Cháu được 8 tháng, có 7 chiếc răng, đến nay vẫn chưa có chiếc nào mọc. Cháu biết ngồi và đứng, rất thích dẫn dắt và thỉnh thoảng chạy nhảy. Tôi đã không tăng cân trong 3 tháng. Tôi không biết liệu mình có đang cho anh ấy ăn đủ nhu cầu của anh ấy hay không:

6h: ăn 2/3 chén bột (chén nhỏ)

8h: bú mẹ rồi ngủ

10h: Bú mẹ và ăn bánh

11h30: ăn 1 chén cháo (chén to)

13h: bú mẹ rồi ngủ

15h30: ăn 1 hộp váng sữa, sau đó ăn thêm 1 bánh ngọt

18h: ăn 1 bát cháo. (cốc lớn)

21h: cho con bú

Em nấu cháo 1 lần cho cháu ăn 2 bữa gồm: cơm + 1 lạng thịt hoặc 1 lạng cá hoặc 1 quả trứng (bữa trưa em chỉ cho thêm 1 lạng) hoặc 1 lạng tôm hoặc lươn + (một ít các loại hạt) sen hoặc mè đen hoặc đậu xanh) + 1 thìa dầu ăn + (cà rốt hoặc khoai tây hoặc bí đỏ hoặc khoai lang) + chút nấm hương + chút muối và nước.

Bé không chịu uống sữa công thức, lúc bé được 4 tháng tôi có cho bé uống sữa công thức nhưng bé bú rất ít. Cách đây khoảng 2 tháng cháu không chịu bú mẹ, tôi có dùng thìa đút cho cháu nhưng cháu cũng không chịu bú. Trước đây tôi cũng từng nuôi bò cười nhưng mỗi lần ăn là thải ra phân sống nên tôi không cho ăn nữa. Trước đây bé hay bị nôn trớ và rất biếng ăn, gần đây tình trạng này đã được cải thiện. Vừa rồi tôi cho cháu ăn thêm chuối nhưng cháu không chịu ăn. Tôi cũng không chịu uống nước, tôi ngậm vào rồi nhổ ra. Bác sĩ giúp em với! Cảm ơn rất nhiều.

Phản ứng:

Xin chào! Bé trai nhà bạn 3 tháng liền không tăng cân (dấu hiệu ngừng tăng trưởng), cân nặng hiện tại thấp hơn nhiều so với chuẩn (< -2SD) thì gọi là suy dinh dưỡng thể gầy còm độ I (cân nặng bé). bé trai 11 tháng tuổi). : 9,4kg, chiều cao: 74,5cm), chiều cao vượt chuẩn (bạn nên kiểm tra chiều cao của bé). Ở độ tuổi này trong ngày (24 giờ) bé cần 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất nếu không cần sữa công thức), 3 bữa bột { tổng khoảng 80-90g gạo trắng, 80-90g thịt. tôm, cá...), dầu (mỡ) 15g, rau xanh, quả chín}.

Hiện tại, bạn nên tăng cường cho trẻ bú mẹ (thức ăn tốt nhất cho trẻ là sữa mẹ) và giảm dần sữa công thức, cho trẻ ăn đầy đủ và cân đối theo khẩu phần khuyến nghị. Có nhiều nguyên nhân khiến bé ngừng tăng cân, tốt nhất bạn nên đưa bé (càng sớm càng tốt) đến gặp bác sĩ dinh dưỡng nhi để được khám và hướng dẫn cụ thể hơn.

Chúc bạn và bé khỏe mạnh, hạnh phúc!

Nếu bạn có thắc mắc về dinh dưỡng và sức khỏe của con bạn. Vui lòng gửi thư đến địa chỉ email: nuoidaycon@afamily.vn. Bác sĩ Đặng Thu Hiền - Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cho các mẹ.