Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Ths.BS Phan Chí Thanh - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, bác sĩ vừa tiếp nhận một nam thanh niên 24 tuổi đến khám trong tình trạng rất nguy kịch. lo lắng vì “cậu nhỏ” có những biểu hiện bất thường như ngứa ngáy, da nổi mụn nước như súp lơ.

Nam thanh niên cho biết có bạn gái ở quê nhưng trong một lần đi công tác xa nhà vào một tỉnh phía Nam mới đây, anh đã quan hệ "qua đường" với một cô gái và không sử dụng bao cao su. Sau đó, bạn gái mới thấy đau bụng dưới, đi khám thì biết mình bị viêm nhiễm phụ khoa, sùi mào gà nên đã thông báo cho nam thanh niên này.

Nhận được hung tin, chàng trai trẻ lo lắng đến mức không ăn không ngủ, bắt máy bay ra Hà Nội để kiểm tra. Bác sĩ Thành cho biết, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, nam thanh niên được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà. Tìm hiểu thêm về bệnh sử thì được biết, nam thanh niên này cũng từng quan hệ tình dục với bạn gái ở quê và mỗi lần “yêu” lại không mặc “áo mưa” nên không rõ nguồn lây. . Các bác sĩ cho biết, khi chưa xác định được nguồn lây, bệnh có thể lây lan theo cấp số nhân và nhiều người khác cũng là người mang mầm bệnh hoặc mắc bệnh.

Sau khi gặp gỡ tình một đêm;#34;  Đang đi công tác, thanh niên phải đáp máy bay khẩn cấp ra Hà Nội vì sự cố này - 1

Nam thanh niên mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục sau khi quan hệ tình dục với bạn gái mới quen. (Hình minh họa)

Bác sĩ Thành cho biết, sùi mào gà là tên một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây ra, biểu hiện là những nốt mụn nhỏ giống như mụn cơm, súp lơ ở âm hộ, âm đạo. cổ tử cung, miệng, xung quanh hậu môn. Ở nam giới, mụn cóc thường mọc trên dương vật, nhưng cũng có thể ở bìu hoặc xung quanh hậu môn.

Bác sĩ Thành cảnh báo, có một thực trạng rất đáng báo động hiện nay là càng trẻ bệnh lây truyền qua đường tình dục càng nặng. Đặc biệt là những lần quan hệ tình dục lần đầu thường dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhất, thường là do hiểu biết về tình dục của các bạn còn hạn chế, đa số không sử dụng bao cao su. . Hơn nữa, những người này còn trẻ nên bộ phận sinh dục chưa trưởng thành nên nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn.

Một vấn đề khác, bác sĩ Thành cũng khuyến cáo, người dân cần chung thủy với bạn đời hoặc vợ hoặc chồng để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà. Vì đôi khi dùng bao cao su vẫn có thể lây nhiễm bệnh vì bao cao su chỉ bảo vệ được 1% cơ thể, trong khi hình thức quan hệ tình dục rất đa dạng và phổ biến, ở nhiều vị trí khác nhau.

Ngoài ra, theo các bác sĩ, các bạn trẻ nên trang bị kiến ​​thức đầy đủ về bệnh sùi mào gà nói riêng cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV, viêm gan virus B, giang mai. .. Nên có thói quen khám phụ khoa, nam khoa khi phát hiện những tổn thương bất thường ở da, bộ phận sinh dục... để kịp thời phát hiện bệnh để điều trị sớm và phòng ngừa hiệu quả.

Cô gái quan hệ lần đầu đau nhưng không để lại dấu vết, đi kiểm tra và nhận kết quả bất ngờ về cục vàng

Bạn gái bị đau khi quan hệ nhưng không ra máu, vậy màng trinh còn nguyên vẹn? Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Việt Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản 2 sẽ giải đáp thắc mắc này.

tình dục