Geeta Vaiwala, 45 tuổi, đến từ Manchester (Anh) đã rất bất ngờ khi bạn trai cũ bất ngờ gọi điện cho cô sau khi chia tay để khuyên cô đi xét nghiệm STDs.

"Tôi không ngờ rằng một phụ nữ ở độ tuổi của tôi lại có thể mắc STI", Geeta nói. Khi còn yêu, tôi chỉ quan tâm đến thuốc tránh thai. Bây giờ nhìn lại, tôi nhận ra mình có một số vấn đề như đau bụng bất thường, nhưng nhanh chóng bỏ qua vì nghĩ rằng đó là do bước vào thời kỳ mãn kinh".

Sau cuộc điện thoại của người yêu cũ, người phụ nữ tức tốc đến bệnh viện và phát hiện ra amp;#34;giftsamp;#34;  nỗi nhớ trước khi chia tay - 1
Sau cuộc điện thoại của người yêu cũ, người phụ nữ tức tốc đến bệnh viện và phát hiện ra amp;#34;giftsamp;#34;  nỗi nhớ trước khi chia tay - 2

Geeta Vaiwala chia tay bạn trai và tưởng rằng anh ấy đã ra đi mãi mãi.

Sau cuộc gọi bất thường từ người yêu cũ, Geeta đã đến gặp bác sĩ và cảm thấy rất xấu hổ. Geeta được chẩn đoán mắc bệnh chlamydia, bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Anh.

Phát hiện sớm chlamydia có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Nếu không được điều trị, nó có thể phát triển thành viêm vùng chậu và gây chửa ngoài tử cung, thậm chí vô sinh.

"Tôi không biết nhiều về căn bệnh này cũng như các triệu chứng của nó, tôi ước mình biết nhiều hơn", Geeta nói. Tôi sẽ không bao giờ được kiểm tra nếu không có cuộc gọi đó."

Sau cuộc điện thoại của người yêu cũ, người phụ nữ tức tốc đến bệnh viện và phát hiện ra amp;#34;giftsamp;#34;  nỗi nhớ trước khi chia tay - 3

Người yêu cũ của Geeta bất ngờ gọi điện và khuyên cô đi xét nghiệm STDs.

Chlamydia có nguy hiểm không?

Chlamydia là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) phổ biến nhất ở Anh. Hầu hết những người bị chlamydia không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào và không biết họ mắc bệnh. Nhưng nếu bạn thấy các triệu chứng sau đây, bạn nên cảnh giác:

- Đau khi đi tiểu;

- Tiết dịch bất thường từ âm đạo hoặc dương vật;

- Ở nữ giới có thể có triệu chứng đau vùng bụng dưới, ra máu sau khi quan hệ tình dục và ra máu giữa kỳ kinh;

- Ở nam giới có biểu hiện sưng, đau tinh hoàn;

Nếu bạn cho rằng mình có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) hoặc có bất kỳ triệu chứng nào của chlamydia, hãy đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm.

Sau cuộc điện thoại của người yêu cũ, người phụ nữ tức tốc đến bệnh viện và phát hiện ra amp;#34;giftsamp;#34;  Bất đắc dĩ trước lúc chia tay - 4

Quan hệ tình dục không dùng bao cao su làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. (Hình minh họa)

Mặc dù chlamydia thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào và có thể được điều trị bằng một đợt kháng sinh ngắn, nhưng bệnh có thể nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm.

Nếu không được điều trị, nhiễm trùng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài, đặc biệt là ở phụ nữ. Ở phụ nữ, chlamydia không được điều trị có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu (PID), mang thai ngoài tử cung và vô sinh.

Ở nam giới, trong một số ít trường hợp, chlamydia có thể lây lan đến tinh hoàn và mào tinh hoàn (ống dẫn tinh trùng từ tinh hoàn), khiến chúng bị đau và sưng tấy, tình trạng này được gọi là viêm mào tinh hoàn. hoàn thành. hoàn thành.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đi xét nghiệm và điều trị càng sớm càng tốt nếu bạn nghĩ mình có thể bị nhiễm chlamydia.

Bất cứ ai hoạt động tình dục đều có thể bị nhiễm chlamydia. Bạn có nguy cơ cao nhất nếu bạn có bạn tình mới hoặc không sử dụng biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như bao cao su, khi quan hệ tình dục.

Bạn có thể ngăn chặn sự lây lan của chlamydia bằng cách:

- Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục;

- Không dùng chung đồ chơi tình dục. Nếu bạn dùng chung đồ chơi tình dục, hãy rửa sạch hoặc bọc chúng bằng bao cao su khi sử dụng.

Người đàn ông bị điện giật chết khi selfie ở tư thế lạ, sự thật được phát hiện sau đó còn sốc hơn

Một người đàn ông tử vong sau khi bị điện giật khi đang tự sướng với đồ chơi tình dục.

tình dục