Quan hệ tình dục sớm làm tăng nguy cơ giảm ham muốn sau này

Thông tin trên được Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thị Bích Thuận - Trung tâm Y học giới tính (Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội) chia sẻ tại Hội thảo Cập nhật kiến ​​thức sức khỏe tình dục nam và nữ. tổ chức tại Hà Nội. Hà Nội. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ quan hệ tình dục trước 22 tuổi có nguy cơ mắc chứng rối loạn ham muốn tình dục cao hơn gấp đôi so với những người quan hệ tình dục sau 22 tuổi.

“Đây là số liệu nghiên cứu từ 1.039 phụ nữ đến khám tại bệnh viện trong 3 tháng. Trong số này, hơn một nửa số người cung cấp thông tin có trình độ trung học”, TS.

Giải thích về việc quan hệ tình dục trước 22 tuổi làm tăng nguy cơ rối loạn ham muốn, bác sĩ Thuấn cho biết, ở Việt Nam, phụ nữ dưới 22 tuổi thường chưa lập gia đình và đa phần là sinh viên. kiến thức về sức khỏe tình dục. Bên cạnh đó, văn hóa Á Đông chưa thực sự cởi mở về quan hệ tình dục trước hôn nhân do vấn đề trinh tiết. Đặc biệt, nhiều phụ nữ đã mất trinh cho người khác trước khi lấy chồng luôn cho rằng đó là tội lỗi và sợ bị phát hiện, tự ti... dẫn đến những rắc rối trong cuộc sống. đời sống tình dục sau này.

“Có nhiều chị em khi đi khám chia sẻ rằng họ mặc cảm về vấn đề trinh tiết dẫn đến trục trặc về ham muốn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh cảnh lâm sàng. Ngoài ra, một số ít phụ nữ quan hệ tình dục sớm do bị ép buộc, lạm dụng tình dục, sau đó gặp chấn thương, vết sẹo ký ức trong não. Điều này khiến họ gặp khó khăn trong quan hệ tình dục, không còn ham muốn và trở thành bệnh lý”, TS.

Phụ nữ quan hệ lần đầu trước tuổi này dễ lạnh nhạt với chồng, nguyên nhân cả đàn ông và phụ nữ đều không ngờ tới - 1
Phụ nữ quan hệ lần đầu trước tuổi này dễ lạnh nhạt với chồng, lý do đàn ông hay phụ nữ đều không ngờ tới - 2

Thuấn cho biết, quan hệ tình dục trước 22 tuổi sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc chứng rối loạn ham muốn tình dục.

Theo các chuyên gia, vấn đề này (tình dục với niềm tin sai lệch về tình dục) trong xã hội hiện nay thực sự đáng báo động, bởi nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng độ tuổi quan hệ tình dục ngày càng tăng. lớn lên, đặc biệt là ở tuổi thiếu niên. Vì vậy, vấn đề giáo dục giới tính cần được quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Rối loạn chức năng tình dục phổ biến ở những người có học thức

PGS. , stress hay ảnh hưởng của việc sinh nở, nuôi con… Tuy nhiên, khi gặp phải những vấn đề này, nhiều người lại e ngại không đi khám, kéo dài nhiều năm dẫn đến những hệ lụy như suy giảm ham muốn, vô sinh. vô sinh-hiếm muộn.

Bác sĩ Quang cho biết, rối loạn chức năng tình dục ở nam và nữ có thể là bất kỳ vấn đề nào cản trở một người hoặc một cặp vợ chồng đạt được sự thỏa mãn trong sinh hoạt tình dục. Nói chung, rối loạn này được chia thành các loại sau: rối loạn ham muốn, rối loạn kích thích, rối loạn cực khoái và rối loạn đau đớn. Trong số đó, rối loạn ham muốn chiếm tỷ lệ khá cao.

Phụ nữ quan hệ lần đầu trước tuổi này dễ lạnh nhạt với chồng, lý do cả đàn ông và phụ nữ đều không ngờ tới - 3

Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về y học tình dục.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, bác sĩ Thuấn cho biết, nghiên cứu cho thấy rối loạn ham muốn chiếm 30% các rối loạn tình dục ở phụ nữ, tiếp đến là rối loạn hưng phấn chiếm 28%. Đáng chú ý, hai rối loạn tình dục phổ biến ở phụ nữ này lại tập trung chủ yếu ở những người có trình độ học vấn trên trung học phổ thông.

Ngoài quan hệ tình dục sớm, một số yếu tố làm tăng nguy cơ ham muốn tình dục và hưng cảm, những yếu tố sau đây cũng được cho là ảnh hưởng đến rối loạn chức năng tình dục: không quan hệ tình dục trong 4 ngày, tuổi, tiền sử bệnh, sợ đau, e ngại về cơ thể, không giao tiếp với đối tác trong quan hệ tình dục ...

Vợ chồng hãy chia sẻ với nhau những điều thầm kín nhất

Để xử lý những trường hợp mắc chứng rối loạn ham muốn, bác sĩ Thuấn cho rằng cần khám sàng lọc để biết nguyên nhân, từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp. “Đối với những người có ham muốn tình dục hoặc rối loạn kích thích, việc điều trị sẽ bao gồm liệu pháp tâm lý, vật lý trị liệu sàn chậu, liệu pháp tình dục và thuốc men. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể có thể áp dụng riêng lẻ hoặc kết hợp”, bác sĩ cho biết.

PGS. PGS.TS Nguyễn Quang cho rằng, trong đời sống tình dục, sự gắn kết giữa hai người rất quan trọng nên sự nhạy cảm, chia sẻ với nhau trước, trong và sau mỗi cuộc yêu có ý nghĩa tâm lý rất lớn. . "Trong "chuyện ấy", mỗi người nên tinh tế một chút, nên quan sát thái độ, nét mặt của "nửa kia" để biết họ cảm thấy thế nào. Nhiều người, nhất là đàn ông, đôi khi chỉ biết đến bản thân mà không lo lắng cho mình. vợ, bạn tình - đây là điều cần thay đổi để đời sống tình dục tốt đẹp hơn”, PGS Nguyễn Quang nói.

Cách dễ nhất để có thai là gì?  Những kiểu yêu khó tin khiến bác sĩ đứng ngồi không yên

Có nhiều yếu tố quyết định khả năng thụ thai, trong đó quan trọng là chất lượng của trứng và tinh trùng chứ không phải do tư thế quan hệ tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

tình dục