"Tự sướng" vẫn là một chủ đề rất cấm kỵ nên thật khó để xác định xem bạn đang làm quá nhiều hay quá ít. Những năm gần đây, có ý kiến ​​cho rằng việc tiếp xúc với nội dung khiêu dâm dẫn đến "tự sướng" quá nhiều, gây ra các vấn đề về tình dục và quan điểm lệch lạc về "chuyện ấy".

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy việc kiêng khem cũng không tốt và có thể làm tăng nguy cơ lo lắng, trầm cảm và rối loạn cương dương. Vậy phụ nữ và đàn ông nên "tự ái" bao nhiêu là đủ để không quá lạm dụng.

Phụ nữ - ít nhất một lần một tuần, có thể trong thời kỳ kinh nguyệt

Peter Kanaris, nhà trị liệu tình dục ở Long Island, Mỹ, khuyến cáo phụ nữ nên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tuần.

Tiến sĩ Yvonne Fulbright, nhà trị liệu tình dục ở Iceland, Anh cũng gợi ý phụ nữ nên tự kích thích trong chu kỳ kinh nguyệt để giảm đau. Cô ấy nói: “Để kiểm soát hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và giảm đau bụng kinh, phụ nữ có thể muốn nuông chiều bản thân hơn một lần mỗi tháng.

Vì thủ dâm làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu nên nó có thể giúp giảm đau. Yvonne Fulbright cho biết phương pháp này cũng có thể được sử dụng để giảm bớt các bệnh khác như đau lưng.

Đàn ông và phụ nữ nên & #34;yêu bản thân;#34;  Bao nhiêu lần một tuần?  Tần suất đàn ông khiến cả đàn ông cũng không thể tin nổi - 1
Đàn ông và phụ nữ nên & #34;yêu bản thân;#34;  Bao nhiêu lần một tuần?  Tần suất đàn ông khiến cả đàn ông cũng không thể tin nổi - 2

Phụ nữ làm "chuyện ấy" ít nhất 1 lần/tuần là tốt nhất. (Hình minh họa)

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2020 từ Đại học College London gợi ý rằng thủ dâm mỗi tuần một lần ở độ tuổi 40 có thể giúp trì hoãn thời kỳ mãn kinh. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 2.936 phụ nữ ở độ tuổi 45 trong 10 năm và phát hiện ra rằng những người có hoạt động tình dục ít nhất một lần một tuần ít có khả năng bước vào thời kỳ mãn kinh hơn 28%. nghiên cứu so với những phụ nữ thủ dâm ít hơn một lần một tháng.

Các nhà khoa học đứng sau nghiên cứu cho rằng khi phụ nữ không quan hệ tình dục hoặc "tự sướng", cơ thể sẽ bỏ qua quá trình rụng trứng và do đó kích hoạt thời kỳ mãn kinh.

Tuy nhiên, điều quan trọng khi “yêu” là sự thoải mái, nếu bạn cảm thấy hài lòng với tần suất hiện tại và nó không gây cản trở trong đời sống chăn gối thì hãy giữ lại.

Đàn ông - 21 lần một tháng sẽ có lợi

Theo tiến sĩ Kanaris, tần suất "tự sướng" phù hợp với nam giới là 21 lần/tháng hoặc 5 lần/tuần, ngưỡng tối thiểu là khoảng 7 lần/tháng.

Tiến sĩ Kanaris trích dẫn một nghiên cứu năm 2016 trên 32.000 nam giới cho thấy xuất tinh thường xuyên khi chụp ảnh tự sướng hoặc quan hệ tình dục giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Hành động này được cho là giúp loại bỏ các chất có khả năng gây ung thư khỏi tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự hài lòng với bản thân sẽ kích hoạt giải phóng một lượng lớn hormone cảm thấy tốt, chịu trách nhiệm giảm lo lắng, căng thẳng và nâng cao lòng tự trọng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thủ dâm kéo dài thời gian quan hệ, giúp nam giới gắn kết với bạn tình hơn.

Tiến sĩ Kanaris khuyến khích đàn ông lớn tuổi quan hệ tình dục nhiều hơn vì dữ liệu cho thấy họ có xu hướng làm chuyện ấy ít hơn nhiều so với đàn ông ở độ tuổi 20, 30 và 40.

Đàn ông và phụ nữ nên & #34;yêu bản thân;#34;  Bao nhiêu lần một tuần?  Tần suất đàn ông khiến cả đàn ông cũng không thể tin nổi - 3

Nam giới "tự sướng" tới 21 lần/tháng hoặc ít nhất 7 lần/tháng sẽ có lợi cho sức khỏe. (Hình minh họa)

Tuy nhiên, 21 lần/tháng đối với một số người có thể là bình thường nhưng đối với những người khác thì có thể là quá nhiều. Vì vậy, bác sĩ Kanaris khuyên nam giới nếu không đạt được con số đó cũng đừng lo lắng, miễn là bạn cảm thấy thoải mái với tần suất hiện tại.

Khi được hỏi về tần suất nam giới thủ dâm quá nhiều, tiến sĩ Kanaris cho biết không có con số cụ thể - nhưng ông cho rằng làm chuyện ấy nhiều lần trong ngày là có vấn đề.

Ông cho biết mọi người có thể đánh giá liệu họ có thủ dâm quá nhiều hay không nếu thói quen này bắt đầu cản trở cuộc sống hàng ngày của họ, bao gồm cả việc đi làm, gặp gỡ gia đình và bạn bè. Những rủi ro khác từ việc làm điều này quá nhiều bao gồm chấn thương, xảy ra khi mọi người bắt đầu dùng nhiều lực hơn để đạt được khoái cảm.

Selfie nhiều có gây hói không?  Chuyên gia tình dục tiết lộ điều đáng lo ngại

Nhiều nam giới cảm thấy lo lắng về mái tóc của mình khi nghe nói “tự sướng” quá nhiều có thể gây hói đầu.

Sức khỏe sinh sản nam giới