Một nhóm kín chuyên chia sẻ kinh nghiệm chuyện “giường chiếu” trên mạng xã hội mới đây đã tranh cãi về việc có nên vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ hay không, nhất là với chị em phụ nữ. Hầu hết mọi người đều khuyên rằng, về lý thuyết thì phải vệ sinh sạch sẽ vùng nhạy cảm sau khi “giao hợp”, nhưng thực tế nhiều chị em cảm thấy “lười biếng”, buồn ngủ và không làm “chuyện ấy”. khi yêu". "hoàn thành.

“Tôi nghĩ cả hai nên tắm sau khi quan hệ vì nó ít viêm nhiễm và ít mùi hơn, nhất là vào mùa nóng. Tuy nhiên, hầu hết khi con ngủ xong, vợ chồng mới bắt đầu “đi làm”, phần vì khuya, phần vì mệt nên ôm nhau ngủ, ít khi nào được. hướng lên. đi vệ sinh, trừ những ngày còn "đèn đỏ", tài khoản T.M.D chia sẻ.

Các bạn trẻ HHN (ở Hà Nội) chưa vợ phải cực kỳ cẩn thận. N cho biết, cô ở cùng bạn trai và hai người cũng thường xuyên quan hệ tình dục. Sợ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sợ có thai nên trước và sau khi quan hệ, cô luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và yêu cầu bạn trai cùng làm như vậy.

Sau khi làm amp;#34;storyamp;#34;  Có nên vệ sinh vùng nhạy cảm?  Ai cũng tự tin trả lời ngay, hóa ra đáp án lại khác - 1
Sau khi làm amp;#34;storyamp;#34;  Có nên vệ sinh vùng nhạy cảm?  Ai cũng tự tin trả lời ngay, hóa ra đáp án lại khác - 2

Tắm trước khi quan hệ có thể tạo tâm lý thoải mái nhưng cần đúng thời điểm. (Hình minh họa)

“Trước khi lâm trận, em bắt bạn trai đi tắm rửa sạch sẽ để cả hai thoải mái hơn, tránh các bệnh lây qua đường tình dục. Còn tôi, dù “dính líu” ngày hay đêm. Rửa xong không những bớt khó chịu, không viêm nhiễm mà còn tránh thai được vì tinh trùng không bơi vào được”, N chia sẻ.

Trước những tranh luận trên, Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thanh (Cán bộ Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, nhiều ý kiến ​​của chị em cho rằng cần vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ. để tránh viêm là không chính xác. Thậm chí, thói quen này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bác sĩ Thành phân tích, vùng kín của phụ nữ có cơ chế làm sạch rất đặc biệt, có thể đào thải các chất dịch ra ngoài cơ thể, trong đó có tinh dịch của nam giới. Thụt rửa ngay sau khi quan hệ không những không sạch sẽ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Ngoài ra, hầu hết các cuộc họp đều diễn ra vào đêm khuya, lúc đó dù phòng vệ sinh ở trong hay ngoài phòng ngủ, việc tiếp xúc với gió và nước sẽ rất nguy hiểm, thậm chí gây cảm lạnh, đau nhức. cái đầu. đột quỵ. Nguyên nhân là do sau khi quan hệ, cơ thể cả nam và nữ đều mất sức rất nhiều, mọi yếu tố môi trường như gió, lạnh đều rất nguy hiểm.

Sau khi làm amp;#34;storyamp;#34;  Có nên vệ sinh vùng nhạy cảm?  Ai cũng tự tin trả lời ngay, hóa ra đáp án lại khác - 3

Vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ tình dục không phải là biện pháp tránh thai được bác sĩ khuyên dùng.

Vì vậy, bác sĩ Thành khuyến cáo, thay vì tắm ngay sau khi “yêu”, cả hai bạn nên “che đầu, gối tay” để cơ thể được thư giãn và chìm vào giấc ngủ sâu. Sau mỗi lần quan hệ, cơ thể cần ít nhất 30 phút đến 60 phút để phục hồi. Vì vậy, với bất kỳ ai, dù là do thói quen hay do quá sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục, bạn nên cho cơ thể thời gian hồi phục trước khi đứng dậy đi vệ sinh. Khi vệ sinh chỉ rửa bên ngoài vùng kín, không thụt rửa sâu vào bên trong.

Với quan điểm vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ để tránh các bệnh tình dục và sau khi quan hệ sẽ tránh thai, bác sĩ Phan Chí Thành cho rằng điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi “hành sự” sẽ tạo tâm lý thoải mái nhưng chỉ nên thực hiện nếu quan hệ vào ban ngày. Ngoài ra, rửa dương vật và quan hệ tình dục không ngăn ngừa STDs, nhưng cần có các biện pháp an toàn khác như sử dụng bao cao su.

Đối với biện pháp tránh thai cũng vậy, ngay khi bạn xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi ngay vào bên trong với tốc độ khủng khiếp để gặp trứng và thụ tinh. Cọ rửa hoặc thấy dịch tiết ra chỉ là chất nhờn và tinh dịch. Do đó, rửa sau khi quan hệ tình dục không phải là một biện pháp tránh thai.

Bí quyết đàn ông nhu nhược coi gia đình là duy nhất bỗng thay đổi thế này sau khi đi massage

Dù yếu sinh lý và không đụng đến vợ hơn 1 năm nhưng trong một lần "quá trớn" người đàn ông đã phải trả giá đắt khi phải đi khám.

bệnh tình dục ở nam giới