Vì sao không nên tắm cho bé bằng xà phòng?

Thực tế, cha mẹ trẻ có thể tắm cho con ngày 1 lần nhưng không nên tắm bằng xà phòng trừ khi con ra ngoài chơi hoặc bị bẩn. Nhưng bé ít ra ngoài hay nghịch bẩn nên bạn chỉ cần tắm 3 lần/tuần. Và chỉ tắm cho bé bằng xà phòng khi cần thiết.


Các chuyên gia chăm sóc trẻ em cũng cho rằng việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng xà phòng có thể gây ra các vấn đề về da và làm tăng nguy cơ mắc bệnh chàm. Trên thực tế, nếu tắm bằng xà phòng thường xuyên, bé sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề về da nhạy cảm cao gấp đôi so với những bé không tắm bằng xà phòng.

Sử dụng xà phòng và các sản phẩm chăm sóc da khác khi tắm cho bé chính là thủ phạm gây ra những rắc rối cho làn da bé. Vì da trẻ sơ sinh mỏng gấp 5 lần da người lớn nên các hóa chất trong xà phòng hay các sản phẩm chăm sóc da có thể khiến da bé khô và dễ bị kích ứng hơn. bé nhỏ. Vì vậy, bạn không nên dùng xà phòng để tắm cho bé.


Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa là trước khi bé bắt đầu ăn dặm, da của bé thực sự sẽ không tiết ra mồ hôi nhờn có mùi như của người lớn. Như vậy, da bé không bị bẩn và sẽ không cần tắm nhiều và dùng xà phòng khi tắm như người lớn.

Nên tắm cho trẻ như thế nào?

Trừ khi con bạn có làn da nhạy cảm, bạn không cần phải tốn tiền mua bất kỳ loại bột giặt hay xà phòng nào để tắm cho trẻ.


Chỉ cần tắm cho bé bằng nước ấm, vỗ nhẹ cho da khô và thoa kem dưỡng ẩm tốt nhất cho bé. Nếu cần thiết, chỉ thoa xà phòng cho bé ở những vùng dễ đổ mồ hôi, chẳng hạn như dưới cánh tay và giữa hai chân. Và mỗi khi đưa bé ra ngoài, bạn phải đảm bảo rằng da bé không bị cháy nắng.