Lần đầu tiên biết mình có thai, tôi rất hồi hộp và vụng về. Tôi đã điên cuồng tìm kiếm những cách tốt nhất để chuẩn bị cho việc làm mẹ. Tôi lắng nghe mỗi bên một chút, đọc một chút từ mỗi nhóm và đặt câu hỏi về nhau. Thấy hay thì note lại, thỉnh thoảng lấy ra đọc, hi vọng hành trình làm mẹ sẽ dễ dàng và nhàn nhã hơn một chút.

Đã có thời gian tổng kết lại, tôi khẳng định để con theo Dễ, theo nhiều người đó mới là tình yêu đích thực. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tôi cũng đọc được một vài bình luận của các bà mẹ về tuổi thơ của con mình rằng cứ để con khóc thì sẽ đau lòng. Tôi thừa nhận, lúc đó tôi bắt đầu hoang mang, không biết rốt cuộc đâu mới là con đường đúng đắn? Không biết cách nuôi dạy con nào sẽ tốt nhất cho cả mẹ và con.

Những cuộc tranh luận về chủ đề "Sinh con bằng phương pháp ngủ hay con phải được mẹ bế" vẫn chưa có hồi kết. Mỗi người mỗi ý, mỗi mẹ một ý. Và cuối cùng, mẹ đã luyện con thành công theo phương pháp nào thì phương pháp đó sẽ là tốt nhất.

Tôi “đánh liều” thử cả hai phương pháp. Đầu tiên là với Easy, thấy các mẹ cho con ngủ ngon trong vòng vài nốt nhạc, thong thả ăn uống, nhún nhảy và thích thú. Tuy nhiên, sau vài ngày, tôi đã bỏ cuộc. Tại sao lại nhẫn tâm, nhẫn tâm đến thế khi để một đứa con gái bé bỏng phải khóc mãi.

Luyện ngủ cho bé theo Easy or Hug - Dù là phương pháp nào cũng đừng quên điều quan trọng nhất này - Ảnh 1.

Lắng nghe và xem phương pháp nào phù hợp nhất với cả hai bạn. Đừng quá cực đoan và khắt khe vì đã quá cố gắng vì bản thân và con cái.

Thế là tôi chuyển sang phương pháp Ôm ấp, và sau vài tuần, tôi thấy bé bám mẹ khiến mẹ không thể ngủ được. Vậy là tôi không còn thời gian nữa, trông con mệt mỏi, bơ phờ mà nhiều lúc cũng thấy stress. Cuối cùng, tôi cảm thấy mình như một người mẹ thất bại không thể chăm sóc con cái.

Nhưng rồi tôi nhận ra rằng mình đang đặt quá nhiều kỳ vọng vào bản thân và các con. Không có phương pháp nào hiệu quả với tất cả mọi người, phương pháp nào hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác. Vậy điều quan trọng nhất là gì? Đó là việc lắng nghe bạn và con bạn, để xem điều gì phù hợp với con bạn và bạn có thể làm gì.

Phương pháp nào cũng có ưu nhược điểm và không có phương pháp nào là hoàn hảo cả. Vì vậy, là một người mẹ, khi bạn đã chọn đi theo một phương pháp nào đó, thậm chí là phương pháp “nửa mùa” như nhiều mẹ vẫn đang áp dụng, miễn là điều đó tốt cho con bạn, con bạn sẽ được yêu thương và chăm sóc. bảo vệ. , còn người mẹ không hề căng thẳng, mệt mỏi mà cảm thấy hạnh phúc trên hành trình gian khổ này.

Tôi không thần thánh hóa bất kỳ phương pháp nào, càng không chê bai nó. Hình thức nào cũng được miễn là không gây hại cho sức khỏe của trẻ. Chỉ khi mẹ hạnh phúc và vui vẻ thì con mới có thể hạnh phúc.

Ý tôi là, hãy tôn trọng tất cả những người mẹ trên thế giới này, đặc biệt là khi họ cố gắng hoàn thành vai trò và trách nhiệm của mình. Là phụ nữ, thay vì chê bai, chỉ trích, hãy học cách tôn trọng phương pháp nuôi con của các bà mẹ khác. Chỉ có người mẹ mới hiểu con mình, muốn mang lại những điều tốt nhất cho con mình và quyết định nuôi dạy con theo phương pháp nào.

*Bài viết dựa trên quan điểm của tác giả

https://afamily.vn/ren-con-ngu-theo-easy-hay-om-ap-du-la-bat-ki-phuong-phap-nao-me-cung-dung-quen-dieu-quan- trong-hat-hôm nay-20220303153936264.chn