Ở Mỹ, một số sản phẩm mật ong được dán nhãn với những cảnh báo đặc biệt này, mặc dù lý do tại sao trẻ sơ sinh không nên ăn mật ong không được nhà sản xuất viết ra để chia sẻ với người mua. .

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn có một số thương hiệu bán và sản xuất mật ong vẫn không khuyến cáo trẻ không được ăn bất kỳ sản phẩm mật ong nào và không nói rõ trẻ có thể bị ngộ độc hay không. . Ngộ độc mật ong có thể dẫn đến tử vong.Được biết, độc tố Botulinum có trong tự nhiên và có thể xuất hiện trong nhiều chất tạo ngọt khác cũng như trong mật ong, là thủ phạm chính khiến trẻ dưới một tuổi phải cảnh giác cao độ và nói không với chất này.

Hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện như người lớn nên rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Mặc dù mật ong không chứa bào tử nhưng nó có thể chứa nhiều botulinum hơn một số loại thực phẩm khác. Vì vậy, cha mẹ nên tránh sử dụng mật ong cho bé trừ khi mật ong đã được tiệt trùng. Nhưng mật ong tiệt trùng là cực kỳ hiếm, vì vậy cha mẹ cần cảnh giác với thực phẩm chế biến có chứa mật ong và luôn kiểm tra cẩn thận nhãn thành phẩm.


Cha mẹ trẻ cũng nên tránh cho con ăn chế độ quá ngọt khi còn nhỏ vì nếu cho trẻ ăn quá nhiều đường sẽ khiến trẻ không khỏe mạnh, dễ mắc nhiều bệnh sau này.

Ngộ độc botulinum ở trẻ sơ sinh có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm. Vì vậy, cha mẹ trẻ nên lưu ý những dấu hiệu ngộ độc này vì trẻ thường bắt đầu bị táo bón.


Nếu trẻ sơ sinh bị ngộ độc botulinum trong mật ong cũng sẽ làm tổn thương hệ thần kinh, làm cơ bắp yếu đi. Khi các cơ yếu, trẻ bị ngộ độc sẽ quấy khóc nhiều hơn, cơ thể gầy yếu, ăn uống khó khăn, thờ ơ với mọi việc.

Trẻ sơ sinh có nguy cơ ngộ độc botulinum cao nhất trong 6 tháng đầu đời. Cha mẹ cần phải nhận thức được bất kỳ thay đổi về sức khỏe hoặc hành vi của con mình. Ngoài ra, cần tránh để trẻ tiếp xúc với các chất độc hại.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!