Ai cũng phải công nhận rằng ban đêm càng khó đi vào giấc ngủ thì sáng hôm sau càng khó thức dậy. Việc “ngủ nướng” luôn khiến bé cảm thấy thích thú và hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải lúc nào bé cũng cuộn tròn trong chăn như vậy, nhất là khi mẹ gọi.

Mới đây, một đoạn clip hài hước ghi lại sự khác biệt giữa cách gọi con của mẹ Nhật và Việt được chia sẻ khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả. Người mẹ Nhật chỉ cười hiền, mở chăn khẽ gọi "Con" và chờ con tỉnh dậy. Thấy mọi thứ thật bình yên, đơn giản và thoải mái vô cùng, dường như không có cảm giác khó chịu khi thức dậy, đúng là yêu hết sức.

Nhưng khi đến cảnh người mẹ Việt Nam... ai cũng phải hét lên "ô hô hô" vì độ chân thực sống động của nó. Khỏi phải nói, người mẹ đã ném chiếc gối một lần khiến cô bé giật mình tỉnh giấc, ngơ ngác quay lưng lại. Cảm giác như có thứ gì đó vừa rơi xuống, đánh thức cô dậy.

Sự khác biệt giữa mẹ Nhật và mẹ Việt khi con mới dậy thì

Tất nhiên đây là clip vui để các mẹ xả stress. Chả là cô gái trong clip gọi điện 5 lần 7 lượt, nhà đầy việc mà cô ngủ trong khi mẹ đi làm từ sáng sớm, cô mới phải dùng đến biện pháp bạo lực như vậy. kế hoạch. Thôi, rút ​​kinh nghiệm, lần sau nói gì phải nghe ngay.

"Mẹ gọi mà hồn bay phách lạc, giật thót mình nhưng cũng cười cho qua", "Mẹ nào chả có mẹ này mẹ kia, mẹ còn hơn thế, hiền lành thì không sao. Không sao đâu. Thế này nhé". năm không dậy nổi”, “cười, nhưng đúng là mẹ Việt Nam luôn có bàn tay khéo léo mọi người ạ”... Cư dân mạng hài hước bình luận.

Sự khác biệt giữa mẹ Nhật và mẹ Việt khi đánh thức con dậy khiến cư dân mạng

Tất cả sự dịu dàng, tất cả tình yêu...

Sự khác biệt giữa mẹ Nhật và mẹ Việt khi đánh thức con dậy khiến cư dân mạng

Này, đừng thức dậy!

Nhiều người còn tranh thủ chia sẻ cách gọi con chỉ có ở mẹ Việt: "Mới 7h mà mẹ nói 11h rồi, trưa mẹ có dậy không", "Mẹ la hét ầm ĩ, cháy nhà chết mẹ nên con dậy", "Mẹ ơi! mẹ còn gọi người yêu của mẹ nữa chứ". để nói với em rằng anh đã trông chừng em. Đến giờ em vẫn chưa tỉnh, bỏ tình yêu của anh, anh không nói nên lời"...

https://afamily.vn/su-khac-biet-giua-me-nhat-va-me-viet-khi-danh-thuc-con-khien-dan-mang-xem-xiu-me-goi-xong- ma-con-hon-bay-phach-lac-20220311111912168.chn