Lạm dụng xem phim khiêu dâm trong thời gian dài có thể khiến nam giới mắc chứng rối loạn cương dương.

Một nghiên cứu khoa học đã khảo sát 3.267 nam giới được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi gồm 118 câu hỏi về thói quen tình dục như thủ dâm, tần suất xem nội dung khiêu dâm và mối quan hệ với bạn tình của họ. Kết quả cho thấy thời lượng xem loại phim này của những người được khảo sát là 69 phút mỗi tuần. 5% nam giới được khảo sát đã xem hơn 300 phút mỗi tuần.

Khi nghiên cứu mối liên hệ giữa nội dung khiêu dâm và rối loạn cương dương, các nhà khoa học nhận thấy với những người dưới 35 tuổi xem 300 phút mỗi tuần, tỷ lệ bị rối loạn cương dương là 30%, so với 10% ở những khán giả xem dưới 30 phút. Ở nhóm 35-40 tuổi, 40% những người xem hơn 300 phút phim khiêu dâm mỗi tuần gặp phải vấn đề này.

Một trong những kết quả đáng chú ý là 50% những người bị rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục không gặp vấn đề này khi xem phim khiêu dâm.

Rối loạn cương dương do xem phim khiêu dâm không phải do ham muốn tình dục thấp hoặc các vấn đề về mạch máu và dây thần kinh ở dương vật. 20% nam giới dưới 35 tuổi cho biết họ cần xem nhiều phim cực đoan hơn để kích thích và đạt được sự cương cứng. Tình trạng này khiến họ khó thực hiện các hoạt động tình dục bình thường.

Một nghiên cứu ở Đức đăng trên tạp chí JAMA Tâm thần học cho thấy những người đàn ông xem nhiều nội dung khiêu dâm có xu hướng giảm hoạt động ở các vùng não liên quan đến phần thưởng và động lực.

Xem quá nhiều phim khiêu dâm có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của bạn.  Ảnh: bố

Xem quá nhiều phim khiêu dâm có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của bạn. Hình ảnh: Thuộc chế độ phụ quyền

Nhiều chuyên gia nhận định, tỷ lệ rối loạn cương dương ngày càng gia tăng ở nam giới trẻ tuổi, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. Một đánh giá năm 2016 được công bố trên tạp chí Khoa học hành vi cho thấy sự gia tăng tỷ lệ này ở nam thanh niên dường như đi kèm với sự phát triển của các trang web khiêu dâm. Lý thuyết này cho rằng việc dễ dàng tiếp cận những nội dung như vậy đã thay đổi cách nghĩ của nhiều người về tình dục, hình thành những sở thích hoặc kỳ vọng khác thường.

Nội dung khiêu dâm có thể gây ra chứng rối loạn cương dương có bản chất tâm lý hơn là các vấn đề về thể chất.

Dương Dương (Dựa trên Thưa ông, dailyhealth.com)