Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Kết hôn được 3 năm, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (29 tuổi, ngụ Hà Nội) chờ đợi rất lâu mà không có tin vui dù đã đi khám sức khỏe sinh sản, cả hai đều bình thường. Khi cả hai cho kết quả bình thường, bác sĩ chia sẻ vẫn có một tỷ lệ nhất định (20%) các cặp vợ chồng hiếm muộn không rõ nguyên nhân nên nếu không thể có thai tự nhiên thì bác sĩ khuyên người vợ nên mang thai hộ. hộ gia đình. Chồng chị Thảo có thể can thiệp hỗ trợ sinh sản.

Vì cả hai đều chưa quá 30 tuổi nên vợ chồng chị Thảo quyết định cố gắng sinh con tự nhiên, biết đâu điều kỳ diệu sẽ đến. “Một phần vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hơn nữa tuổi cũng không nhiều nên mình sẽ cố gắng đợi 1-2 năm nữa rồi tính tiếp”, Thảo chia sẻ.

Trong quá trình chờ đợi, chị Thảo được mách nhiều cách để dễ thụ thai, trong đó có những tư thế quan hệ tình dục để dễ thụ thai. Một người bạn thân của chị cho biết, sex từ phía sau (doggy) là sướng nhất, nhất là sau mỗi lần quan hệ mà không vệ sinh “vùng kín”, đặc biệt là thụt rửa. Người này giải thích: Những vị trí này đưa sâu vào trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng đến gần trứng nhanh nhất và dễ thụ thai hơn. Ngoài ra, việc thụt rửa sau khi quan hệ sẽ khiến tinh dịch và tinh trùng chưa được vào bên trong bị trôi ra ngoài, gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

Cách dễ nhất để có thai là gì?  Các loại amp;#34;loveamp;#34;  Khó tưởng tượng bác sĩ cũng bị đóng băng - 1

Các chuyên gia cho biết không có "tư thế vàng" nào khi quan hệ để dễ thụ thai nhất.

Trước thông tin trên, ThS-TS. Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chuyên gia về tình dục nữ cho biết, những quan niệm về tư thế quan hệ dễ thụ thai hiện nay chỉ là đồn thổi. , vì vậy mọi người không nên làm theo. Vì làm chuyện “yêu” rất khó, nhất là khi không có kỹ năng thì nguy cơ tai nạn rất dễ xảy ra.

“Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến khám cũng chia sẻ cách quan hệ tình dục giúp dễ đậu thai. Thậm chí, có những cách khiến bác sĩ “đứng ngồi không yên” như treo hai chân lên cao khi ân ái”, bác sĩ Thành nói.

Theo bác sĩ Thanh, khi quan hệ và xuất tinh, tinh trùng di chuyển khá nhanh nên giả thiết quan hệ thâm nhập sâu để đưa tinh trùng đến gần trứng xem ra không ảnh hưởng nhiều. Vì dù là kiểu quan hệ nào thì tinh trùng cũng có thể đến được ống dẫn trứng trong vòng 15 phút sau khi xuất tinh.

Cách dễ nhất để có thai là gì?  Các loại amp;#34;loveamp;#34;  Khó tưởng tượng bác sĩ cũng bị đóng băng - 2
Cách dễ nhất để có thai là gì?  Các loại amp;#34;loveamp;#34;  Khó tưởng tượng bác sĩ cũng bị đóng băng - 3

Bác sĩ Thành cho biết khi quan hệ hãy thật sự thoải mái để thăng hoa, đừng quá chú ý đến tư thế quan hệ để dễ thụ thai, điều này sẽ tạo áp lực cho chính bạn.

Tiến sĩ Thanh trích dẫn một phân tích tổng hợp về vấn đề này vào năm 2017 cho thấy việc nằm xuống sau khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo không tạo ra nhiều khác biệt về khả năng sinh sản. Đồng thời, hiện tại không có nghiên cứu có hệ thống và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh mối quan hệ giữa cơ hội thụ thai và tư thế quan hệ tình dục hoặc tư thế sau quan hệ tình dục.

Tóm lại, bác sĩ Thành khẳng định không có “tư thế vàng” nào giúp việc thụ thai dễ dàng hơn. Thay vì tự tạo áp lực cho bản thân, các cặp đôi nên tạo sự thoải mái, thăng hoa khi “yêu” mới là yếu tố quan trọng nhất để hai người chạm tay vào giấc mơ có con.

Bên cạnh sự thoải mái, thăng hoa trong chuyện chăn gối, một số yếu tố cũng giúp tăng khả năng mang thai mà các cặp đôi có thể thực hiện như quan hệ vào ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Hoặc tuân theo chế độ ăn kiêng và tập luyện để nâng cao thể trạng và tạo tinh thần sảng khoái. Cuối cùng, nếu còn bất kỳ nghi ngờ nào về việc thụ thai, các cặp vợ chồng có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám cụ thể.

Mỗi lần ân ái với vợ như lên 9 tầng mây nhưng không để lại dấu vết, liệu tôi có cơ hội làm cha?

Mặc dù mỗi lần quan hệ vẫn có cảm giác muốn xuất tinh nhưng nam giới lại không thấy tinh dịch xuất ra ngoài liệu như vậy có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Bác sĩ Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc này.

tình dục