Khi quyết định có con, người chồng sẽ thêm gánh nặng chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, còn người vợ sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, biến chứng trước và sau khi sinh. Đặc biệt, nhiều người lo lắng về phản ứng lão hóa xảy ra sau khi sinh con như các trường hợp sau:

Có một bà mẹ 27 tuổi tên là Hu Juan, ở Trung Quốc. Sau khi sinh con, ngoại hình của cô thay đổi chóng mặt khiến ai cũng phải thốt lên bất ngờ. Trong thời gian ngắn, đường nét khuôn mặt của người phụ nữ 27 tuổi bỗng biến thành bà lão 80 với những nếp nhăn.

Sinh con xong, gái 27 thành bà lão 80, phản ứng của chồng thế nào khiến dân mạng khen ngợi - Ảnh 1.

Sau khi sinh con, khuôn mặt của Hu Juan biến thành một bà già.

Được biết, Hu Juan và chồng cô là Zhu Jichao là bạn từ nhỏ, cả hai có mối quan hệ rất tốt. Mọi người cho rằng kết hôn và có con thì tình yêu sẽ bền chặt hơn. Tuy nhiên, cuộc sống sau khi sinh đứa con đầu lòng của cô biến thành cơn ác mộng.

Hu Juan cho biết, sau khi sinh con được vài tháng, vùng da từ cổ đến mặt bỗng chảy xệ và rạn như những nếp nhăn của người già. Cô và chồng đã đi đến nhiều bệnh viện, cuối cùng được bác sĩ chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp có tên là lão hóa da mặt.

Sinh con xong, gái 27 thành bà lão 80, phản ứng của chồng thế nào khiến dân mạng khen ngợi - Ảnh 2.

May mắn thay, chồng cô luôn ở bên cạnh động viên cô.

Từ một bà mẹ trẻ đẹp, giờ đây Hu Juan không dám đứng trước gương. Tâm lý của cô bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí có lúc nghĩ đến cái chết. May mắn thay, chồng chị luôn ở bên động viên, thuyết phục chị tin vào y học và vào tương lai.

Sinh con xong gái 27 thành bà lão 80, phản ứng của chồng thế nào khiến cư dân mạng khen ngợi - Ảnh 3.

Cô may mắn được lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

Với sự giúp đỡ của một chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, Hu Juan đã may mắn được chọn. Ca phẫu thuật diễn ra thành công và gương mặt cô dần đẹp lên.

Câu chuyện về Hu Juan lúc bấy giờ rất được dư luận quan tâm. Sau một thời gian, nhiều người tò mò muốn biết cuộc sống của cô hiện tại như thế nào.

Được biết, gương mặt của Hu Juan đã được cải thiện đáng kể sau nhiều lần phẫu thuật. Dù không thể trở lại ngoại hình như xưa nhưng bệnh tật đã không còn đến mức khiến cô tự ti. Chồng không bỏ vợ, luôn ở bên, chăm sóc. Bây giờ cô ấy đã sinh đứa con thứ hai, cả gia đình 4 người sống hạnh phúc.

Sinh con xong, gái 27 thành bà lão 80, phản ứng của chồng thế nào khiến cư dân mạng khen ngợi - Ảnh 4.

Hu Juan hiện đang ở với chồng.

Khi câu chuyện của Hu Juan được đăng tải lại, nhiều người sau khi biết được tình trạng hiện tại của cô đã bày tỏ sự vui mừng. Một số người để lại bình luận như:

- Rất hào hứng! Có được người chồng như vậy thật là may mắn, hãy cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình nhỏ này nhé.

- Đọc tâm sự của vợ này mà sợ có con luôn.

Tôi hy vọng mình không rơi vào hoàn cảnh của người phụ nữ này.

- Đây là cái giá mà một người phụ nữ phải trả khi sinh con sao? Đó không chỉ là tuổi già, mà còn rất nhiều nỗi đau khác nữa.

Điều gì đẩy nhanh quá trình lão hóa của phụ nữ sau khi sinh con?

- Không chú ý đến quá trình phục hồi sau sinh

Trong quá trình sinh nở, sản phụ tiêu tốn rất nhiều sức lực, nếu không chú ý đến việc hồi phục sau sinh, cơ thể rất dễ gặp phải những căn bệnh tiềm ẩn. Bên cạnh những căn bệnh thầm kín, phụ nữ còn phải đối mặt với tình trạng lão hóa rõ rệt. Dễ nhận thấy nhất là cơ thể tăng cân nhanh chóng, da sạm đen, bụng nhiều ngấn mỡ, lông rậm kinh khủng, gương mặt kém sắc, già nua, ngoại hình xuống cấp hẳn.

- Không có gia đình để giúp đỡ

Chăm sóc con cái là một công việc vất vả cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu chỉ một mình mẹ chăm con, khó có thể tưởng tượng được những vất vả mà một người mẹ phải chịu đựng. Đây cũng là thời điểm mẹ dễ bị trầm cảm sau sinh và tốc độ lão hóa cũng tăng nhanh.

- Không chăm sóc cơ thể

Sau khi sinh, nhiều bà mẹ dành hết thời gian cho gia đình và không mấy quan tâm đến việc chăm sóc bản thân. Sắc đẹp cũng như mọi thứ khác, nó vẫn cần được chăm sóc và “bảo dưỡng” để luôn tươi tắn như thủa ban đầu. Nếu các bà mẹ không quan tâm đến việc làm đẹp và tập thể dục, họ sẽ dần trở nên già nua và xấu xí.

Nguồn: Sohu, QQ

https://afamily.vn/sau-khi-sinh-con-co-gai-27-tuoi-bien-thanh-ba-lao-80-phan-ung-cua-nguoi-chong-nhu-the-nao- makhien-cu-dan-mang-khen-ngoi-20220401154317256.chn