Mới đây, hình ảnh một sản phụ phải mổ lần thứ 6 khiến nhiều bà mẹ hoang mang, lo lắng. Cụ thể, người này đã phải trải qua 3 lần mổ lấy thai trước đó, 1 lần mang thai ngoài tử cung, 1 lần cắt ruột thừa và 1 lần tạo hình thành bụng. 6 lần phẫu thuật là bao nhiêu đau đớn, khó khăn, vất vả mà chỉ người mẹ mới hiểu.

Nhiều bà mẹ đang cho con bú tỏ ra vô cùng lo lắng và sợ hãi khi nhìn thấy những bức ảnh này. Với những người bình thường, mổ lần thứ 2, thứ 3 đã là quá đau rồi, họ không thể tưởng tượng được mẹ mổ nhiều lần như vậy sẽ đau đớn như thế nào.

Hình ảnh khiến nhiều người kinh hãi. Người mẹ này đã trải qua phẫu thuật tạo hình thành bụng sau các ca phẫu thuật trước đó vì nhiều lý do.

''Nhìn mà thương và nể, người phụ nữ như thế này chắc bản lĩnh lắm, vậy mà mổ đẻ lần thứ 3 mình đã khóc', 'Quyết định không sinh nữa, mình tạo hình bụng bầu, vẫn có bầu'. sinh thường nhưng thực sự ngưỡng mộ bạn vì điều này''... mọi người chia sẻ.

Chia sẻ về loạt hình ảnh này, ông Nguyễn Trung Đạo - Bác sĩ chuyên khoa I, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, những trường hợp như vậy không hiếm, bởi nhu cầu làm đẹp của các bà mẹ bỉm sữa.

''Sau khi sinh, nhiều người bị rạn da, tích mỡ vùng bụng không thể lấy lại nếu không can thiệp phẫu thuật. Phụ nữ sinh mổ thường chọn phẫu thuật thẩm mỹ thay vì sinh thường vì họ nghĩ rằng phẫu thuật lần nữa cũng không sao.

Rùng mình mẹ sinh con lần thứ 6, những nguy hiểm, khó khăn chỉ mẹ mới hiểu - Ảnh 2.

Hình ảnh ổ bụng của một người phụ nữ khác cũng trải qua 6 lần phẫu thuật tương tự khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Trường hợp mang thai sau tạo hình thành bụng sẽ gặp một số vấn đề như khi thai lớn, vết rạch khá khó chịu, nhất là khi vết mổ lấy thai rất dài và cứng nên rất khó mổ. Khi đã rạch xong, vết mổ cũng dễ bị nhiễm trùng và để lại sẹo.

Ngoài ra, do phải mổ nhiều lần nên sẹo mổ ở cơ tử cung mỏng dẫn đến nguy cơ vỡ tử cung hoặc nhau tiền đạo rất cao. Không chỉ vậy, xung quanh vết rạch ruột, mạc nối lớn, bàng quang có thể dính hoặc treo làm tăng nguy cơ tổn thương khi phẫu thuật. Lúc này, các bác sĩ cần phải hết sức thận trọng và chẩn đoán cụ thể cho từng sản phụ khác nhau”.Bác sĩ Đạo chia sẻ.

Hình ảnh này càng khiến mọi người ngưỡng mộ và kính trọng người mẹ hơn. Trải qua bao nhiêu đau đớn, hy sinh để có được đứa con không hề dễ dàng. Vì vậy, các ông chồng hãy thông cảm, thấu hiểu và yêu thương vợ nhiều hơn.

https://afamily.vn/rung-minh-truoc-vet-mo-lan-thu-6-cua-san-phu-nguy-hiem-lan-kho-khan-ma-chi-co-nhung-nguoi- me-moi-tau-hieu-20220421110337992.chn