TS Lê Thị Kim Dung

Trong xã hội hiện đại, một số quan điểm về tình dục đã thoáng hơn trước, đặc biệt là vấn đề trinh tiết. Tuy nhiên, vẫn có những người vẫn mang nặng tư tưởng cổ hủ, lấy cái “ngàn vàng” làm thước đo giá trị của người phụ nữ. Điều này khiến nhiều chị em bị ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe thậm chí là sinh hoạt hàng ngày.

Điển hình là câu chuyện của chị Thanh Nga (29 tuổi, quê Thanh Hóa) đã phải chia tay chồng sắp cưới chỉ vì anh quá coi trọng “cái ngàn vàng”. Bà Nga kể, năm 25 tuổi, bà yêu một thanh niên cùng quê, cả hai được cho là “thiếu nữ”, đều tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định, thu nhập khá.

Sau hơn 1 năm yêu nhau, họ quyết định tiến đến hôn nhân và tổ chức lễ cưới. “Khi chúng tôi ra mắt và xin phép gia đình, về cơ bản cả hai bên đều đồng ý và tôn trọng quyết định của chúng tôi. Mọi chuyện tưởng chừng sẽ ổn, không ngờ “gió đổi chiều” rất nhanh chỉ sau một đêm định mệnh”, chị Nga tâm sự.

Cô gái trẻ quyết định chia tay chồng tương lai vì vấn đề trinh tiết.

Theo chị Nga, sau khi quyết định kết hôn, chị đã đồng ý trao “cái ngàn vàng” cho chồng tương lai nhưng không ngờ mọi chuyện lại rẽ sang một hướng khác. "Khi chúng tôi quan hệ, mọi thứ vẫn ổn, nhưng sau đó anh ấy nói tôi không chung thủy, không trong trắng, vì lần đầu tiên quan hệ nên không có dấu vết gì trên giường", cô kể. đau đớn kể lại.

Khi nhận được những lời đó, chị Nga như chết lặng, chỉ biết ôm mặt khóc và vẫn khẳng định đây là lần đầu tiên của mình. Tuy nhiên, địch không tin, cả hai miền không chịu ra đi, khoảng một tháng sau thì chính thức chia tay. “Từ đó tôi bị ám ảnh, không dám yêu ai, không nghĩ đến chuyện lập gia đình”, bà Nga tâm sự.

Thời gian gần đây, khi công việc đã ổn định, điều kiện kinh tế và gia đình giục giã chồng con, chị bắt đầu nghĩ đến vấn đề này. Vì đã gặp phải cú sốc quá lớn nên chị Nga đã tìm hiểu và quyết định đi vá màng trinh một lần nữa, bởi trước đó chị đã từng quan hệ với “chồng hụt”, cũng là để tránh gặp phải “tai họa”. gió" như lần đầu tiên.

Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung (Hà Nội) cho biết, nghe xong câu chuyện của cô gái này, chị vừa thương nhưng cũng vừa mừng cho cô. "Mừng cho cô gái dám bỏ người đàn ông khác, vì một người có suy nghĩ như vậy không biết sau này cuộc sống sẽ ra sao. Vẫn còn giận cô gái này sau chuyến đi đó vì đã quá chấp vào tình cảm trong trắng của mình. gây ra cho cô ấy". lại phải đi vá lại”, lương y Dũng chia sẻ.

Các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ là cả hai có tiếng nói chung và sự rung động chứ không phải vấn đề trinh tiết. (Hình minh họa)

Trong trường hợp này, điều khiến bác sĩ ngạc nhiên nhất là khi khám cho cô, ông phát hiện màng trinh của cô gái không bị rách và đó cũng chính là nguyên nhân khiến cô không bị chảy máu khi quan hệ lần đầu. Theo bác sĩ Kim Dung, màng trinh có nhiều dạng khác nhau, trường hợp này bạn gái có màng trinh có độ dày cao, co giãn tốt và có thể trở lại trạng thái bình thường sau khi quan hệ. “Yêu” không thấy đau, không chảy máu.

Bác sĩ Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, màng trinh của phụ nữ có hình dạng đa dạng và khác nhau. Ví dụ, màng trinh là dạng lưới, đan xen vào nhau, khi quan hệ tình dục, màng phải bị rách để xâm nhập và một lượng máu nhỏ chảy ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu màng trinh có hình khăn, không có lưới ở giữa cộng với việc bạn gái thả lỏng khi quan hệ thì sẽ không bị chảy máu. Vì vậy, bản thân nam giới cần hiểu rõ điều này để tránh nghi ngờ khi thấy lần đầu quan hệ tình dục nhưng không có “dấu hiệu”.

"Chúng ta đang sống trong thời đại mới, mọi suy nghĩ đã thoáng hơn trước rất nhiều nên chúng ta đừng quá đặt nặng vấn đề trinh tiết và đừng lấy đó làm thước đo giá trị của người phụ nữ. Hơn nữa, trinh tiết còn là vấn đề Quan hệ tình dục hay có thai ngoài ý muốn không quyết định chất lượng cuộc yêu", bác sĩ nhấn mạnh.

Vợ trẻ đòi yêu 5 lần/tuần khiến tôi hoang mang, đàn ông gần 40 nên quan hệ bao nhiêu lần/tuần để khỏe mạnh?

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người vẫn truyền nhau câu nói “sức hư” hay “sức suy, thận suy”, điều này có đúng không? TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu (Bệnh viện E) sẽ giải đáp.

tình dục