Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, đôi khi cha mẹ sẽ không biết phải trả lời những câu hỏi của con mình như thế nào. Những câu hỏi ngây thơ nhưng rất thông minh, không thể tin được lại thốt ra từ miệng một đứa trẻ. Tuy nhiên, trước sự tò mò của trẻ, cha mẹ không thể làm ngơ và buộc phải nghĩ ra cách dễ hiểu nhất để trả lời.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc cảm thấy rất xấu hổ trước câu hỏi của cậu con trai 4 tuổi. Theo đó, cậu bé hỏi mẹ: "Tại sao con gái có thể sinh con trai?". Sau khi suy nghĩ mà vẫn không biết trả lời câu hỏi của con trai như thế nào, bà đã đăng câu hỏi này lên mạng mong ai đó giúp giải đáp thắc mắc của con trai mình.

em bé hỏi mẹ - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Bài đăng của cô nhận được rất nhiều bình luận từ mọi người, trong đó có một cư dân mạng đã để lại phản hồi như sau: "Con gái có thể sinh con trai vì con gái có một ngôi nhà nhỏ ấm áp trong bụng. Cả con trai và con gái đều cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà nhỏ ấm cúng này. Tuy nhiên, không có ngôi nhà như vậy trong bụng con trai“.

Câu trả lời thông minh và rất tinh tế này đã nhận được rất nhiều lượt thích từ mọi người.

Sau đó, người mẹ đưa ra câu trả lời đó cho con trai mình và đứa trẻ mỉm cười hài lòng.

Trong giai đoạn đầu đời của một đứa trẻ, chúng tò mò về nhiều thứ và thường đặt ra vô số câu hỏi. Lúc này, cha mẹ không nên phớt lờ hay phớt lờ những thắc mắc của trẻ. Khi một đứa trẻ thắc mắc điều gì đó, điều đó cho thấy chúng là người có trí óc cao, ham học hỏi, thích khám phá thế giới. Đó sẽ là nền tảng để các em phát triển tốt trong tương lai, bắt đầu một thói quen tích cực.

Cha mẹ không nên bóp nghẹt sự tò mò của trẻ. Đặc biệt, cha mẹ không nên nói:sao bạn hỏi nhiều thế, khó chịu quá","Tôi đang bận, đừng làm phiền tôi, hãy tự suy nghĩ“.

Thay vào đó, cha mẹ có thể nói, "Câu hỏi của bạn rất hay, tôi sẽ trả lời sau khi suy nghĩ","Em yêu, chúng ta cần suy nghĩ và tìm ra chính xác câu trả lời này“.

Cha mẹ nhiệt tình trả lời sẽ giúp con hình thành thói quen tư duy tích cực, bồi dưỡng hứng thú khám phá thế giới của trẻ.

Tóm lại, khi con đặt câu hỏi với cha mẹ, cha mẹ không nên phớt lờ mà hãy chăm chú lắng nghe. Vì suy nghĩ và thái độ của cha mẹ rất quan trọng đối với sự trưởng thành của trẻ.

Nguồn: QQ

https://afamily.vn/em-be-4-tuoi-hoi-me-oi-tai-sao-con-gai-co-the-sinh-con-trai-me-cung-hong-nho-cu- đoan trang