Có nhiều bạn tình hoặc quan hệ tình dục không an toàn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Dù các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo mọi người nên chung thủy một vợ một chồng để tránh lây lan dịch bệnh nhưng nhiều người vẫn không tránh khỏi cám dỗ ngoại tình.

Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Cheng Weiming đã chia sẻ một trường hợp mà ông từng điều trị đã gặp rắc rối sau khi ngoại tình. Một bệnh nhân nam 50 tuổi đến khám vì đau niệu đạo. Trước đó, người đàn ông đã đi rất nhiều phòng khám lớn nhỏ và uống nhiều loại thuốc nhưng các triệu chứng không cải thiện khiến anh càng lo lắng hơn.

Sau tình một đêm;#34;  Người đàn ông thấy ngay dấu hiệu lạ vào sáng hôm sau, đi khám mới biết sự thật - 1

Đàn ông bị đau niệu đạo sau khi ngoại tình. (Hình minh họa)

Khi đến gặp bác sĩ Cheng Weiming, người đàn ông tỏ ra ân hận vì đã quan hệ tình dục với người phụ nữ không phải vợ mình nên giờ mới gặp rắc rối. Nam bệnh nhân khẳng định mình chắc chắn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không rõ nguyên nhân nên vẫn chưa thể chữa khỏi.

Trong quá trình tư vấn, bác sĩ Cheng Weiming biết được rằng nam bệnh nhân không bao giờ thức dậy vào nửa đêm vì đau niệu đạo và cơn đau chỉ đến khi anh ta thức dậy vào buổi sáng. Sau khi hỏi chi tiết về tình trạng bệnh và kiểm tra quá trình khám, điều trị mà người đàn ông này đã thực hiện ở các bệnh viện khác, bác sĩ Cheng Weiming khẳng định nam bệnh nhân không mắc bệnh truyền nhiễm. thông qua tình dục. Căng thẳng về thể chất là do căng thẳng tâm lý gây ra.

Bác sĩ Cheng Weiming cho biết, tình trạng như vậy không hiếm gặp ở các phòng khám ngoại trú, nhiều bệnh nhân có hành vi tình dục bốc đồng và không an toàn, khi tỉnh dậy ngay lập tức cảm thấy khó chịu và kéo dài rất lâu. ngày sau đó. cảm thấy không khỏe vì lo lắng về việc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc cảm giác hối tiếc. Tuy nhiên, Tiến sĩ Cheng Weiming cho biết mầm bệnh của STDs cần một giai đoạn phát triển tiềm ẩn trước khi chúng có thể tạo ra các triệu chứng, vì vậy không có khả năng quan hệ tình dục không an toàn vào đêm hôm trước và bị bệnh vào sáng hôm sau. luôn luôn.

Về vấn đề của người đàn ông trên, bác sĩ Cheng Weiming chỉ nói một câu: "Tôi chỉ quá hối hận". Bác sĩ động viên anh bớt lo lắng và khuyên nếu vẫn còn lo lắng thì 3 tháng sau anh nên đi kiểm tra lại.

Nguy hiểm khi quan hệ tình dục bên ngoài

Nhiều người cho rằng, hậu quả của việc ngoại tình chỉ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, hạnh phúc lứa đôi mà không biết rằng điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Tình trạng này có thể liên quan đến trầm cảm và lo lắng và có thể dẫn đến những thói quen không lành mạnh như ăn uống không điều độ và lạm dụng chất kích thích.

Vì những người ngoại tình thường phải sống trong bất an, lo bị phát hiện, mặc cảm tội lỗi nên họ có thể cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, thiếu ngủ, ăn không ngon. Vì những tác động này, họ có thể tìm đến chất kích thích hoặc rượu để xoa dịu thần kinh.

Sau tình một đêm;#34;  Người đàn ông thấy ngay dấu hiệu lạ vào sáng hôm sau, đi khám mới biết sự thật - 2

Ngoại tình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. (Hình minh họa)

Ngoại tình thậm chí còn liên quan đến các vấn đề về tim. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đàn ông lừa dối có nhiều khả năng bị đau tim.

Ngoài gánh nặng về sức khỏe tâm thần, ngoại tình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục - đặc biệt trong trường hợp quan hệ tình dục không dùng bao cao su, chẳng hạn như khi say. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV, viêm gan A, B,… đều là những nguy cơ khi quan hệ tình dục không an toàn.

Hơn nữa, khi quan hệ tình dục bên ngoài, nhiều người sợ bị phát hiện nên “yêu” vội vàng, không kiểm soát được tình huống dễ xảy ra tai nạn tình dục như gãy dương vật, rách bộ phận sinh dục. ,...

Vì vậy, các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo các cặp vợ chồng nên chung thủy không chỉ để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi mà còn bảo vệ sức khỏe của bản thân và “nửa kia”.

Tham gia trò chơi tình ái kỳ lạ, chàng trai gặp chuyện đau lòng, mặt tái mét, cả đời không quên

Sao phim người lớn tiết lộ bị gãy dương vật đau đớn khi đóng cảnh quá chật

Sức khỏe sinh sản nam giới