Khi một đứa trẻ ra đời, gia đình sẽ có nhiều xáo trộn, cha mẹ phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn, từ nuôi dạy con cái đến giáo dục con cái.

Đặc biệt, khi cha mẹ quyết định sinh con thứ hai, sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối nếu cha mẹ không biết cách cư xử phù hợp. Một trong số đó là vấn đề đứa con đầu lòng ngủ với ai sau khi đứa thứ hai ra đời. Mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Sau khi sinh con thứ hai, mẹ quyết định cho con đầu lòng ngủ cùng

Ly luôn tin rằng nếu có hai đứa trẻ trong gia đình, chúng sẽ lớn lên cùng nhau và chăm sóc lẫn nhau. Nhất là khi đã già, con cháu đông đúc, ở nhà sẽ rất vui.

Sau thời gian chuẩn bị mang thai, Ly sinh đứa thứ hai suôn sẻ, cả nhà mừng lắm.

Tuy nhiên, trong niềm hạnh phúc ấy cũng có không ít vấn đề phải đối mặt, đặc biệt việc ai nên ngủ cùng đứa con đầu lòng là điều khiến Ly lo lắng nhất.

Vì đang cho con bú nên việc Ly phải ngủ cùng con là điều khó tránh khỏi. Nhưng bé đầu mới 3 tuổi, thường xuyên bám mẹ, thay nhau chăm sóc, dỗ hai bé ngủ khiến chị thấy quá mệt mỏi.

Sau khi sinh con thứ 2, mẹ quyết định cho con đầu lòng ngủ với người này: Bị cả nhà phản đối nhưng 3 năm sau ai cũng phải khen thông minh - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Sau khi suy nghĩ kỹ, Ly chọn để đứa con đầu lòng ngủ cùng chị gái. Dù ban đầu hơi mệt nhưng Ly vẫn kiên trì và tin rằng dần dần mọi chuyện sẽ ổn.

Cả nhà phản đối việc này, lo lắng sức khỏe của bà Lý sẽ không chịu nổi. Người dân đặt câu hỏi về quyết định này nhưng bà Ly vẫn kiên trì cho hai con ngủ chung suốt 3 năm.

3 năm trôi qua như một cái chớp mắt, hai đứa trẻ giờ đã lớn, tình cảm rất tốt, đối xử hòa thuận với nhau. Lúc này mọi người không khỏi khen ngợi sự thông minh lanh lợi của Ly, nhờ ngủ cùng nhau nên hai chị em rất yêu thương nhau.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, chị Ly cũng thừa nhận mình đã phải cố gắng rất nhiều. Cô cũng nhắn nhủ các bà mẹ đang có ý định sinh con thứ hai nên chuẩn bị tâm lý, việc chăm sóc hai con cùng lúc chưa bao giờ là dễ dàng và đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ.

Cha mẹ nên cân nhắc những vấn đề gì trước khi sinh con thứ hai?

- Kinh tế gia đình

Đây là một trong những cân nhắc đầu tiên khi quyết định sinh con thứ hai. Liệu tài chính của gia đình có đủ khả năng để nuôi hai con hay không, chi phí này không hề nhỏ và cha mẹ cần cân nhắc.

Sinh con thứ hai đồng nghĩa với việc cha mẹ phải gánh chi phí gấp đôi. Những gia đình không mấy khá giả chắc chắn sẽ chịu rất nhiều áp lực kiếm tiền.

Sau khi sinh con thứ 2, mẹ quyết định cho con đầu lòng ngủ với người này: Bị cả nhà phản đối nhưng 3 năm sau ai cũng phải khen thông minh - Ảnh 2.

Hình minh họa.

- Sức chịu đựng của mẹ

Từ khi mang thai cho đến khi em bé chào đời, người mẹ phải chịu rất nhiều áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu không chịu được những điều này, sinh con thứ hai không phải là phương án hay, có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, sau khi sinh người mẹ buộc phải cố gắng rất nhiều để có thể cùng lúc chăm sóc hai con. Bạn cần xem xét liệu bé có chịu được điều này hay không.

- Ý kiến ​​​​của em bé đầu tiên

Mọi đứa trẻ đều có quyền nói lên ý kiến ​​của mình về việc chúng sắp có thêm một em bé nữa. Cha mẹ không nên chủ quan với vấn đề này, nên hỏi ý kiến ​​con trước khi muốn sinh bé thứ hai. Trong trường hợp bé đầu không thích, cha mẹ cần làm công việc tư duy trước cho con để khi bé thứ hai ra đời. Em bé đầu tiên sẽ yêu em trai của mình.

Sinh con thứ hai là một vấn đề cần phải suy nghĩ thấu đáo, cha mẹ nên cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra sau này.

https://afamily.vn/after-khi-sinh-con-thu-2-me-quyet-dinh-be-dau-se-ngu-voi-nguoi-nay-bi-ca-gia-dinh-phan- doi-nhung-3-nam-sau-ai-gong-phai-khen-co-khon-kheo-20220404230121205.chn