như câu hỏi một cộng một.

Có phải tuổi đàn ông hết muốn yêu phụ nữ?

Theo bác sĩ phụ khoa người Tây Ban Nha Ana Ezquerra Giménez, với câu hỏi “Khi nào nên ngừng quan hệ tình dục?”, câu trả lời đơn giản là không có giới hạn về độ tuổi, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đời sống tình dục của một người là một vấn đề rất riêng tư và cá nhân.

Đối với phụ nữ, tuổi thọ đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và thời kỳ mãn kinh hiện chiếm gần một phần ba cuộc đời của họ. Thời kỳ mãn kinh bắt đầu vào khoảng 50 đến 55 tuổi, trong khi tuổi thọ trung bình của phụ nữ có thể là 85. Có những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ này; chẳng hạn như giảm estrogen, một loại hormone kích thích ham muốn và đảm bảo rằng bộ phận sinh dục luôn ở trạng thái tối ưu. Rõ ràng, điều này ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và chất lượng tình dục của họ trong giai đoạn này của cuộc đời.

Do đó, độ tuổi ngừng quan hệ tình dục của phụ nữ có thể rất khác nhau: Mỗi phụ nữ sẽ thích nghi với hoàn cảnh tùy thuộc vào đối tác của mình như thế nào, sở thích tình dục của họ là gì, nơi họ sống. Ở đâu. giai đoạn hormone và liệu liệu pháp thay thế hormone có được sử dụng hay không. Ngoài ra, một số vấn đề về thể chất như ung thư vú hay các khối u khác, tiểu không tự chủ… cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục.

Các cặp đôi càng dễ bộc lộ những nhu cầu thầm kín thì sự gắn bó tình dục của họ càng kéo dài. (Hình minh họa)

Đối với nam giới, họ không trải qua thời kỳ mãn kinh như phụ nữ và nồng độ testosterone của họ dường như không thay đổi trong suốt cuộc đời, dẫn đến ham muốn tình dục kéo dài. Thực tế có những ông 80 tuổi vẫn có con. Nhưng đàn ông cũng có thể gặp các vấn đề về thể chất ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ, từ ung thư tuyến tiền liệt đến huyết áp cao hoặc điều trị bệnh tiểu đường. Đây là tất cả các yếu tố gây khó khăn cho việc cương cứng.

Bên cạnh yếu tố nội tiết và thể chất, còn có yếu tố tâm lý liên quan đến ham muốn tình dục, đối với cả nam và nữ. Sống với cùng một người trong 40 hoặc 50 năm không giống như sống với một người mới.

Giải pháp được các chuyên gia đưa ra cho một số vấn đề mà phụ nữ lớn tuổi gặp phải thường là liệu pháp thay thế hormone. Có một số hình thức điều chỉnh nội tiết tố, từ đường uống đến âm đạo, và chúng có thể giúp giải quyết các vấn đề như ham muốn tình dục thấp và khô âm đạo. Trong thập kỷ qua, đã có nhiều tiến bộ trong phẫu thuật thẩm mỹ giúp nhiều phụ nữ vượt qua các vấn đề về thể chất và tâm lý.

Nói tóm lại, không có giới hạn về độ tuổi để quan hệ tình dục, miễn là người đó cảm thấy thoải mái và có ham muốn quan hệ tình dục. Nhưng thực tế của cuộc sống là các vấn đề có xu hướng nảy sinh trong nhiều năm có thể khiến bạn khó có được đời sống tình dục viên mãn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tình dục và sức khỏe ở đây để giúp tìm ra giải pháp.

Phụ nữ đòi quyền được hạnh phúc trong phòng ngủ - Ích kỷ hay tự ái?  Đàn ông sẽ bất ngờ với câu trả lời

Nói đến sự tự ái của phụ nữ, có người nghĩ rằng họ phải ăn mặc đẹp, dùng mỹ phẩm đắt tiền, ăn ngon, đi du lịch… mà quên rằng họ đang được nâng niu, được yêu thương, được đáp ứng nhu cầu. bí mật của họ. Quyền riêng tư là một yếu tố quan trọng.

Tự yêu bản thân