Hiện nay, có rất nhiều trẻ em và trẻ sơ sinh nhiễm Covid-19. Đối với những gia đình có nhiều thành viên, việc lây nhiễm chéo là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, ngay khi biết người này mắc Covid-19, người này sẽ nhanh chóng được cách ly vào phòng riêng để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cuộc hội ngộ của 3 anh em. Con trai lớn của chị nhiễm Covid-19 nên buộc phải ở phòng riêng, ăn uống, vệ sinh riêng và tuyệt đối không tiếp xúc với các em. Vì ba anh em chơi với nhau vào các ngày trong tuần nên hai tuần là khoảng thời gian khá dài đối với bọn trẻ.

Anh trai gặp lại 2 anh em sau 2 tuần cách ly vì Covid-19

Sau khi xét nghiệm âm tính và bị cách ly trong 2 tuần, cậu bé đã được đoàn tụ với hai anh trai của mình. Vừa nhìn thấy anh, cả cô và cậu đều reo lên sung sướng, chạy đến ôm chầm lấy nhau. Sau đó, người anh cả dũng cảm bế em út lên, màn đoàn tụ đáng yêu của lũ trẻ khiến người lớn bất giác mỉm cười.

“Tội nghiệp hai cháu quá, hai cháu chơi với nhau mà phải cách ly, may mà không bị lây”, “Nhìn hai cháu la hét lây bệnh cũng vui lây, mình mong dịch lây lan nhanh". các cháu được vui chơi, được cắp sách đến trường”, “ở nhà nhớ nhau lắm, có lúc giận nhau nhưng thương nhau nhất”... Hãy cùng nhau chia sẻ.

sdsdsd - Ảnh 2.

Hai đứa trẻ mừng rỡ chạy đến ôm chầm lấy anh sau một thời gian dài xa cách.

Số lượng trẻ em và trẻ sơ sinh nhiễm Covid-19 đang tăng lên từng ngày. Cha mẹ hãy chú ý, quan sát và chăm sóc con thật tốt. Nếu không may bị nhiễm bệnh, cần bình tĩnh, cách ly bé với người nhà, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, ăn uống và dùng các loại thuốc hạ sốt, vitamin cần thiết để trẻ tăng cường sức đề kháng và mau hồi phục.

Sau khi xét nghiệm âm tính, nên cách ly bé một thời gian rồi mới cho bé gặp lại gia đình để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo.

https://afamily.vn/tai-hoa-nhap-sau-khi-khoi-covid-19-thai-do-cua-2-em-nho-khien-anh-lon-ngo-ngang-20220314174632575.chn