Ung thư là căn bệnh khủng khiếp, là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả căn bệnh này. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát bệnh là tiến hành tầm soát ung thư. Vì vậy, câu hỏi mà nhiều người đặt ra ở đây là nên tầm soát ung thư bao lâu một lần? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.


05/12/2019 | Tìm địa chỉ chữa hiếm muộn tốt nhất Hà Nội
05/12/2019 | Lời khuyên cho việc lựa chọn một phòng khám hiếm muộn
05/12/2019 | Các xét nghiệm tầm soát ung thư đại tràng và những điều bạn nên biết
05/12/2019 | Tầm soát ung thư gan ở đâu tốt nhất Hà Nội?

1. Tầm soát ung thư là gì?

Trước khi tìm hiểu về tần suất tầm soát ung thư, chúng ta cần hiểu tầm soát ung thư là gì.

Tần suất tầm soát ung thư để kiểm soát bệnh như thế nào?

Ung thư là căn bệnh khủng khiếp, là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người.

Sàng lọc có thể hiểu là các hoạt động kiểm tra, rà soát. Mục đích của nó là phát hiện sự tăng trưởng và phát triển sớm nhất của một thứ gì đó. Vì vậy, tầm soát ung thư là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất, khi nó mới xuất hiện.

Việc tầm soát ung thư sẽ diễn ra thông qua các xét nghiệm cụ thể. Nhưng xét nghiệm này bao gồm: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu,… Ngoài ra có thể tầm soát bệnh thông qua chụp CT, X-quang. Hoặc thậm chí nó được thực hiện thông qua các thủ tục nội soi, ...

2. Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư là gì?

Có lẽ nhiều người đã từng nghe đến thuật ngữ tầm soát ung thư. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết tầm quan trọng của phương pháp này. Chính vì vậy mà bạn đã bỏ lỡ cơ hội được điều trị căn bệnh quái ác này một cách tốt nhất. Chúng tôi nhấn mạnh với bạn rằng tầm soát ung thư có một vai trò vô cùng quan trọng. Và vì vậy chúng ta không được, không được lơ là việc thực hiện sàng lọc.

2.1. Tầm soát ung thư giúp bệnh nhân chuẩn bị tâm lý tốt nhất

Bạn có biết có bao nhiêu ngàn người được chẩn đoán mắc bệnh u ác tính mỗi năm không? Và bạn nghĩ có bao nhiêu người trong số họ có cơ hội sống sót? Trên thực tế, phần lớn mọi người chết vì ung thư.

Nguyên nhân nào khiến những người này không thể chống chọi với bệnh tật? Mà là tâm lý của họ quá bất ổn. Bạn có biết rằng chính sự lo lắng, bất an đã khiến căn bệnh khủng khiếp này tiến triển nhanh hơn? Và tinh thần chính là yếu tố then chốt có ảnh hưởng nhiều đến bệnh?

Tần suất tầm soát ung thư để kiểm soát bệnh như thế nào?

Tầm soát ung thư sớm giúp người bệnh chuẩn bị tinh thần và tâm lý tốt nhất

Nếu may mắn tầm soát ung thư và phát hiện sớm thì tình hình sẽ thay đổi. Lý do là vì lúc này ung thư chưa phát triển nên chưa ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó, người bệnh có quyền hy vọng nhiều hơn. Bác sĩ cũng dễ dàng làm công tác tâm lý, tư tưởng cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Nhờ đó, bệnh sẽ được kiểm soát tốt hơn.

2.2. Sàng lọc ung thư giúp cải thiện cơ hội sống sót của bệnh nhân

Bạn vẫn chưa muốn đi tầm soát ung thư? Bạn có biết rằng sàng lọc ung thư làm tăng cơ hội sống sót của bạn? Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy hành động ngay bây giờ.

Khi tầm soát ung thư, nếu phát hiện ra bệnh thì phương pháp điều trị cũng đơn giản hơn. Không chỉ vậy, bệnh nhân sẽ cảm thấy bớt đau đớn hơn trong quá trình điều trị. Tính hữu ích của việc điều trị cũng sẽ được nâng cao. Nhờ đó, cơ hội sống sót của bạn cũng được tăng lên.

3. Vậy tần suất tầm soát ung thư là bao lâu?

Chúng ta nên tầm soát ung thư bao lâu một lần? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Trên thực tế, tùy từng đối tượng khác nhau mà tần suất sàng lọc sẽ khác nhau.

