Vì hiếm muộn nên vợ chồng tôi đành chọn cách sinh con theo phương pháp khoa học nhưng sự đời trớ trêu là hai đứa con càng lớn càng giống cô hàng xóm mới.

Choáng ngợp trước phụ nữ khỏa thân, người đàn ông suýt chết vì hội chứng lạ

Cặp vợ chồng 65 tuổi, chồng 28 tuổi quyết định sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Vì hiếm muộn nên vợ chồng tôi phải chọn phương pháp khoa học để có con. Thụ tinh nhân tạo thành công, vợ tôi sinh được 2 bé trai. Sau đó, vợ chồng tôi chuyển đến nơi ở mới, với mục đích gia đình không hề hay biết. Nhưng cuộc sống éo le, hai đứa con tôi càng lớn càng giống những đứa trẻ hàng xóm mới.

Không hiểu sao người hàng xóm này biết con tôi không cùng huyết thống. Anh đặt vấn đề nhận con nuôi đơn giản chỉ vì chúng quá giống anh. Vợ chồng tôi không chấp nhận nên dọa kiện ra tòa đòi con.

Tôi rất lo lắng, nếu các con là giọt máu của anh ấy thì tôi có mất quyền làm cha không? Tôi nên làm gì để bảo vệ con mình? (Anh Ngô N, 34 tuổi, quê Đồng Nai).

{từ khóa}

(Ảnh:Zing)

Câu trả lời:

Về những băn khoăn, vướng mắc trong hoàn cảnh của anh, Điều 93 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 về xác định cha, mẹ trong trường hợp sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản quy định:

"Thứ nhất. Trường hợp người vợ sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì việc xác định cha, mẹ được thực hiện theo quy định tại Điều 88 của Luật này.

2. Trường hợp phụ nữ sống một mình sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì người phụ nữ đó là mẹ của đứa trẻ được sinh ra.

3. Sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản không tạo ra quan hệ cha con giữa người cho tinh trùng, noãn, phôi và người cho con.

4. Việc xác định cha, mẹ trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo được thực hiện theo quy định tại Điều 94 của Luật này.”

Trường hợp vợ, chồng sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản thì việc xác định cha, mẹ được áp dụng theo Điều 88 Luật Hôn nhân và gia đình, cụ thể Điều 88 như sau: “Con được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân chính. .hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân nhưng là con chung của vợ chồng.

Con sinh ra trong thời hạn 300 ngày, kể từ thời điểm hôn nhân chấm dứt được coi là con do người vợ sinh ra trong thời kỳ hôn nhân. Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha, mẹ nhận là con chung của vợ chồng.”

Như vậy, hai bé trai sinh đôi của vợ chồng anh ra đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo khoa học, do vợ anh sinh ra trong thời kỳ hôn nhân nên được pháp luật xác định là con chung của vợ chồng.

Điều anh lo lắng và sợ nhất lúc này là nếu người kia cố tình kiện ra tòa cho rằng con và các con thực sự là máu mủ ruột thịt của mình thì pháp luật sẽ phán quyết thế nào, anh có bị mất quyền thừa kế không? kế hoạch hay không? ?

Vấn đề này tại Khoản 3 Điều 93 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định rõ: “Việc sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản không làm phát sinh quan hệ cha, mẹ, con giữa bên cho tinh trùng và bên cho noãn. , cho phôi thai với đứa trẻ được sinh ra.”

Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm, trong mọi trường hợp, quyền của cha mẹ bạn đối với con là duy nhất và luôn được pháp luật bảo đảm.

(Theo Baophapluat.vn)

Nam thanh niên đau đớn khi dương vật giả dài 18cm chui vào trực tràng

Nam thanh niên đau đớn khi dương vật giả dài 18cm chui vào trực tràng

Xem hình ảnh chụp X-quang và nội soi, các bác sĩ cũng bất ngờ khi thấy một dị vật dài 18 cm trong trực tràng của nam thanh niên 26 tuổi ở Đồng Nai.

'cậu bé cong': Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư

'cậu bé cong': Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư

Cong dương vật là triệu chứng bên ngoài có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các bệnh lý nguy hiểm bên trong, thậm chí có thể là ung thư.

Nghiên cứu mới nhất: Hóa chất trong chảo chống dính khiến đàn ông vô sinh

Nghiên cứu mới nhất: Hóa chất trong chảo chống dính khiến đàn ông vô sinh

Khảo sát cho thấy những người bị ảnh hưởng bởi chảo chống dính có kích thước dương vật nhỏ hơn bình thường gần 2cm.