Diễn viên Chi Bảo và Lý Thùy Chang đăng ký kết hôn từ tháng 3/2021. Trước đó, Chi Bảo từng tâm sự anh chưa nghĩ đến chuyện tái hôn hay sinh con nhưng tình yêu với Thùy Chang đã khiến anh thay đổi. Dù chênh lệch 16 tuổi nhưng cặp đôi luôn hạnh phúc.

Đầu tháng 1/2022, vợ chồng Chi Bảo thông báo hạ sinh con trai và đặt tên là Phạm Gia Khang. Cặp đôi thường xuyên đăng ảnh con trai lên Facebook cá nhân. Cũng như bao ông bố, bà mẹ khác, vợ chồng nam diễn viên thường xuyên dành thời gian chăm sóc con cái. Nhiều người nhận xét ngoại hình con trai Chi Bảo có nhiều nét giống bố.

Dù đã hơn 20 năm không làm "ông bố nhí" nhưng Chi Bảo bế con siêu khéo, biểu cảm của bé trông cũng rất "ngọt ngào" khi nằm trong vòng tay bố. "Ở tuổi này, thậm chí 60, 70 tuổi, tôi vẫn hạnh phúc và tràn đầy năng lượng để sinh con. Sự đáng yêu của lũ trẻ khiến cuộc sống gia đình thêm vui vẻ. Tôi tin sự xuất hiện của một người con trong cuộc đời cũng có ý nghĩa rất lớn, trước hết là có cha, có mẹ và những người xung quanh."- anh ấy đã chia sẻ.

        - Ảnh 2.

Chi Bảo bên con trai

Anh chia sẻ, dù siêu cưng chiều nhưng anh luôn rèn thói quen ăn ngủ đúng giờ nên Gia Khang ít quấy khóc và ngoan ngoãn hơn. Theo quan điểm của anh ấy, khi nuôi con trai, thà để nó khổ. Con trai cần phải có nhiều kinh nghiệm, đừng nuông chiều quá vì điều đó sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp.

"Cha mẹ luôn yêu thương con cái nên mọi người đừng lo khắt khe rồi nói không thương con. Bản thân cha mẹ cũng nên kiểm soát cảm xúc của mình để đừng mắc sai lầm khi lo lắng cho con cái quá nhiều". Được nuông chiều quá nhiều, khi lớn lên con mất khả năng thích nghi với cuộc sống, không thể theo con cả đời mà chỉ đồng hành với con đến một thời điểm nào đó”, diễn viên Chi Bảo nói. Cư dân mạng tỏ ra thích thú.

Trái ngược với ý kiến ​​của diễn viên Chi Bảo, trên thực tế, hầu hết cha mẹ Việt đều không muốn con mình khổ. Nhiều bậc cha mẹ bảo bọc, nuông chiều con cái hết mức. Có vô số bậc cha mẹ cho rằng con mình còn quá nhỏ nên có thể bao dung, không trách móc. Với một gia đình có thể, tại sao phải nghĩ kinh tế tôi phải chịu đựng khi tôi có thể, nhưng lại cho tôi hưởng thụ nhiều như vậy, cho tôi mọi thứ tôi muốn. Ngay cả cha mẹ cũng làm tất cả vì con cái. Bởi tâm lý của nhiều bậc cha mẹ thường cho rằng việc này nên làm cho nhanh, để trẻ làm lâu nhưng lại khiến đống bừa bộn khó dọn dẹp hơn.

        - Ảnh 3.

Hình minh họa

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu không dạy con điều gì, không xử lý khi chúng vi phạm, thì khi đứa trẻ đã lớn - chỉ về thể chất chứ chưa trưởng thành, cha mẹ có làm gì cũng đã quá muộn. Con người phải sống trong hoàn cảnh phải vươn lên thì mới biết bứt phá, vươn lên. Khi bạn có tất cả, thường không còn động lực để phấn đấu nữa. Trẻ con cũng vậy, sống quá sung sướng sẽ không cảm thấy cần phải làm gì. Trên thực tế, có nhiều gia đình khá giả, giàu có nhưng lại cho con cái đủ thứ để chúng phá phách thay vì rèn luyện, phấn đấu.

Người xưa vẫn nói lòng tham của con người là vô đáy. Khi con cái muốn, chúng sẽ luôn đòi hỏi và sẽ có lúc cha mẹ không thể đáp ứng được. Khi đó, con cái sẽ la mắng, hành hạ bố mẹ. Ngoài ra, việc luôn phụ giúp trẻ mọi việc sẽ bỏ lỡ cơ hội dạy trẻ kỹ năng sống. Trẻ sẽ không linh hoạt, khéo léo và dễ bị ích kỷ. Những điều này cần được dạy cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, chứ không phải là "trẻ biết gì?" trí lực.