3.1. Đối với những người bình thường

Với những người có sức khỏe bình thường vẫn cần tầm soát ung thư. Tuy nhiên, tần suất sàng lọc sẽ ít hơn. Theo đó, bạn nên tầm soát mỗi năm một lần hoặc ít nhất một lần trong vòng 2 năm.

Tần suất tầm soát ung thư để kiểm soát bệnh như thế nào?

Thời gian tầm soát đối với người bình thường là 1 lần/1 năm hoặc ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm.

3.2. Đối tượng thường gặp các triệu chứng bất thường

Có những trường hợp cần phải kiểm tra ung thư vú thường xuyên hơn. Đó là khi bạn vô tình phát hiện những dấu hiệu sau:

  • Bạn đột nhiên thấy mình giảm cân nhanh chóng mà không rõ lý do.

  • Bạn thấy mình ho ra máu, ho lâu ngày và đi tiểu ra máu.

  • Bạn cảm thấy có khối u trong cổ họng, chảy máu âm đạo kèm theo chu kỳ kinh nguyệt không đều, có khối u ở vú, v.v.

Nếu gặp phải những tình trạng này, bạn nên khẩn trương đi tầm soát ung thư và nhớ duy trì việc này ít nhất 2 lần/năm.

Tần suất tầm soát ung thư để kiểm soát bệnh như thế nào?

Các trường hợp khác nên tầm soát 6 tháng/lần

4. Tầm soát ung thư ở đâu tốt nhất?

Mặc dù tầm soát ung thư có thể giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm đúng địa chỉ thực hiện uy tín thì sao? Tại thời điểm này, sàng lọc cũng không có ý tưởng và trở nên vô ích. Bạn vừa có thể lãng phí tiền bạc vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Và nếu kết quả xét nghiệm không chính xác sẽ khiến tinh thần của bạn thêm căng thẳng, lo lắng.

4.1. Đâu là địa chỉ tầm soát ung thư tốt nhất dành cho bạn?

Bạn băn khoăn không biết khám ung thư ở đâu? Thì Bệnh viện Đa khoa SK&DD chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vì sao chọn Bệnh viện Đa khoa SK&DD?

4.2. Tại sao bạn nên chọn Bệnh viện Đa khoa SK&DD?

Cơ sở nào để người khám bệnh tin tưởng Bệnh viện Đa khoa SK&DD? Câu trả lời chính là:

  • Bệnh viện Đa khoa SK&DD là bệnh viện có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

  • Các gói tầm soát ung thư của bệnh viện đa khoa SK&DD luôn được nâng cao chất lượng. Có được điều này là nhờ hệ thống trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Đây là những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến nhất. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của bệnh viện.

  • Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa SK&DD còn sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Các bác sĩ tại đây luôn giỏi chuyên môn và có trách nhiệm nghề nghiệp cao. Do đó, khi đến đây, bạn luôn được hưởng chất lượng chăm sóc y tế tốt nhất.

  • Ngoài ra, thời gian khám bệnh và trả kết quả luôn được Bệnh viện Đa khoa SK&DD chú trọng. Khi đến đây, bạn sẽ không phải chờ đợi hàng giờ trong sự lo lắng.

  • Chưa kể, Bệnh viện Đa khoa SK&DD còn có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Vì vậy, người bệnh có thể thực hiện tầm soát ung thư một cách thuận tiện nhất.

  • Thậm chí, Bệnh viện Đa khoa SK&DD còn bảo lãnh viện phí với nhiều hãng bảo hiểm như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Dầu khí PVI, Bảo hiểm Ngân hàng Công Thương (VBI), Công ty Bảo An Khang (Bakco),… Qua đó giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh. khám và điều trị cho bệnh nhân. Vậy không có lý do gì mà bạn không đến với Bệnh viện Đa khoa SK&DD.

Tần suất tầm soát ung thư để kiểm soát bệnh như thế nào?

Bệnh viện Đa khoa SK&DD là bệnh viện có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

Hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã biết được nên tầm soát ung thư bao lâu một lần. Nếu bạn đang phân vân khi lựa chọn thực hiện tầm soát ung thư ở đâu? Thì hãy đến với Bệnh viện Đa khoa SK&DD - bệnh viện có 23 năm kinh nghiệm trong ngành. Với hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến đây. Độc giả có thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 1900 56 56 56.