Thông thường, tinh trùng của người đàn ông đã chết sẽ được lấy sau 3 giờ, nhưng với trường hợp của nam thanh niên này, sau gần 10 giờ được bác sĩ can thiệp mà vẫn cho kết quả thì đó gần như là một kỳ tích.

Bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, đêm 5/1, rạng sáng 6/1, bệnh viện vừa tiến hành lấy tinh trùng cho một trường hợp cực hiếm.

Một người đàn ông 28 tuổi từng là quân nhân đã treo cổ tự tử vì lý do cá nhân. Vì chỉ có một người con trai nên khi ông A mất gia đình muốn giữ lại. tinh trùng của con bạn.

Qua bệnh sử, anh A. là người sống khá khép kín, trước khi điều trị bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên, cơ sở điều trị không được tiết lộ và gia đình cũng không hề hay biết, cho đến khi sự việc thương tâm xảy ra.

{từ khóa}

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội (phải) thông tin về vụ việc.

Nam thanh niên tử vong vào khoảng 14-15h chiều 5/1 nhưng đến 23h30 cùng ngày, gia đình mới liên hệ bệnh viện để lấy và trữ tinh trùng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, các bác sĩ Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đã đến Trung tâm Pháp y Hà Nội để làm thủ tục lấy tinh trùng.

“Chúng tôi phải mổ lấy hai tinh hoàn ra khỏi cơ thể nạn nhân rồi mổ lấy tinh trùng. Sau đó, số tinh trùng này sẽ được đếm trên máy, kiểm tra chất lượng rồi cho vào cuvet để bảo quản tiếp”. người này nói. bác sĩ nói. Lợi nói.

Theo bác sĩ Lợi, thông thường, người chết quá 3 tiếng thì gần như không thể hoặc rất khó lấy được tinh trùng. Trường hợp của nam thanh niên, thời gian lên tới 10 giờ. Điều này gây khó khăn cho việc lưu trữ tinh trùng, bởi chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian, không còn tốt như ban đầu.

"Việc lấy tinh hoàn của người chết sau 10 tiếng dường như là không thể. Trong quá trình công tác và làm việc, tôi chưa từng gặp trường hợp nào như vậy", bác sĩ Lợi nói.

“Hơn 10 tiếng mà vẫn trữ được tinh trùng là một kỳ tích. Đây cũng là cơ sở để chúng tôi làm sau cho những trường hợp kém may mắn khác, có thể 4-5 tiếng vẫn bảo quản được tinh trùng tốt”, bác sĩ Lợi cho biết thêm.

Với sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, tinh trùng của nam thanh niên đã được lấy ra một cách cẩn thận và chính xác, với số lượng 10 tinh trùng.

(Theo VTC)

Rắc rối vì con giống hàng xóm sau khi 'xin' từ ngân hàng tinh trùng

Rắc rối vì con giống hàng xóm sau khi 'xin' từ ngân hàng tinh trùng

Vì vô sinh nên vợ chồng tôi đành chọn cách sinh con theo phương pháp khoa học nhưng cuộc sống éo le, hai đứa con càng lớn càng giống lũ trẻ hàng xóm.