Mong ước của tất cả các gia đình hiếm muộn chắc chắn là nhìn thấy vạch thứ 2 xuất hiện trên que thử vào ngày thứ 14 sau chuyển phôi, hay nhìn thấy B-HCG “đổ tràn” khi nhận que thử. Kết quả xét nghiệm máu. “Mang thai” chắc chắn là một bước quan trọng để tiến tới thành công, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên trong hành trình 9 tháng 10 ngày phía trước. Không còn nghi ngờ gì nữa, các gia đình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đã đầu tư đáng kể về tài chính, vật chất và tình cảm. Vì vậy, có một quy trình quản lý thai nghén an toàn, chất lượng là điều quan trọng đầu tiên mà các mẹ cần nghĩ đến sau ca vượt cạn thành công.

Tại SK&DD, đối với những bệnh nhân theo dõi thai kỳ sau thụ tinh ống nghiệm, chúng tôi sẽ giới thiệu gia đình đến khám chuyên sâu với các bác sĩ Y học Thai nhi. Trên đây là một số thông tin, hy vọng sẽ giúp các mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Thai nhi.

Có thai sau khi thực hiện các biện pháp điều trị vô sinhđặc biệt là sau khi áp dụng công nghệ hỗ trợ sinh sản nhóm lại với nhau mang thai nguy cơ cao. Đối với phụ nữ mang thai sau thụ tinh ống nghiệm, tỷ lệ mắc các triệu chứng như: Huyết áp cao, tiền sản giật, chảy máu nhiều hơn mang thai tự nhiên. Đối với thai nhi, tỷ lệ thai nhi chậm phát triểnhoặc sinh non hay tỷ lệ thai chết lưu cũng được ước tính cao hơn nhiều so với mức trung bình. Đối với em bé, nguy cơ dị tật bẩm sinh bao gồm dị tật hở cột sống, Dị tật tim bẩm sinhbất thường nhiễm sắc thể ở trẻ sinh ra sau thụ tinh ống nghiệm cũng cao hơn so với nhóm trẻ sinh ra bằng phương pháp tự nhiên.

Có thể thai kỳ sau thụ tinh ống nghiệm là thai kỳ nguy cơ cao nhưng các mẹ không cần quá lo lắng. Bởi vì, một thai kỳ nguy cơ cao không nhất thiết có nghĩa là thai kỳ của bạn sẽ khó khăn hay thử thách hơn một thai kỳ nguy cơ thấp. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chuyên sâu về Y học thai nhi. Ngoài ra, mẹ cũng có thể được bác sĩ chỉ định theo dõi nhiều hơn so với mẹ có thai kỳ nguy cơ thấp.

thụ tinh

Mang thai sau IVF cần được theo dõi chặt chẽ

Do khả năng xảy ra các vấn đề y tế này, một khi bạn đã thụ thai thông qua IVF, đặc biệt nếu bạn đang mang đa thai, SK&DD . Trung tâm hỗ trợ sinh sản sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc cao cấp hơn so với dịch vụ chăm sóc do bác sĩ điều trị cung cấp. Đội ngũ chăm sóc hiện tại của mẹ sẽ bao gồm Bác sĩ Y khoa Thai nhi - đây là những chuyên gia được đào tạo về chẩn đoán và can thiệp trước sinh, đưa ra đánh giá rủi ro tiên tiến, toàn diện nhất. đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho cả mẹ và thai nhi.

Thai nhi là một chuyên ngành chuyên sâu của sản phụ khoa giúp bác sĩ có thể thực hiện một số trường hợp thử nghiệm trong phòng thí nghiệm tăng cường và đọc kết quả thai nhi phức tạp.

Thông thường, các bà mẹ sẽ được giới thiệu đến bác sĩ Y học về Thai nhi lần đầu tiên trong khoảng thời gian từ 11 đến 13 tuần, họ sẽ đánh giá nguy cơ của người mẹ đối với các bất thường về nhiễm sắc thể, chẳng hạn như: hội chứng Down và những bất thường lớn của thai nhi như tật nứt đốt sống và dị tật tim nghiêm trọng. Đồng thời, xét nghiệm máu có thể được bác sĩ chỉ định nếu cần thiết để phát hiện các vấn đề về nhiễm sắc thể một cách không xâm lấn, tránh nguy cơ sẩy thai Có quan hệ với.

Tùy theo nguy cơ sau khi đánh giá ban đầu, nếu không có gì bất thường, mẹ sẽ được tái khám ít nhất vào tuần thứ 22 của thai kỳ. Khi thai nhi được 22 tuần, lúc này hệ thống giải phẫu của thai nhi đã hoàn thiện, đủ điều kiện để thực hiện các đánh giá về mức độ phát triển, cân nặng và các vấn đề dị tật ở bé.

Sau những đánh giá này, bạn có thể không cần gặp bác sĩ Y khoa về Thai nhi nữa. Tuy nhiên, nếu phát sinh biến chứng, bệnh án của mẹ đã được lưu sẵn trong hồ sơ, thuận tiện cho việc chăm sóc ngay lập tức từ các bác sĩ Sản khoa, Sơ sinh, NICU.... tại SK&DD.

Chuyên ngành Y học thai nhi

Thai phụ theo dõi thai kỳ tại Khoa Thai nhi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SK&DD

Để đặt lịch khám tại bệnh viện, vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp CÁI NÀY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MySK&DD để quản lý, theo dõi lịch và đặt lịch khám mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.