Sinh hoạt tình dục không chỉ mang lại cho cơ thể và tinh thần cảm giác sảng khoái, thư thái mà còn có thể thắt chặt hơn nữa tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, quan hệ tình dục cũng cần có chừng mực nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ sản phụ khoa Dumrongsak Shakirin Luanthong, tại bệnh viện Rayong, tỉnh Rayong, Thái Lan đã đăng tải trên Facebook về một trường hợp bị "rách âm đạo" nghiêm trọng khi quan hệ tình dục.

Bác sĩ Luanthong chia sẻ: "Tình dục đúng đắn là điều cao đẹp. Trong suốt quá trình quan hệ, cảm xúc của người con gái cần được quan tâm, cân nhắc và nâng niu". Sau đó, bác sĩ tiếp tục nói về trường hợp bị hại khi quan hệ tình dục và nghi vấn nữ bệnh nhân bị xâm hại khi quan hệ tình dục.

Quan hệ quá đà với bạn trai, cô gái bị rách khoảng 10cm vùng nhạy cảm, bác sĩ hốt hoảng khi nhìn thấy tất cả - 1
Phản ứng thái quá với bạn trai, cô gái bị rách khoảng 10cm vùng nhạy cảm, bác sĩ hốt hoảng khi nhìn thấy tất cả - 2

Có màn quan hệ quá cuồng nhiệt với bạn trai, người phụ nữ không may bị rách "vùng kín" nghiêm trọng. (Hình minh họa)

"Khi đưa sản phụ vào bệnh viện, tôi nghi ngờ bệnh nhân có thể đã có hành vi tình dục mạo hiểm hoặc bị xâm hại tình dục dẫn đến bị rách nghiêm trọng vùng kín nên vết thương có chiều dài lên tới 8cm, thậm chí bị đâm sâu vào bụng và tử cung, có thể nhìn thấy rõ ruột, đây hẳn là một hành động bạo lực bất thường”, bác sĩ Luanthong nói.

Nữ bệnh nhân sau đó được đưa vào phòng mổ, bác sĩ khâu vết rách ở âm đạo để cầm máu. Bác sĩ Luanthong cho biết đây là một trường hợp rất nghiêm trọng và đáng sợ. May mắn thay, người phụ nữ đã dần ổn định sau vài ngày phẫu thuật.

Bài đăng của nữ bác sĩ đã thu hút hơn 7.000 lượt thích, 3.718 lượt chia sẻ và 1.522 bình luận ở phía dưới. Nhiều cư dân mạng lo ngại nữ bệnh nhân có thể đã bị lạm dụng tình dục, thậm chí phần thân dưới của cô có thể bị dị vật xâm nhập không đúng cách.

Tuy nhiên, bác sĩ Luanthong cho biết nữ bệnh nhân không bị xâm hại, những vết thương là do quan hệ tình dục không đúng cách với bạn trai. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo cho các cặp đôi đang thân mật nên kiềm chế một chút kẻo hại mình và nửa kia.

Quan hệ quá đà với bạn trai, cô gái bị rách khoảng 10cm vùng nhạy cảm, bác sĩ hốt hoảng khi nhìn thấy tất cả - 3

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật khâu vết rách dài 8 cm, kéo dài đến tận tử cung và ổ bụng để có thể nhìn thấy ruột. (Hình minh họa)

Nguyên nhân rách “vùng kín” khi quan hệ

Đôi khi, hoạt động tình dục có thể dẫn đến rách âm đạo vì một số lý do, bao gồm:

Thiếu chất bôi trơn: Nhiều người bị khô âm đạo, có thể làm tăng ma sát và dẫn đến rách. Bạn nên sử dụng chất bôi trơn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, vì khu vực này không tự sản xuất chất bôi trơn. Chất bôi trơn cũng có thể ngăn ngừa rách mô dương vật.

Thiếu kích thích: Được kích thích trong màn dạo đầu làm tăng độ ẩm cho âm đạo và cũng giúp thư giãn cơ vòng âm đạo và hậu môn. Nếu âm đạo hoặc hậu môn quá chật có thể dẫn đến rách. Nó cũng có thể làm tổn thương bộ phận sinh dục nam.

Chuyển động thô: Điều này xảy ra trong quá trình kích thích âm đạo hoặc tay cũng như sử dụng đồ chơi tình dục.

Móng tay chưa cắt: Nếu ngón tay bị kích thích, phần sắc nhọn của móng tay có thể gây ra những vết rách nhỏ dọc theo dương vật hoặc bên trong âm đạo hoặc hậu môn.

Đau ốm: Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs) có thể khiến bạn dễ dàng bị rách "vùng kín". Mãn kinh cũng có thể gây khô âm đạo.

Để giảm nguy cơ rách âm đạo khi quan hệ tình dục, các cặp vợ chồng nên:

- Sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone;

- Dành thời gian cho màn dạo đầu và kích thích;

- Nói với đối tác của bạn về cơn đau và yêu cầu dừng lại nếu cơn đau trở nên quá nghiêm trọng;

- Đi vệ sinh trước khi quan hệ tình dục;

Tắm nước ấm trước khi quan hệ để thư giãn cơ âm đạo.

Người đàn ông bị cắt cụt dương vật vĩnh viễn không thể quan hệ vì sai lầm chết người của bác sĩ